อลิสสัน เบ็คเกอร์ เชื่อว่าฟอร์มที่น่าเหลือเชื่อของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ เกิดขึ้นจากความสนุกสนานในการทำงานเป็นประจำทุกวัน

“เราต้องการคว้าแชมป์ลีก และสำหรับการคว้าแชมป์ลีก คุณจำเป็นต้องชนะทุกๆ อย่าง” อลิสสันกล่าวกับ Alisson told Premier League Productions “เราแค่มองไปที่เป้าหมายหลักของเรา และสิ่งที่เป็นเบื้องหลังคือเบื้องหลัง”

“เราต้องโฟกัสในคุณภาพของเรา เรามีกลุ่มที่มหัศจรรย์กับนักเตะที่มหัศจรรย์  เมื่อคนหนึ่งพักอีกคนก็ลงเล่นแทน”

“ตัวอย่างเช่นอาเดรียน ตอนที่ผมได้รับบาดเจ็บ เขาลงมา และโชว์ฟอร์มได้ดีมากๆ ตัวอย่างสำหรับเด็กคนอื่นๆ แฟ็บต้องพัก และคนอื่นลงเล่นแทน และมันเหมือนกัน ทุกๆ คนช่วยเหลือกันเป็นอย่างมากในสนาม”

“เราสนุกสนานกับช่วงเวลานี้ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้อยู่ตำแหน่งจ่าฝูง เราทำงานเพื่อสิ่งนี้  การอยู่ในจุดสุดยอดในระดับสูงที่สุด”

“เราสนุกสนานกับมันเป็นอย่างมาก สำหรับชัยชนะที่ทุกคนต้องการ เพื่อสนุกสนานกับเกม วิธีการที่เราเล่น คุณต้องสนุกกับมัน เพราะว่าถ้าคุณไม่สนุกกับมัน คุณจะไม่สามารถลงเล่นทุกเกมด้วยความเข้มข้นของเรา เราพยายามจะทำผลงานของเราให้ดีที่สุด และมีความสุขในสนาม”

“ในบราซิล เรามักจะพูดเรื่องที่คุณต้องสนุกสนานกับเกม เพื่อให้คุณมีความสุขกับการเล่นฟุตบอล เพราะว่าฟุตบอลคือ เรื่องของความสุข”

“แน่นอนว่า คุณต้องจริงจัง เพราะว่าคุณอยู่ในการแข่งขันในระดับสูง แต่คุณจำเป็นต้องสนุกกับมัน”

ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลยังพูดถึงการได้พักเบรกสั้นๆ ก่อนเกมกับนอริชว่า “ผมกลับไปบราซิล และใช้เวลาในการเจอกับพี่ชายของผม แน่นอนว่า เราไม่อาจจะหยุด คุณต้องพยายามฝึกซ้อม เพื่อรักษาความฟิต และหลังจากนั้นผมทำงานบางอย่างร่วมกับเขา มันเป็นเรื่องดีที่ได้เจอกับแสงอาทิตย์!”

“เราคาดว่า จะเป็นเกมยาก ทุกๆ เกมในพรีเมียร์ลีก ไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูง หรือท้ายตาราง มันมักจะเป็นเกมที่ยากเสมอ”

“เราต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมด้วยวิธีที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณสามารถลงเล่นในสัปดาห์นี้ และพร้อมสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง”