ความสามารถในการบดคว้าชัยชนะแต่ละนัดในพรีเมียร์ลีก มาจากความเชื่อมั่นในตัวเองที่พวกเขาสะสมมาตลอดฤดูกาลหลังๆ ตามความเห็นของจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม

 “ใช่ แต่มันเป็นเรื่องของความมั่นใจเช่นกัน” กองกลางชาวดัตช์กล่าวกับ Liverpoolfc.com เมื่อถามว่า ชัยชนะอย่างหวุดหวิดมากจากความมุ่งมั่นของทีมใช่หรือไม่

 “เพราะว่า เราทำมันได้หลายๆ ครั้ง เรามีความมั่นใจต่อให้เราเสียประตูไปก่อน หรือระหว่างเกมเรายิงประตูไม่ได้ และเราต้องเล่นไปถึงนาทีท้ายๆ ของเกม เรายังคงมั่นใจว่าเราจะทำได้ประตูได้”

 “มันคือทั้งสองอย่าง แต่ความมั่นใจเป็นส่วนสำคัญเช่นกัน เรายังคงรักษาความเยือกเย็น เราเชื่อมั่นใจในคุณภาพที่เรามี และเรามั่นใจเสมอว่าเราสามารถจะทำได้ประตูได้”

ไวจ์นัลดุมยังพูดถึงเกมเยือนเวสต์แฮมในวันพุธนี้ว่า “สิ่งที่ผมสามารถพูดได้จากฤดูกาลก่อนๆ ที่เราเล่นกับพวกเขา (คือ) มันมักจะไม่ใช่เรื่องง่ายในการไปเยือนที่นั่น”

 “เรามีผลการแข่งขันที่ดีในหลายๆ นัดที่นั่น ฤดูกาลที่แล้วมันไม่ดีนัก เราขึ้นนำไปก่อน แต่เสมอที่นั่น และเราน่าจะแพ้เกมนั้น เพราะพวกเขาทำได้ดีในวันนั้น”

 “โดยปกติแล้วทุกๆ เกมในพรีเมียร์ลีกเป็นเกมที่ยาก แต่มันยากจริงๆ เมื่อพวกเขาเล่นในบ้าน เรารู้เรื่องนี้ และเราต้องรับมือกับเรื่องนี้”

 “เมื่อทีมต่างๆ ต่อสู้เพื่อแต้มในการอยู่รอด มันมักจะยากเสมอในการไปเยือนที่นั่น เพราะคุณรู้ว่าพวกเขาจะสู้ พวกเขาจะทุ่มเทเกิน 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อเก็บแต้ม เพราะว่าพวกเขาต้องการอยู่รอด ดังนั้นมันมักจะยากเสมอในการไปเยือนสถานที่อย่างนั้น”

 “มันยากอยู่แล้วในการลงเล่นเกกมเยือน แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาลงเล่นสำหรับ(เพื่อหนี)การตกชั้น มันจะเป็นเรื่องยากจริงๆ”

 “แต่มันอยู่ที่เราจะเริ่มเกมอย่างไร และโชว์ฟอร์มอย่างไร และเราอยู่ในสภาพไหน? เรามีสมาธิหรือไม่? ถ้าเรามีทุกอย่างเหล่านี้จะทำให้มันง่ายขึ้น แต่มันยังคงจะเป็นเกมที่ยาก”

ไวจ์นัลดุมยังพูดถึงคุณภาพของจอร์แดน เฮนเดอร์สัน หลังจากร่วมงานกันมา 3 ปีครึ่งว่า “เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแค่ในฐานะนักฟุตบอล แต่เช่นเดียวกันกับในฐานะกัปตันทีม”

 “ตั้งแต่ผมมาที่ลิเวอร์พูล ผมได้รู้จักกับเขา เขาเป็นกัปตันทีมที่ยอดเยี่ยมเท่าที่เราจะมีสำหรับทีมชุดนี้ วิธีการที่เขาพูดคุยกบนักเตะ และช่วยเหลือนักเตะเป็นวิธีการที่คุณอยากจะให้กัปตันทีมของคุณเป็น”

 “เขาเป็นนักเตะที่ดีมาก แม้แต่ตอนที่เขานั่งอยู่บนม้านั่ง หรือไม่มีส่วนในเกม เขาพยายามจะช่วยเหลือทีมที่ลงเล่น มันเป็นเรื่องที่ดีที่เขาได้รับการชื่นชมในตอนนี้อย่างที่เขาสมควรได้รับ เพราะว่าเขามีฤดูกาลที่ดีจริงๆ จนถึงตอนนี้ ลงเล่นในเกมที่ดีจริงๆ และทำประตูสำคัญๆ”

 “ในห้องแต่งตัวเขาเป็นนักเตะคนสำคัญสำหรับเรา เพราะวิธีการที่เขาแสดงออกมาในทีม การพูดคุยกับทีม และช่วยผลักดันทีมก้าวไปข้างหน้า เราต้องการเขาจริงๆ”