ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกจะบุกไปเยือนคริสตัล พาเลซในวันเสาร์นี้ และเราได้พูดคุยกับ The Manor วงดนตรีที่น่าภาคภูมิใจของชาวลอนดอนทางตอนใต้เพื่อให้ข้อเท็จจริงกับเราเกี่ยวกับดิ อีเกิ้ลส์

ทั้ง 3 คนที่มีความสามารถซึ่งประกอบไปด้วย แดนนี่ กราฟต์, จอนนี่ ดัตช์ และ สก็อตตี้ สแต็คส์ แฟนบอลพาเลซ  (@ScottyStacks) โดยพวกเขาเพิ่งจะเสร็จสิ้นการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศเมื่อไม่นานมานี้ร่วมกับ The Streets และภายหลังการปล่อยเพลงใหม่ Swazz, พวกเขาสามารถจะมองไปยังการแสดงดนตรีในบ้านที่ Brixton Academy ในช่วงต้นปีหน้าได้ 

เราได้คุยกับรายหลังของวง @_themanor ที่มีสมาชิก 3 คนเกี่ยวกับเกมในวันนี้, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ปะทะกับ วิลฟรีด ซาฮา, และประเด็นอื่นๆมากมาย

อย่างแรกเริ่มต้นด้วยคุณจำครั้งแรกที่คริสตัล พาเลซทำให้เลือดของคุณสูบฉีดได้หรือไม่?

ตามความจริงแล้วผมเคยมาปาร์ตี้ช้านิดหน่อยสำหรับเหตุผลต่างๆที่ผมจะอธิบายแบบสั้นๆ, แต่ผมจะบอกว่าแฮตทริกที่ แอนดี้ จอห์นสัน ทำได้ในชัยชนะ 5-0 เกมกับไบรท์ตันในปี 2002 คือความทรงจำที่ชัดเจนแรกๆของการที่พาเลซนำความรู้สึกของความสนุกอย่างที่สุดโดยแท้จริงซึ่งสามารถจะพบในฟุตบอลเท่านั้นมายังผม

ตอนเป็นเด็กผู้เล่นคนไหนที่คุณแสร้งทำเป็นเขาในเมื่อคุณเล่นฟุตบอลบนถนนต่างๆของลอนดอนตอนใต้?

ส่วนใหญ่เป็น El Phenomenon (โรนัลโด้บราซิล) ครอบครัวของผมมาจาก Goa ดังนั้นเราจึงมีนามสกุลโปรตุเกส ของผมคือ De Lima, ซึ่งเหมือนกับของโรนัลโด้ ชื่อเต็มของเขาคือ Ronaldo Luis Nazarion De Lima จนถึงวันนี้ผมจะบอกว่าเขายังคงเป็นนักฟุตบอลที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดตลอดช่วงชีวิตของผม

อะไรที่ทำให้คุณยึดมั่นกับพาเลซตอนที่คุณเติบโตขึ้นมาคุณต้องมีเพื่อนๆซึ่งเชียร์อาร์เซนอลเชลซีท็อตแน่มฯเป็นต้น

นี่คือตำแหน่งที่เรื่องราวมันเริ่มซับซ้อนมากขึ้น ผมเป็นลูกคนเดียว และมีลูกพี่ลูกน้องที่อายุมากกว่า 2 คนในครอบครัวของผม, คนนึงเชียร์ลิเวอร์พูล และคนนึงเชียร์ยูไนเต็ด, และเด็กผู้ชายทุกคนซึ่งเกิดในครอบครัวที่จะมีการชักจูงให้ไปทางใดทางหนึ่ง ดังนั้นถึงแม้ผมจะเกลียดการยอมรับสิ่งนี้, แต่จนกระทั่งผมอายุราวๆ 11 ปี, ผมเชียร์ลิเวอร์พูล

แต่หลังจากนั้นหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของผมซึ่งมีตั๋วปีที่พาเลซเริ่มนำผมไปยังเซลเฮิร์สต์ พาร์ก มันคือการขับรถจากบ้านผมแค่ 5 นาที และผมเคยเห็นเพื่อนๆของผมจากโรงเรียน และพื้นที่ท้องถิ่นในเกมต่างๆ หลังจากการไปชมหลายเกม, วันนึงผมกลับมาบ้านแล้วผมถามคุณพ่อของผมว่าลิเวอร์พูลอยู่ตรงไหน และเมื่อเขาบอกผมมันเพียงไม่เมคเซ้นส์เลยที่ผมจะเชียร์สโมสรซึ่งอยู่ห่างจากบ้านราวๆ 200 ไมล์

คุณพ่อของผมเป็นแฟนบอลพาเลซตัวยง, ดังนั้นเขามีความสุขมากๆเมื่อผมบอกเขาว่าผมตัดสินใจที่จะเชียร์พาเลซแทน ผมคิดว่าลึกๆแล้วผมเป็นแฟนบอลพาเลซเสมอมา, แต่ผมเดาว่าผมแค่ต้องค้นพบมันด้วยวิธีการของผมเอง!

เพื่อนๆของผมทุกคนก่อกวนผม และเรียกผมว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลแบบลับๆ และต้องยอมรับว่าผมเคยมีอารมณ์ร่วมกับลิเวอร์พูลอยู่บ้าง, แต่หลังจากค่ำคืน 3-3 ในปี 2014 ความรู้สึกดังกล่าวได้หายไปตลอดกาลอย่างแท้จริง

ช่วงเวลาที่ชื่นชอบที่สุดของคุณในฐานะแฟนบอลดิ อีเกิ้ลส์คือ?

ง่ายมาก จุดโทษของ เควิน ฟิลลิปส์ ที่เวมบลี่ย์ในนาทีที่ 117 ของการเพลย์ออฟนัดชิงชนะเลิศเพื่อส่งเราเลื่อนชั้นขึ้นมาเมื่อปี 2013 ผมเคยน้ำตาร่วงให้กับฟุตบอลมาบ้างแต่ ณ ช่วงเวลานั้นผมปล่อยโฮ กลุ่มนักเตะของเรามีมูลค่าราวๆ 50 เพนนี และก่อนฤดูกาลจะเริ่มเราเป็นเต็ง 3 ที่จะตกชั้น ผมยังไม่มีไอเดียเลยว่าเราทำให้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ด้วยการที่ต้องแสดงดนตรี และทัวร์คอนเสิร์ตคุณไปยังเซลเฮิร์สต์ พาร์กบ่อยแค่ไหน?

ทุกวันนี้มันน้อยกว่าที่ผมอยากจะไป, แต่ผมยังไปยัง 10-15 เกมในบ้าน และ 5 หรือ 6 เกมเยือนต่อ 1 ฤดูกาล

มีความเป็นคู่ปรับกันทางด้านฟุตบอลใดๆท่ามกลางวงหรือไม่มีแฟนบอลหงส์แดงคนใดก็ตามแต่ที่คุณจะชมเกมด้วยมั้ย?

อีก 2 คนในวงเป็นแฟนบอลอาร์เซน่อลทั้งคู่ แลพเรามีบางผลการแข่งขันที่ดีในการเจอกับพวกเขาเมื่อไม่นานมานี้ ผมมีสัดส่วนของการโอ้อวดด้วยความภาคภูมิโดยส่วนมากตลอดช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา

ปีที่แล้วเมื่อเราบุกไปเอาชนะพวกเขาที่เอมิเรตส์ 3-2, ผมรายงานเกมบนโซเชี่ยลมีเดียให้กับคริสตัล พาเลซ และพวกเขาตั้งใจที่จะมากับผม โชคดีที่พวกเขาไม่ได้มาเนื่องจากผมคงจะอึดอัดใจ, พวกเขาอาจจะลงเอยด้วยความต้องการที่จะซัดผมให้คว่ำ! 

พาเลซมีการดำเนินการที่ยากของผลการแข่งขันเมื่อไม่นานมานี้ - กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้อาร์เซนอลเลสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี - ดังนั้นความมั่นใจในการไปยังเกมวันนี้เป็นอย่างไร?

ผมไม่คิดว่าใครก็ตามแต่จะคาดหวังว่าเราจะได้อะไรจากเกมเหล่านั้นมากนัก เป็นความโชคดีที่เราไปยังช่วงเวลาที่ยากของเกมด้วยการมีการดำเนินการที่ดีของฟอร์ม, ดังนั้นถึงแม้ว่าเราจะได้เพียงคะแนนเดียวเท่านั้นจากพวกเขา (แน่นอนว่าที่เอมิเรตส์, ฮ่า!) เรายังคงปักหลักอยู่กลางตารางแบบสบายๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้เราขโมยคะแนนจากบิ๊ก 6 ได้บ้าง ดังนั้นตามกฎของค่าเฉลี่ยแล้วผมคิดว่าเราอาจจะได้ผลการแข่งขันกับลิเวอร์พูลนับตั้งแต่เราไม่ได้มีผลการแข่งขันที่ดีมากนักจากทีมอื่นๆ

การต่อสู้ของผู้เล่นคนสำคัญคนไหนที่คุณตั้งตารอที่จะเห็นมากที่สุด?

เทรนต์ ปะทะ วิลฟ์ ผมตีค่าเทรนต์เอาไว้สูงมาก, แน่นอนว่าเขาคือหนึ่งในฟูลแบ็คจอมบุกที่ดีที่สุดในโลก ณ ตอนนี้, แต่ผมรู้สึกว่าเขาโดนโจมตีทางด้านเกมรับครั้งแล้วครั้งเล่า

ไม่สงสัยเลยว่าลิเวอร์พูลจะคุมเกมเป็นส่วนมากของเกมแต่หากเราสามารถจะมีการโต้กลับของเราอย่างเหมาะสม, นั่นสามารถจะเป็นพื้นที่ของสนามซึ่งเราสามารถจะมีความสำเร็จบางอย่างได้

คุณมีความเห็นเกี่ยวกับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้นับจนถึงปัจจุบันอย่างไร?

ไม่มีข้อบกพร่อง คุณภาพมีอยู่ทั่วทั้งสนามใน 11 ตัวจริง และมีม้านั่งสำรองที่แข็งแกร่งเพื่อที่จะสนับสนุนมัน ผมเลือกลิเวอร์พูลให้คว้าแชมป์ลีกโดยเหลืออีกอย่างน้อย 5 เกม, ดังนั้นผมคงจะผิดหวังเหมือนกับทุกๆคนหากแมนเชสเตอร์ ซิตี้สร้างปาฏิหารย์จากตรงนี้ได้

หากคุณจะทำการเลือกทีมพาเลซ, 11 ตัวจริงของคุณจะเป็นอย่างไร?

กวยต้า, วอร์ด, ซาโก้, เคฮิลล์, ชลุปป์, มิลิโวเยวิช, คูยาเต้, คามาราซ่า, เมเยอร์, ซาฮา และอายิว

คำทำนายสกอร์ของคุณคือ?

เสมอ 2-2 โดย มามาดู ซาโก้ ตีเสมอใส่อดีตทีมเก่าของเขาในนาทีที่ 93!

ฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จสำหรับพาเลซจะเป็นอย่างไร?

สองจิตสองใจนะ, ผมจะบอกว่าปีนี้ผมรู้สึกว่าเราจะค่อนข้างปลอดภัยจากการตกชั้น, ดังนั้นมันให้ความรู้สึกแปลกนิดหน่อยกับการไม่ต้องกังวลกับบางสิ่งหรือมีความกังวลเกี่ยวกับการดิ้นรนหนีตกชั้นช่วงท้ายฤดูกาลที่จะเข้ามา

การจบครึ่งบนของตาราง และอีกหนึ่งรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพหรือรอบรองเป็นอย่างน้อยสำหรับ 1 วันที่ไปเวมบลีย์จะเป็นความสวยงาม