วันนี้สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลได้เปิดเผยชุดเหย้าสำหรับฤดูกาล 2020-21 โดยไนกี้ ซึ่งเวลานี้พร้อมแล้วสำหรับการพรีออเดอร์

ชุดแข่งตัวแรกของหงส์แดงซึ่งได้รับการออกแบบโดยไนกี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพาร์ทเนอร์ใหม่ โดยชุดเหย้านี้โดดเด่นด้วยสีแดงสดใส เพิ่มเติมด้วยสีเขียวอมฟ้า (Teal) และสีขาวรอบๆ ปกเสื้อแบบคอวี และแขนเสื้อ

สีแดง, สีขาว และสีเขียวอมฟ้า เป็นรูปแบบสีที่มีการใช้งานมาตลอดประวัติศาสตร์ของสโมสร, มีความเกี่ยวข้องกับตราสโมสรแบบดั้งเดิม, ขณะเดียวกันยังปรากฏอยู่บนเสื้อแข่งอย่างโดดเด่นนับตั้งแต่สโมสรได้รับการก่อตั้งในปี 1892 ด้วย

สีเขียวอมฟ้ายังเป็นสีที่แสดงถึงเมืองลิเวอร์พูล, เป็นการทำให้นึกถึงเฉดสีของ Liver Bird ซึ่งตระหง่านอยู่ด้านบนของตึก Liver อันเลื่องชื่อ

ชุดแข่งใหม่เวลานี้พร้อมแล้วสำหรับการพรี-ออเดอร์ทั้งทางร้านค้า และทางออนไลน์ และจะวางขายโดยทั่วไปเพื่อให้เป็นเจ้าของทางร้านค้า และทางออนไลน์นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคมเป็นต้นไป เวลานี้มันยังพร้อมแล้วทางเว็บไซต์ nike.com และร้านค้าปลีกคนอื่นๆ นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคมเป็นต้นไปด้วย

“ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไนกี้มาสักพักนึงแล้ว และผมมีความสัมพันธ์อันน่าเหลือเชื่อกับพวกเขา” เวอร์จิล ฟานไดจ์ค กล่าว “ผมมีความคุ้นเคยมากๆ กับคุณภาพของการออกแบบ และนวัตกรรมที่นำไปทำชุดแข่งแบบนี้ การก้าวออกไปในฐานะแชมเปียนส์ในฤดูกาลหน้าด้วยชุดแข่งนี้จะเป็นความพิเศษจริงๆ”

ชื่อที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ และสไตล์ตัวเลขในแบบของลิเวอร์พูลจะพร้อมอีกครั้งสำหรับฤดูกาลนี้ โดยตัวหนังสือต่างๆได้รับการออกแบบเพื่อแสดงถึงลักษณะเฉพาะซึ่งมีความโดดเด่นของแอนฟิลด์ และพื้นที่โดยรอบ และเป็นสีขาวสำหรับเสื้อของผู้เล่นที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตู

ภายหลังความสำเร็จของฤดูกาล 2019-20, กองเชียร์จะสามารถซื้อตราต่างๆของพรีเมียร์ลีกที่เป็นสีทอง และตราแชมป์ฟีฟ่าคลับ เวิลด์ คัพ เพื่อมาเพิ่มบนเสื้อได้ด้วย

บิลลี โฮแกน, กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์ที่ลิเวอร์พูลกล่าวว่า: “เราเคยบอกเอาไว้เมื่อเดือนมกราคม, ตอนที่เราประกาศความเป็นพาร์ทเนอร์ใหม่กับไนกี้, เกี่ยวกับความคาดหวังของเรากับพวกเขาในการกลายมาเป็นพาร์ทเนอร์ที่น่าเหลือเชื่อสำหรับสโมสร เรามีความตื่นเต้นมากๆกับการเริ่มต้นการเดินทางนี้กับไนกี้, ผู้นำของโลกในส่วนของเสื้อผ้ากีฬา, และเราตั้งตารอที่จะทำงานไปด้วยกันเพื่อนำเอาการดำเนินการ และผลิตภัณฑ์ที่มีไลฟ์สไตล์ไปยังกองเชียร์ของเราในช่วงหลายๆปีที่รออยู่ข้างหน้า”

ในการเฉลิมฉลองการเปิดตัวชุดแข่ง, เป็นการทำงานร่วมกับ Red Neighbours สโมสรยังบริจาคชุดเหย้า 100 ชุดให้กับคนหนุ่มสาวในพื้นที่แถบๆแอนฟิลด์ซึ่งได้สร้างความแตกต่างให้กับชุมชมท้องถิ่นของพวกเขาในระหว่างการล็อคดาวน์ด้วย

คนหนุ่มสาวจะถูกเลือกอย่างพิถีพิถันโดยคุณครูจากโรงเรียน 25 แห่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสนามแอนฟิลด์, ผู้นำชุมชนท้องถิ่นและทีม Red Neighbours สำหรับการมีส่วนร่วมอย่างยอดเยี่ยมที่พวกเขาได้ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนคนอื่นๆในพื้นที่ท้องถิ่นระหว่างช่วงเวลาที่มีความท้าทายเหล่านี้

ไนกี้ยังมีความรับผิดชอบในการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นด้วย และกำลังทำงานร่วมกับ เอิร์ล เจนกินส์ และ Tiber Street Centre เพื่อทำให้กำแพงต่างๆของการเข้าถึงกีฬาให้ลดลง และสร้างหนทางต่างๆให้คนหนุ่มสาว

ไนกี้จะเปิด shop-in-shop ในร้านค้าที่แอนฟิลด์นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคมเป็นต้นไปด้วย, สถานที่ซึ่งกองเชียร์สามารถจะซื้อสินค้าของไนกี้, รวมไปถึงชุดเหย้า, ชุดซ้อมใหม่ และคอลเลคชั่น Express lifestyle, ซึ่งจะมีการเปิดตัวในวันนั้น