การปรึกษาสาธารณะ สำหรับการยื่นการขยายอัฒจันทร์แอนฟิลด์ โร้ด ในขั้นตอนที่ 2 ได้เริ่มต้นในวันนี้แล้ว

ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น, ตัวแทน, ภาคธุรกิจ และผู้สนับสนุนได้รับเชิญเพื่อมาตรวจสอบแผนฉบับปรับปรุงล่าสุดของสโมสร ซึ่งได้รับการปรับโฉมใหม่ตามความคิดเห็นที่ได้รับในระยะแรกของการปรึกษาหารือสาธารณะที่จัดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

ในช่วงระหว่างการหารือครั้งแรก ได้รับการตอบกลับมากกว่า 800 ความเห็น ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่นั้นเป็นไปในเชิงบวก และสนับสนุนวิสัยทัศน์ของสโมสร พร้อมกับผลตอบรับเชิงสร้างสรรค์จากผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นเกี่ยวกับผลกระทบของข้อเสนอการปิดพื้นที่แอนฟิลด์ โร้ด

จากความคิดเห็นนี้ ในตอนนี้แผนการในขั้นตอนที่สองของสโมสรคือการปรับปรุงแอนฟิลด์ โร้ด  ให้สอดคล้องกับแผนการขยายอัฒจันทร์ที่ได้เสนอไปแล้วโดย แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของกระบวนการให้คำปรึกษาสาธารณะ และความรับผิดชอบของสโมสรต่อชุมชนท้องถิ่น

สโมสรยังได้หารือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบ และการกำหนดองค์ประกอบของอัฒจันทร์ที่จะมีการตกแต่งใหม่  โครงร่างของจำนวนที่นั่งทั่วไปบนอัฒจันทร์จะอยู่ที่ 5,200 ที่นั่น โดยมีเลาจ์/สปอร์ตส์ บาร์ต้อนรับราว 1,800 ที่

แอนดี ฮิวจ์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของสโมสรลิเวอร์พูลกล่าวว่า “ความคิดเห็นของผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นของเรานั้นมีความสำคัญต่อกระบวนการวางแผนเกี่ยวกับข้อเสนอในการขยายอัฒจันทร์นี้”

 “เรามีความชัดเจนมากตั้งแต่เริ่มต้นที่เราจะดำเนินโครงการนี้ต่อเมื่อเราได้ร่วมมือกัน เรามีแบบจำลองทางการเงินที่จะให้ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และเราสามารถนำไปอยู่แผนการกำหนดภูมิทัศน์ที่มีความซับซ้อน”

“แผนปรับปรุงเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าเรามีการรับฟัง และเราขอขอบคุณทุกคนที่ใช้เวลาแบ่งปันความคิดเห็นกับเราในระยะเริ่มต้นของกระบวนการนี้ และหวังว่าจะได้รับความคิดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เราทำล่าสุด”

ขั้นตอนที่สองของการให้คำปรึกษาสาธารณะจะมีจุดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ 3 จุดที่แอนฟิลด์ในระหว่างวันที่ 12-24 กุมภาพันธ์เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยธุรกิจ และแฟนๆ มีโอกาสได้เห็นแผนงานล่าสุด งถามคำถามแ ละให้ข้อเสนอแนะ ก่อนการส่งใบขออนุญาตไปถึงสภาเมืองลิเวอร์พูล

มีการจัดจุดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะที่เดอะ ค็อป บาร์, อัฒจันทร์เดอะ ค็อปที่แอนฟิลด์ (เข้าทางถนนวอลตัน เบร็ค) ในวันต่อไปนี้

  • วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ – 12.00 - 20.00 น.
  • วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ – 16.00 – 20.00 น.

และจุดป๊อบ-อัพ สำหรับข้อมูลต่างๆ จะตั้งที่แอนฟิลด์ในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ระหว่าง 17.00 น. - 20.00 น. ที่เกมพรีเมียร์ลีกระหว่างลิเวอร์พูลกับเวสต์ แฮมยูไนเต็ด

สำหรับรายละเอียดแผนการล่าสุดเกี่ยวกับการขยายแอนฟิลด์ โร้ดทางออนไลน์ สามารถเข้าไปได้ที่ www.liverpoolfc.com/anfieldroadexpansion

การให้คำปรึกษาสาธารณะในขั้นตอนที่สองจะสิ้นสุดในเวลาเที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์