เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยันว่าเดยัน ลอฟเรน และจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ฟิตสมบูรณ์พร้อมเผชิญหน้ากับซัลซ์บวร์ก ในขณะที่คาดว่าอดัม ลัลลานา จะกลับมาฝึกซ้อมเต็มที่ในวันพฤหัสบดีทำให้ไม่ได้เดินทางร่วมไปกับทีม

“จินี และเดยันสบายดีมากๆ” คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com ระหว่างเที่ยวบินเดินทางไปออสเตรียของทีมหงส์แดง

“เราค่อนข้างมีทางเลือกที่ดีนอกจากอดัม อดัมไม่ได้มาด้วย แต่จะกลับมาฝึกซ้อมในวันพฤหัสบดี ภายใต้แรงกดดันเป็นไปได้ว่าเราน่าจะต้องใช้เขา แต่เราไม่ต้องการสร้างความกดดัน อย่างที่ผมพูด มันเป็นเรื่องเล็กๆ”

“มันอาจจะเสี่ยงหรือไม่ (ในการพิจารณาส่งลัลลานาลงเล่นกับซัลซ์บวร์ก)  ผมไม่แน่ใจ แต่เราตัดสินใจทิ้งเขาไว้ที่เมลวู้ด และหลังจากนั้นเขาจะกลับมาฝึกซ้อมกับทีมได้ในวันพฤหัสบดี”

“เขามีเซสชันที่จริงจังในวันนี้ และจะมีอีกเซสซันจริงจังในวันพรุ่งนี้ และหลังจากนั้นในวันพฤหัสบดีเขาจะสามารถฝึกซ้อมร่วมกับทีม”

เมื่อถามว่าเขามีอัพเดตเกี่ยวกับการรักษาตัวของฟาบินโญ่ และโจเอล มาติป หรือไม่? นายใหญ่หงส์แดงตอบว่า “ไม่เลยจริงๆ แต่เราไม่ได้กดดันมันเลย ไม่มีแรงกดดันจากทีมของผม”

“ชัดเจนว่าพวกเขาจะไม่กลับมาก่อนคริสต์มาส ไม่ใช่ปีนี้แล้วจริงๆ ดังนั้นทำไมเราจะต้องตอบคำถามทุกๆ 5 นาทีว่ามันดีขึ้นหรือไม่?”

“ผมรู้ว่าทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมกำลังทำอะไรก็ตามเท่าที่พวกเขาสามารถทำได้ จะมีช่วงเวลาที่บางคนเข้ามาหาผม และบอกผมว่า ‘สัปดาห์เดียวสำหรับเขา, สองสัปดาห์สำหรับเขา’ และผมจะเริ่มบอกกับคุณ”