เนโก้ วิลเลียมส์ เซ็นสัญญาใหม่ระยะยาวกับสโมสรลิเวอร์พูล

นักเตะวัย 19 ปีเซ็นสัญญาใหม่ในแค้มป์ฝึกซ้อมพรีซีซั่นของทีมหงส์แดงในออสเตรียฝากอนาคตของเขากับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก

เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “มันรู้สึกมหัศจรรย์มาก นานี้สำหรับผม ผมไม่คิดว่าจะมีที่ที่ดีกว่าที่จะเรียนรู้ และกลายเป็นนักเตะที่เก่งขึ้นมากไปกว่าการอยู่ที่นี่ และทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ผมคิดว่าเรามีนักเตะที่ดีที่สุดในโลกหลายคน และเราเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก”

“สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนรู้จากเทรนต์ และร็อบโบ้ทุกๆ วัน ได้รับคำแนะนำจากพวกเขา ฟังสิ่งที่พวกเขาพูด มันจะทำให้ผมเป็นนักเตะที่เก่งขึ้น และผมรู้สึกถึงมัน”

“ผมรับมันเข้ามาในแต่ละวัน และผมเติบโตขึ้นในเกมของผม ผมพัฒนาขึ้นในฐานะนักเตะ และอย่างที่ผมพูดไปแล้ว ผมไม่คิดว่าจะมีที่ไหนดีกว่านี้สำหรับผมที่จะทำงาน และก้าวหน้าต่อไป มากไปกว่าที่นี่”

วิลเลียมส์สนุกสนานกับฤดูกาล 2019-20 ที่ผ่านมา ที่เขาได้เหรียญแชมป์พรีเมียร์ลีกร่วมกับลิเวอร์พูล หลังจากได้ประเดิมทีมชุดใหญ่ในเกมคาราบาว คัพ ที่แอนฟิลด์ในวันที่ 30 ตุลาคม ก่อนลงเล่นเพิ่มเติมอีก 10 เกม และ 6 เกมในลีกสูงสุด ซึ่งสำหรับนักเตะที่อยู่กับอะคาเดมีมาตั้งแต่ยู-9 ยังอยู่ในทีมชุดคว้าแชมป์ฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ ในเดือนธันวาคม

เขากล่าวเสริมว่า “ฤดูกาลที่แล้วเป็นฤดูกาลที่ผมพุ่งขึ้นมา แต่ผมคิดว่ายิ่งผมได้ลงเล่นมากขึ้น ฝึกซ้อมมากขึ้น ผมยิ่งรู้สึกว่ากลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น”

“ผมรู้สึกว่าตัวเองพัฒนาขึ้นมา และอย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ การเรียนรู้จากเทรนต์ และร็อบโบ้ และได้รับคำแนะนำจากพวกเขาช่วยเหลือผมได้เป็นอย่างมาก ในการฝึกซ้อมผมได้เรียนรู้จากสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเขาให้คำแนะนำกับผมถึงสิ่งที่ต้องทำทั้งในเกมรุก และเกมรับ”

“ผมเรียนรู้ได้เยอะมาก ไม่มีที่ไหนน่าอยู่กว่าที่นี่ในเวลานี้”