สโมสรลิเวอร์พูลคว้ารางวัลทีมโซเซียล มีเดีย แห่งปีในงาน The Drum Online Media Awards 2020

งานประจำปีที่จัดผ่านช่องทางดิจิทัลในปีนี้ เพื่อยกย่อง ‘มุมมอง และความเห็นที่ฉลาด หลักแหลม กล้าหาญ และเป็นต้นฉบับ’ จากทั่วโลก และทีมโซเซียลมีเดียของลิเวอร์พูลได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำในด้านนี้ กับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และความสำเร็จในฤดูกาล 2018-19

สโมสรมีผู้ติดตาม 82 ล้านคนในทุกแพลตฟอร์มที่แฟนคลับมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิด ในระหว่างฤดูกาล หงส์แดงกลายเป็นสโมสรที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดทั้งใน Instagram และ YouTube และประสบความสำเร็จในการเปิดตัว TikTok เป็นสโมสรแรก และมีผู้ติดตามมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก

Twitter ของลิเวอร์พูลมีการกล่าวถึง 1.4 ล้านครั้งในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นสถิติของวงการกีฬาโลกในช่วงเดือนเดียว ขณะที่หน้า Facebook อย่างเป็นทางการมียอดการมีส่วนร่วมมากกว่า 230 ล้านครั้ง ซึ่งสูงที่สุดในวงการฟุตบอลโลกในปี 2019

ดริว คริสพ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ดิจิทัล สื่อ และการตลาดของลิเวอร์พูล กล่าวว่า “เราภาคภูมิใจ และยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมจาก The Drum ซึ่งในฤดูกาล 2018-19 เป็นฤดูกาลพิเศษสำหรับสโมสร และทีมงานของเราทำงานหนักอย่างที่สุดที่จะคงการมีส่วนร่วมอย่างสม่ำเสมอ เพิ่มเนื้อหาที่น่าสนใจ และเป็นต้นฉบับสำหรับแฟนๆ  พันธมิตรของเรา ตลอดจนการตอบสนองความต้องการของธุรกิจที่กว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“เราได้รับประโยชน์จากการเป็นสโมสรที่มีการบูรณาการอย่างดี และมีความสัมพันธ์อันยอดเยี่ยมกับการปฏิบัติการด้านฟุตบอลซึ่งเรารู้สึกซาบซึ้งอย่างมาก การเข้าถึงผู้เล่น และทีมงานอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ทำให้เราสามารถให้แฟน ๆ เข้าถึงเนื้อหาใหม่ ลึกซึ้ง และไม่ซ้ำใคร ซึ่งนำผู้สนับสนุนเข้ามาใกล้ชิดกับทีมมากขึ้นในช่วงฤดูกาลแห่งประวัติศาสตร์ และน่าตื่นเต้น”

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ความมุ่งมั่น ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานอย่างหนักของทีมได้รับการยอมรับจากรางวัลนี้”

เพื่อติดตามข่าวสาร และเนื้อหาจากทั่วทั้งสโมสรเข้ามาที่เว็บไซต์แห่งนี้ และติดตาม LFC บน Facebook, Instagram, Twitter, TikTok และ YouTube