เจอร์เก้น คล็อปป์ บรรยายความรู้สึกในวันแข่งขัน ก่อนพิธีมอบถ้วยพรีเมียร์ลีกให้กับลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ในค่ำคืนนี้

“ดี ดีมาก” เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com’s Match Centre  ในช่วงบ่ายก่อนเกมกับเชลซีในวันนี้

“เรื่องที่แตกต่างคือเป้าหมายอีกอย่างในเกมซึ่งผมชอบ แต่มันแตกต่างออกไป เราต้องไม่ปิดบังความจริงนั้น มันยากจริงๆ เพราะว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดี พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และพวกเขาสู้ เพื่อแชมเปียนส์ลีก แน่นอนว่าเราไม่ต้อง เราสู้เพื่อรักษาสถิติต่างๆ ให้ดำเนินต่อไป ชัดเจนแบบนั้น”

“เด็กๆ ดูดีจริงๆ ในการฝึกซ้อม มันเป็นเรื่องนี้ นอกจากนั้นหลังเกมจะมีช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ สำคัญมากๆ ผมรอคอยมันจริงๆ มันจะพิเศษมากๆ มันจะเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกจริงๆ”

“แต่มันเป็นแบบที่คุณรู้ว่า มีอะไรที่คุณชอบอยู่หลังกำแพงจริงๆ คุณยังคงปีน หรือกระโดดขึ้นไปบนกำแพง มันเป็นแบบนั้น แต่มันไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าเรามีเวลามาพอหลังจบเกม”

“เราจะเตรียมตัวให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เพื่อช่วงเวลาหลังเกมเช่นกัน ซึ่งทุกอย่างไม่มีปัญหา”

หงส์แดงจะเจอกับเชลซีเป็นครั้งที่ 4 ในฤดูกาล หลังจากชนะในเกมยูฟา ซูเปอร์ คัพ และพรีเมียร์ลีก ก่อนพ่ายเชลซีในเอฟเอ คัพ โดยทีมของแฟร้งค์ แลมพาร์ดที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ จะมาเยือนแอนฟิลด์โดยต้องหวังเก็บแต้มเพื่อไปเล่นแชมเปียนส์ลีก และคล็อปป์รู้ดีว่าพวกเขาต้องไปถึงระดับสูงที่สุดหากต้องการชนะเกมสุดท้ายในฤดูกาล

“มันเป็นอย่างนั้นเสมอ (ยาก) ปีนี้เราชนะเกมเยือน เราชนะในซูเปอร์ คัพ นัดชิงชนะเลิศ มันเป็นผลเสมอ และการดวลจุดโทษ และเราแพ้ในเกมเอฟเอ คัพ นัดิชงชนะเลิศ”เขากล่าวถึงทีมเยือน

“โดยทั่วไปเรามักจะจับสลากเจอเกมอยากจริงๆ อย่างเกมเยือนเชลซี ต้องขอบคุณมาก! แน่นอนกับการเปลี่ยนแปลงทีม แต่พวกเขาเป็นทีมที่ดีอยู่ดี มันเป็นอย่างนั้น”

“เรามีแต้มมากกว่าเชลซี 30 แต้ม บางคนอาจจะยกเราเป็นต่ออย่างชัดเจน แต่เมื่อคุณเห็นเกมต่างๆ คุณจะรู้ว่ามันเป็นเกมที่สูสีแค่ไหน แต่ผมไม่มีปัญหากับเรื่องนี้”

“ผมเคารพสิ่งที่ทีมอื่นๆ ทำ เราทำงานต่างๆ ของเรา และถ้าเราทำในระดับสูงที่สุด เราจะเป็นเกมทีมที่เล่นด้วยยากจริงๆ ผมเห็นเรื่องนี้ในเกมกับซิตี้ ผมเห็นเรื่องนี้ในเกมกับอาร์เซนอล ที่เราเน้นมากๆ กับ 1-2 จังหวะที่ไม่สมบูรณ์แบบ มันเป็นความจริงเช่นกัน”

“เราแค่ต้องทำให้แน่ใจว่าเรื่องดีๆ จะอยู่ตรงนั้นอีกครั้งเช่นกัน และไม่ใช่เรื่องดีนักหากเราไม่แสดงออกมาในค่ำคืนนี้ นั่นคือสิ่งที่เป็นมาเสมอในเกมฟุตบอล”