เจอร์เก้น คล็อปป์ รู้สึกยินดีกับการเซ็นสัญญากับ คอสตาส ซิมิกาส ของลิเวอร์พูล - ผู้เล่นซึ่งมีวิธีคิดที่บอสรู้สึกว่าจะเข้ากับเพื่อนร่วมทีมใหม่ของเขาได้อย่างเพอร์เฟ็กต์

แบ็กซ้ายชาวกรีซได้ย้ายมาร่วมทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น หลังจากลงเล่นไป 86 นัดให้โอลิมเปียกอส สโมสรซึ่งเขาคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาล 2019-20

กองหลังรายนี้มาพร้อมกับประสบการณ์ในแชมเปียนส์ลีก และทีมชาติชุดใหญ่ด้วย และคล็อปป์คาดหวังให้ผู้เล่นหมายเลข 21 คนใหม่ของเขามาส่งเสริมความกระหาย และความสามารถทางการแข่งขันที่ทำให้หงส์แดงประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมาไม่นานนี้ได้เป็นอย่างดี

“เราดูคอสตาสมานาน และเรามีความสุขจริงๆที่เขาย้ายมาร่วมทีมเรา มันเป็นข่าวที่เพอร์เฟ็กต์ก่อนที่เราจะกลับมาอยู่ด้วยกันในระยะเวลาอันใกล้มากๆนี้” ผู้จัดการทีมบอกกับเว็บไซต์สโมสร

“เขาเป็นนักฟุตบอลที่ดีมากๆซึ่งมาพร้อมกับทัศนคติเพื่อจะชนะ และเพื่อแข่งขัน, และผมชอบวิธีคิดของเขาจริงๆ มันเข้ากับอารมณ์ และความกระหายที่เรามีในห้องแต่งตัวของเราอย่างเพอร์เฟ็กต์แล้วเป็นที่เรียบร้อย”

“เขาได้แสดงให้เห็นแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับช่วงอายุน้อยของเขาว่าเขาสามารถจะมีประสบการณ์กับฟุตบอลในหลากหลายประเทศ และทำได้ดี – และเขาเป็นส่วนสำคัญกับความสำเร็จที่โอลิมเปียกอสมี เพื่อคว้าแชมป์ลีกของพวกเขาในฤดูกาลนี้ และฟุตบอลยุโรปของพวกเขา”

“คอสตาสรู้จากประสบการณ์โดยส่วนตัวว่าอะไรที่จะต้องมีเพื่อแข่งขัน และประสบความสำเร็จภายในประเทศ และในแชมเปียนส์ลีก, และเขามีความทะเยอทะยานสำหรับอะไรมากกว่านี้ – ซึ่งเหมือนกับเรา”

“เขาได้ผ่านการดวลกับคู่แข่งบางคนที่ยากมากในช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา และเขาทำได้ดี และเรารู้ว่าเขาจะสนุกกับความท้าทาย, ซึ่งจะเป็นความเพอร์เฟ็กต์สำหรับเรา”

“สำหรับเหตุผลนั้นเรามีความยินดีกับการรู้ว่าเราจะมีเขาอยู่กับเราไปอีกหลายปีที่รออยู่ข้างหน้า ผมพอใจมากๆ”