เมื่อฟาบินโญ่ซัดประตูอันน่าทึ่งของเขาในการเริ่มต้นชัยชนะของลิเวอร์พูลเหนือแมนฯ ซิตี้ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักเตะชาวบราซิลไม่เพียงแต่ช่วยให้ทีมยึดตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกอย่างเดียวเหนียวแน่น เขายังขยับตัวเลขในตารางสถิติอื่นๆ ออกมาอย่างชัดเจน

ประตูจากลูกยิงไกลของกองกลางรายนี้ทำให้เขาเป็นนักเตะคนที่ 13 ที่แตกต่างกันที่ทำประตูได้ในลีกสูงสุดในฤดูกาลนี้ ซึ่งนับว่ามากกว่าทีมอื่นๆ ทุกทีม

ซาดิโอ มาเน่ และโมฮาเหม็ด ซาลาห์ สองนักเตะที่คว้ารางวัลรองเท้าทองคำในฤดูกาลที่แล้ว ยังยึดตำแหน่งสองผู้นำในการทำประตูให้กับลิเวอร์พูล แต่นักเตะเอาฟิลด์คนอื่นๆ ก็ช่วยลดภาระในการทำประตูสำคัญๆ เช่นกัน

เมื่อตัดผู้รักษาประตูออกไป เจอร์เก้น คล็อปป์ สามารถจัดทีมลงเล่นทุกตำแหน่งที่สามารถทำประตูได้ในฤดูกาลนี้ โดยดูได้จากภาพกราฟฟิกด้านล่าง

(จำนวนประตูในพรีเมียร์ลีกที่พวกเขาแต่ละคนทำได้)

มีนักเตะเอาต์ฟิลด์แค่ 3 คนของลิเวอร์พูลที่ได้โอกาสลงตัวจริงในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ แต่ยังทำประตูไม่ได้คือ โจ โกเมซ และเดยัน ลอฟเรน ที่เป็นตัวจริงรวมกันเพียง 5 เกม และอเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่ยังทำประตูไม่ได้จากการลงตัวจริง 2 นัดในพรีเมียร์ลีก แต่ทำไปแล้ว 3 ประตูในแชมเปียนส์ลีก และอีกหนึ่งประตูในคาราบาว คัพ

กับประตูที่ทำได้ ทีม จ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกทำไป 28 ประตูในลีกสูงสุดที่พวกเขานำห่างทีมที่ตามมาอย่างน้อย 8 แต้มในเวลานี้