ลิเวอร์พูลยืนยันว่าแอนดี โลเนอร์แกน จะอยู่กับสโมสรไปจนจบฤดูกาล 2019-20 หลังจากตกลงขยายสัญญาระยะสั้นออกไป

ผู้รักษาประตูรายนี้จะทำงานร่วมกับทีมชุดใหญ่ไปจนจบฤดูกาลนี้ในช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคม โดยโลเนอร์แกนย้ายมาในช่วงซัมเมอร์เพื่อช่วยเป็นสนับสนุนอลิสสัน เบ็คเกอร์ และอาเดรียน

จอห์น อัชเตอร์เบิร์ก หัวหน้าทีมโค้ชผู้รักษาประตูลิเวอร์พูลกล่าวกับ Liverpoolfc.com: “ลอนเนอร์สมาอยู่กับสโมสรในตอนแรก เพราะว่าเรามีปัญหาการบาดเจ็บในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล และเขาทำได้ดีจริงๆ ในการฝึกซ้อม เขาทำงานหนัก และเพิ่มระดับในการฝึกซ้อมได้ดี ซึ่งเราตัดสินใจดึงตัวเขาเข้ามาตามสถานการณ์”

“เขาเข้ากับทีมได้ และนักเตะทุกคนในทีมได้ดีมาก เขาให้คำแนะนำกับควิวีน (เคลเลเฮอร์) ร่วมกับผู้รักษาประตูคนอื่นๆ และมันเป็นเรื่องที่ดีมาก เขาทำงานกับอาลี และอาดรี้ผู้รักษาประตูคนอื่นๆ ได้ดีเช่นกันกับนักเตะทุกคน”

“เขามีความตั้งใจสูงมาก และช่วยเหลือเราได้ดี ดังนั้นจากแง่มุมนี้เขาสมควรได้รับการขยายสัญญา เขาเริ่มต้นฤดูกาลกับเรา และอย่างที่เขาพูด เขาสนุกสนานกับทุกๆ วันที่นี่ ซึ่งสำหรับเรามันไม่มีปัญหาสำหรับเขาที่จะอยู่ต่อ และช่วยเหลือเราในช่วงท้ายของฤดูกาล”

“คุณเริ่มต้นฤดูกาลกับนักเตะทุกคน ดังนั้นคุณอยากจะจบฤดูกาลกับนักเตะทุกคน เขาเป็นหนึ่งในพวกเรา ดังนั้นเขาจะอยู่ที่นี่ด้วย ฤดูกาลยืดออกไปเพราะสถานการณ์ในตอนนี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี และคู่ควรที่เขาจะอยู่ที่นี่ไปจนจบ”