อลิสสัน เบ็คเกอร์คว้ารางวัลยาซิน โทรฟี ที่มอบให้กับผู้รักษาประตูทีมชายที่ดีที่ดีที่สุดในวงการฟุตบอลจากนิตยสารฟร้องค์ ฟุตบอลเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

ผู้รักษาประตูชาวบราซิลเป็นกำลังสำคัญในความสำเร็จของลิเวอร์พูลที่คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาล 2018-19 เช่นกันกับช่วยให้หงส์แดงทำสถิติเก็บ 97 แต้มในพรีเมียร์ลีก

อลิสสันยังคงเล่นทุกนาทีให้ทีมชาติของเขาคว้าแชมป์โกปา อเมริกาในช่วงซัมเมอร์ โดยทำสถิติเก็บได้ 5 คลีนชีต และเสียไปเพียงประตูเดียวในทัวร์นาเมนต์

เขาได้ถ้วยรางวัลยาซิน โทรฟีที่เป็นรางวัลเสริมจากบัลลงดอร์ซึ่งมอบให้เฉพาะกับผู้รักษาประตู โดยชื่อของเขามาจากเลฟ ยาซิน ผู้รักษาประตูเพียงคนเดียวที่เคยคว้ารางวัลหลัก โดยเขารับรางวัลเพิ่มเติมจากที่ได้ตำแหน่งผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมแชมเปียนส์ลีกประจำฤดูกาลที่ผ่านมา และผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของฟีฟ่า

“มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้อยู่ที่นี่กับตำนานเหล่านี้ทั้งชาย และหญิง” อลิสสันกล่าวระหว่างรับรางวัลในงานฉลองที่กรุงปารีส

“ผมแค่อยากจะขอบคุณครอบครัวของผม ภรรยา ที่ให้กำลังใจผมในทุกที่ที่ผมไป ทั้งพ่อแม่ของผมที่อยู่ในบราซิล ผมคิดว่ากำลังดูผมอยู่! และพระเจ้า มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่เขาให้มันกับผมในปี 2019 การคว้าแชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีก และชนะรางวัลส่วนตัวหลายรางวัล”

“ผมไม่รู้สึกว่าโชคดี ผมรู้สึกมีความสุข และรู้สึกขอบคุณ ผมอยากจะขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของผม ทีมงานของลิเวอร์พูลทั้งหมด ขอบคุณมากๆ”

อลิสสันยังจบด้วยอันดับ 7 ในอันดับรวมของรางวัลบัลลงดอร์