สองประตูของเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ในครึ่งแรก ช่วยให้ลิเวอร์พูลยังคงไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีก หลังผ่านไป 14 นัด โดยชนะไบรท์ตัน ไปด้วยสกอร์ 2-1 ที่แอนฟิลด์

รายชื่อนักเตะ

11 ตัวจริง: อลิสสัน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, ลอฟเรน, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, ไวจ์นัลดุม, เฮนเดอร์สัน ©, อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, มาเน่, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: อาเดรียน, มิลเนอร์, เกอิต้า, โกเมซ, ลัลลานา, ชากิรี และโอริกี

อัพเดตทีม:  คล็อปป์เปลี่ยนแปลงทีม 2  ตำแหน่งจากเกมนาโปลี โดยเทรนต์ และอ็อกซ์เลดแชมเบอร์เลน กลับมามีชื่อเป็นตัวจริง  

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที   18 ฟาน ไดจ์ค โหม่งให้ลิเวอร์พูลนำ 1-0
  • นาที 24 โหม่งให้ลิเวอร์พูลนำ 2-0
  • นาที 80 ดังค์ยิงฟรีคิกเข้าไปให้ไบรท์ตันตามมา 2-1

เกมในครึ่งแรก

เกมที่ 14 ของลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีก เป็นการรับการมาเยือนของไบรท์ตัน โดยลิเวอร์พูลต้องการยืดสถิติที่ยังไม่แพ้ใครต่อไป

ในนาที 12 ซาลาห์ได้โอกาส และในนาที 16 ไรอัน ผู้รักษาประตูเซฟจังหวะยิงของเฟอร์มิโน่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

นาที 18 ฟาน ไดจ์ค ทำประตูได้จากจังหวะฟรีคิกที่เทคตัวขึ้นโหม่งไปอย่างสวยงาม

เฟอร์มิโน่เกือบทำประตูได้ในนาที 20 แต่ไรอันยังบล็อกไว้ได้ และในอีกจังหวะต่อมาก็ยังบล็อกลูกยิงของมาเน่ไว้ได้

แต่ความพยายามของลิเวอร์พูลก็เป็นผลในนาที 24 เมื่อได้ลูกเตะมุม และเทรนต์โยนเข้ามาด้วยน้ำหนักพอดี ให้ฟาน ไดจ์ค โหม่งเข้าประตูไปอย่างสวยงามอีกครั้งในเกม

นาที 36 อลิสสันต้องเซฟติดต่อกันถึงสองครั้ง ในขณะที่ลิเวอร์พูลถูกบีบให้ลงมาตั้งรับอยู่ชั่วขณะในเกม รวมทั้งในนาที 39 ที่ไบรท์ตันได้โอกาสพาบอลบุกขึ้นมากดดันลิเวอร์พูลได้อย่างใกล้เคียงขึ้น จนได้เตะมุมอีกครั้งในนาที 40 หลังไวจ์นัลดุมเข้ามาขวางลูกวอลเลย์ของพรอพเพอร์

จังหวะประสานงานของซาลาห์ที่วางให้อ็อกซ์เข้ามายิงในนาที 45 เสียดายที่ไรอันพุ่งรับไว้ได้ จึงจบลงด้วยสกอร์ 2-0 ที่ลิเวอร์พูลนำในครึ่งแรก

เกมในครึ่งหลัง

ลิเวอร์พูลยังคงลงเล่นด้วยนักเตะชุดเดิม และถูกไบรท์ตันทักทายก่อนในนาที 54 จากจังหวะโหม่งของดังค์ และในนาที 63 ที่อลิสสันต้องออกแรงเซฟลูกยิงของคอนเนลลี

เมื่อเกมดำเนินมาถึงนาที 65 อ็อกซ์ได้กดยิง แต่ถูกกองหลังพุ่งสกัดไว้ หลังจากนั้นลิเวอร์พูลได้ฟรีคิก แต่ก็ยังไม่มีจังหวะจะแจ้งในการทำประตูเพิ่ม แต่ในนาทีต่อมามาเน่ได้โอกาสจากไวจ์นัลดุม

คล็อปป์ส่งลัลลานามาแทนซาลาห์ในนาที 69 และโอริกีลงมาแทนเฟอร์มิโน่ในนาที 76

อลิสสันได้รับใบแดงในนาที 78 หลังออกมาแฮนด์บอล คล็อปป์จึงต้องเปลี่ยนให้อ็อกซ์ออกและอาเดรียนลงมาแทน จากนั้นในนาที 80 ดังค์ ทำประตูจากลูกฟรีคิกนั้น เมื่อกรรมการเป่าให้เล่นได้และดังค์ฉวยจังหวะยิงเข้าไป

อาเดรียนต้องพุ่งปัดในนาที 87 ช่วยให้ลิเวอร์พูลไม่เสียประตูไปอย่างหวุดหวิด และในนาที 88 อาเดรียนรับกระฉอก แต่กลับมาคว้าไว้ได้

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 4 นาที

ลิเวอร์พูลต้องลงเล่น 10 คน และเน้นเกมรับในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โดยเฉพาะในนาที 90+4 ที่อาเดรียนต้องออกมาตะครุบบอลจากลอฟเรนไว้ได้ ก่อนที่กรรมการจะเป่าจบเกม ลิเวอร์พูลมี 40 แต้มจาก 14 นัด