ลิเวอร์พูลยังคงรักษาสถิติชนะต่อเนื่องในพรีเมียร์ลีกเอาไว้ได้ เมื่อเอาชนะเซาท์แฮมป์ตันไปด้วยสกอร์ 4-0

รายชื่อนักเตะ

11 ตัวจริง: อลิสสัน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โกเมซ, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, ฟาบินโญ่, เฮนเดอร์สัน ©, ไวจ์นัลดุม, อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: อาเดรียน, ลอฟเรน, เกอิต้า, มินามิโนะ, ลัลลานา, โอริกี และมาติป

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที   47 อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 1-0
  • นาที 60 เฮนเดอร์สัน ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 2-0
  • นาที 72 ซาลาห์ ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 3-0
  • นาที 91 ซาลาห์ ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 4-0

เกมในครึ่งแรก

ลิเวอร์พูลลงเล่นเกมที่ 25 พรีเมียร์ลีก โดยรับการมาเยือนของเซาท์แฮมป์ตัน

หลังเริ่มเกมมาได้ 5 นาที ลิเวอร์พูลได้ฟรีคิกหลังอ็อกซ์ถูกทำฟาวล์ แต่โรเบิร์ตสันหยอดแรงเกินไป ลูกออกหลังไป และในนาที 9 เซาท์แฮมป์ตันได้โต้กลับ แต่ฟาน ไดจ์ค ออกมาสกัดและบอลไปเข้าทางอลิสสันที่เข้ามาก่อนล็อคบอลหนีและเตะเคลียร์ออกไปในที่สุด

ลิเวอร์พูลยังไม่มีจังหวะเข้าทำอย่างจะแจ้ง แม้เกมจะดำเนินไปจนถึง 20 นาทีแรกของเกม ที่ซาลาห์ได้โอกาสยิง แต่ไม่เข้ากรอบ แต่แฉลบออกหลัง ลิเวอร์พูลได้เตะมุมติดต่อกันสองครั้ง

จากจังหวะสกัดหน้าประตูของฟาน ไดจ์ค ในนาที 22 ลิเวอร์พูลเล่นโต้กลับแต่น่าเสียดายที่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคม จากนั้นลิเวอร์พูลต่อบอลได้สวย โดยฟาบินโญ่แทงบอลให้ไวจ์นัลดุมยิง แต่เบาเกินไป

เซาท์แฮมป์ตันได้โอกาสยิงจากการบุกขึ้นมา แต่อลิสสันปัดลูกยิงของเฌเนโป้ไว้ได้ในนาที 28 ส่วนลิเวอร์พูลก็ได้ยิงเช่นกัน แต่ลูกยิงของอ็อกซ์แฉลบ และแม็คคาร์ธีย์กระโดดปัดไว้ได้ในนาที 30

แต่ในนาที 31 ลิเวอร์พูลเกือบได้ประตูถึงสองจังหวะ จากลูกตอกส้นของฟาน ไดจ์ค ที่ถูกสกัดก่อนมาเข้าทางเฟอร์มิโน่แต่ก็ยังติดเซฟ ก่อนที่ดูเหมือนเฟอร์มิโน่จะถูกดึงล้มลง กรรมการเช็ค VAR แต่ให้เป็นลูกทุ่ม

ลิเวอร์พูลได้ฟรีคิกในนาที 38 หลังอ็อกซ์โดนทำฟาวล์ และเทรนต์ได้ปั่น แต่ถูปโหม่งออก และในจังหวะกลับกัน อิงส์ได้บอลและยิง แต่ลิเวอร์พูลช่วยกันสกัดไว้ได้ในนาที 40

ในช่วงปลายครึ่งแรก เซาท์แฮมป์ตันบุกเป็นระลอก แต่เร้ดมอนก็ยังยิงไม่เข้ากรอบในนาที 44 และนาทีต่อมาโกเมซสกัดไม่ดี แต่อลิสสันออกมาคว้าบอลไว้ได้ก่อน

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 1 นาที

เกมในครึ่งหลัง

 เพียง 2 นาทีหลังเริ่มครึ่งหลัง ลิเวอร์พูลมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะโต้หลับ และอ็อกซ์ได้ยิงเต็มข้อเสียบเสาเข้าไปเรียกเสียงเฮ ก่อนที่ในนาที 54 ซาลาห์จะยิงได้อีก แต่กรรมการยกธงให้เป็นจังหวะล้ำหน้า

ลิเวอร์พูลมาได้ประตู 2-0 จากการประสานงานอย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่การจ่ายบอลยาวของเทรนต์ ที่มาให้เฟอร์มิโน่ ก่อนที่จะตวัดกลับมาให้เฮนเดอร์สันที่ยืนโล่งๆ ก่อนแปเข้าไป

โกเมซเข้าบีบบังทางยิงของอิงส์ในนาที 64 ในขณะที่เซาท์แฮมป์ตันพยายามทำเกมบุก

ซาลาห์มาบวกประตูที่ 3 ให้ลิเวอร์พูลในนาที 72 เมื่อเฮนเดอร์สันวางยาวให้ซาลาห์ที่วิ่งหนีตัวประกบก่อนยิงเข้าไปอย่างไม่พลาด

นาที 78 เกอิต้าแทงให้เฟอร์มิโน่สอดขึ้นไปรับบอลและยิง แต่น่าเสียดายที่ถูกเซฟ และในนาที 79 ฟาบินโญ่ได้ยิง แต่ไม่เข้ากรอบ

คล็อปป์ส่งมินามิโนะลงมาแทนไวจ์นัลดุม ในนาที 81

ลิเวอร์พูลเกือบได้ประตูที่ 4 จากจังหวะที่ซาลาห์ดึงตัวประกบ ก่อนที่จะจ่ายบอลให้เกอิต้าที่วิ่งขึ้นมายิง แต่ไม่เข้ากรอบ ในนาที 86 แต่สุดท้ายลิเวอร์พูลมาได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะโต้กลับที่ซาลาห์ยิงเข้าไปอย่างคมในนาที 91 ให้ลิเวอร์พูลนำอันดับสอง 22 แต้ม