โจ โกเมซ ท้าทายให้ลิเวอร์พูลยืดเวลาของความสม่ำเสมอในการคว้าถ้วยรางวัลอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ยืนยันว่าพวกเขายังหากไกลกัคำว่าสมบูรณ์แบบ

ชัยชนะเหนือไบรท์ตัน 3-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทำให้หงส์แดงเก็บ 92 แต้มจาก 34 เกมในฤดูกาลนี้ และต้องการอีก 9 แต้มใน 4 เกมทีเหลือเพื่อการทำลายสถิติ 100 แต้มในฤดูกาลเดียวของแมนฯ ซิตี้ ซึ่งการรักษามาตรฐานนั้นคือเป้าหมายของทีมตามความเห็นของเขา

โกเมซกล่าวถึงก้าวต่อไปในฐานะทีมของลิเวอร์พูลกับ League Productions ว่า “ผมคิดว่าความสม่ำเสมอ และพยายามทำออกมาปีแล้วปีเล่า แน่นอนว่าซิตี้ทำให้เห็นมาแล้ว 2-3 ปี และพวกเขาตั้งมาตรฐานไว้ระดับนั้น”

“ถ้าลองย้อนไป 5 ปีที่แล้วกับแต้มรวมแล้วมองว่าพวกเขาจะทำได้ คุณคงจะพูดว่าไม่มีทาง ผมไม่รู้ว่ามันเป็นไปได้ไหมที่จะแพ้แค่นัดหรือสองนัดต่อฤดูกาลอย่างต่อเนื่อง แต่ผมคิดว่านั่นคือความสม่ำเสมอที่เรามุ่งมั่นจะทำ”

“ผมแค่รู้สึกว่ามาตรฐานตอนนี้ตั้งไว้สูงมาก มันอาจจะยากที่จะทำซ้ำในระดับความสม่ำเสมอขนาดนี้ ที่เก็บได้ 100 แต้มต่อฤดูกาลในทุกๆ ปี”

“ในฐานะกลุ่ม เราพยายามจะคงความสม่ำเสมอด้วยการรักษาผลการแข่งขันแบบนี้ต่อไป (และ) ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ดีมากในเวลานี้ ไม่ว่าจะได้ผลการแข่งขันมายังไง บางครั้งฟอร์มของเราอาจจะขาดไป 2-3 อย่าง หรือไม่เป็นไปตามวิธีการที่เราต้องการให้มันเป็น แต่เรายังคงได้มันมาครองในท้าทายที่สุด”

“ผมคิดว่าการต่อยอดระดับความปรารถนาที่จะเก็บชัยชนะ และหาทางชนะ ในขณะที่รักษาระดับฟอร์มการเล่นไว้สูงสัปดาห์ต่อสัปดาห์แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายให้เราทำในตอนนี้”

“เรายังห่างไกลกับความสมบูรณ์แบบ และเรายังมีทีมที่เด็ก กระหาย และหวังว่าจะเรียนรู้ต่อไป”

เกี่ยวกับความสำเร็จในระยะหลัง โกเมซกล่าวต่อไปว่า “ผมคิดว่ามันเหมือนฝัน และในหลายๆ ครั้ง คุณคิดว่ามันแน่นอ แต่ในฐานะนักเตะเราแค่ต้องแก้ไขปัญหาตามสถานการณ์ และความคิดของเราตรงนั้น และตอนนี้”

“มันน่าจะเหมือนที่ผมคุยกับคอรบครัว และแฟนบอลตั้งแต่นั้น บางอย่างที่เราจะย้อนกลับมามองในอีกหลายปีข้างหน้า ต้องขอบคุณที่เราเป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดนี้ ผมรู้ว่าผมรู้สึกอย่างนั้น เรื่องที่ผมโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดปัจจุบันของเรา ภายใต้การผู้จัดการทีมที่เรามี และความจริงที่วาเราประสบความสำเร็จมากมายหลายอย่างในปีนี้”

“นั่นคือเป้าหมายที่เราเล่นฟุตบอล และชัดเจนว่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่เราจะย้อนกลับมามองความทรงจำที่ยอดเยี่ยม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเลียนแบบความสำเร็จอย่างนี้ได้อีกครั้ง”

“เห็นได้ชัดว่าฟุตบอลไม่ใช่การแล่นเรือใบตามปกติ และเราโชคดีที่มีโอกาสผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการต่างๆ และได้เหรียญรางวัลเหล่านี้ แต่ผมไม่คิดว่ามันยากจะย้อนมองกลับมาในตอนนี้ เพราะว่ามันยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง”

“แชมป์ล่าสุด (พรีเมียร์ลีก) แน่นอนว่ามีความพิเศษ และเป็นเรื่องที่จะคงอยู่ในความทรงจำของผมไปอีกนาน”