สถานะใหม่ในฐานะแชมป์อังกฤษ, แชมป์ยุโรป และแชมป์โลก เป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งของอาเดรียน

และนี่คือสิ่งที่เขาอธิบายหลังหงส์แดงทำลายสถิติต่างๆ มากมายในฤดูกาลนี้

“มันเป็นเรื่องน่าทึ่งที่สุด” ผู้รักษาประตูชาวสเปนกล่าวกับ Liverpoolfc.com

“มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับทุกคน เพราะว่าเราทุกคนรู้ว่ามันยากแค่ไหน ยิ่งไปกว่านั้นแฟนๆ รอคอยช่วงเวลานี้มานาน และเราทำมันได้สำเร็จ”

“เราต่อสู้ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลด้วยการทุ่มเททุกอย่าง ฤดูกาลนี้โดดเด่นมาก มีประวัติศาสตร์เกิดขึ้นมากมายอย่างที่เรารู้ แต่เรามอบความสุข และความพึงพอใจให้กับแฟนบอลลิเวอร์พูล เพราะว่าพวกเขาคู่ควรกับมัน”

“มันเป็นความรู้สึกเคลิบเคลิ้ม (ในวันพฤหัสบดี) เพราะคุณรู้ว่าเรารอคอยเรื่องนี้มานาน เราต่อสู้ตั้งแต่เริ่มต้น แต่นี่เหมือนกับชีวิต เรามีทั้งขาขึ้น และขาลง ฤดูกาลที่แล้วมันจบแย่จริงๆ ในลีก เพราะว่าเราไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก แต่หลังจากนั้นเราได้แชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีก”

“และฤดูกาลนี้ทุกคนอยากจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกนับตั้งแต่วินาทีแรก เพราะว่าทุกคนมีเป้าหมายเหมือนกัน เราต่อสู้ทุกๆ ช่วงของการฝึกซ้อมที่นี่ (เมลวู้ด) แย่งบอลทุกจังหวะ ทุกๆ วินาทีที่เราเล่น ดังนั้นผมคิดว่าเราคู่ควรกับมัน และเราต้องการสนุกสนานกับช่วงเวลานี้ แต่เช่นกันกับเดินหน้าต่อไป เพราะว่าเราเหลืออีก 7 เกมให้ลงเล่น”

เกี่ยวกับเกมแรกหลังคว้าแชมป์ในการเยือนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ทีมอันดับ 2 ในวันพฤหัสบดี หลังจากทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์กลับมาฝึกซ้อมในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“ทุกคนต่างมีรอยยิ้มบนใบหน้า” อาเดรียนกล่าวถึงบรรยากาศที่เมลวู้ด

“การเป็นแชมป์ยุโรป แชมป์โลก และแชมป์ของอังกฤษ ไม่ใช่ทุกคนจะพูดอย่างนี้ได้ ซึ่งเราเป็นแชมป์ แฟนบอลลิเวอร์พูลทุกคนเป็นแชมป์ และผมคิดว่าทุกคนเหมาะสมกับช่วงเวลานี้”

“การไปที่นั่น (เจอกับซิตี้) ในฐานะแชมป์จะเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน แต่อย่างที่เรารู้ มันคือเกมฟุตบอล ดังนั้นมันไม่มีวันหยุด”

“เรามีงานต้องทำอีก 7 เกม ยิ่งไปกว่านั้นกับการทำลายสถิติดีที่สุดที่พวกเขาทำได้ 100 แต้มของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในพรีเมียร์ลีก เรามีโอกาสจะชนะพวกเขา ดังนั้นก้าวต่อไปหลังจากเป็นแชมป์คือการเก็บชัยชนะที่นั่น”