สโมสรลิเวอร์พูลเปิดตัวชุดแข่งชุดที่สามในฤดูกาล 2020-21 ซึ่งเป็นชุดใหม่ชุดสุดท้าย สำหรับฤดูกาลนี้ และมีจำหน่ายทางออนไลน์ และร้านค้าอย่างเป็นทางการที่สโมสรลิเวอร์พูล

ด้วยแรงบันดาลใจจากค่ำคืนอันโด่งดังในเกมยุโรปที่แอนฟิลด์ การออกแบบชุดที่สามได้รับอิทธิพลอย่างมากจากธงเชียร์ และป้ายผ้าตาหมากรุกที่ประดับประดาอยู่บนอัฒจันทร์เดอะ ค็อปในเกมเหย้าแต่ละเกมในยุโรป ซึ่งเป็นประเพณีที่ฝังแน่นอยู่ในประวัติศาสตร์ของสโมสร และเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมบนอัฒจันทร์เดอะ ค็อป

ชุดแข่งที่สามเป็นการให้ความสำคัญต่อช่วงเวลาเหล่านั้น ด้วยการใช้สีดำ และสีแอนทราไซต์ที่ด้านหน้า และด้านหลังของเสื้อ รวมถึงแถบสีแดงเข้ม ด้านข้าง และขอบเสื้อคอวี สีดำ และสีแอนทราไซต์ยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนที่แขนเสื้อที่ผสมผสานสีเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

เพื่อให้ชุดสมบูรณ์แบบ กางเกงขาสั้นได้รับการออกแบบให้เป็นสีดำล้วน ในขณะที่นำรายละเอียดสีแดงเลือดหมูกลับมามีชีวิตอีกครั้งในรูปแบบของตราสโมสร และโลโก้ของไนกี้ ถุงเท้าลายตารางสีดำ และสีแอนทราไซต์ที่มีรายละเอียดสีแดงเลือดหมูผูกทั้งแถบเข้าด้วยกัน

การแสดงให้เห็นถึงความหลงใหล และบรรยากาศที่อัฒจันทร์เดอะค็อป มาจาก กลุ่มSpion Kop 1906 กลุ่มตัวแทนกองเชียร์หลักที่เข้าร่วมในการเปิดตัวชุดที่สามที่เผยภาพพร้อมกับนาเดีย อาติค แฟนบอลท้องถิ่น และนักออกแบบแฟชั่น

Spion Kop 1906 มีบทบาทอย่างมากในการจัดทำธง และแบนเนอร์ที่ประดับประดาบนเดอะ ค็อป ซึ่งแรงบันดาลใจหลักที่อยู่เบื้องหลังชุดแข่งที่สามในฤดูกาลนี้ ในขณะที่นาเดียที่เป็นแฟนบอลที่หลงไหลในสโมสรลิเวอร์พูล ซึ่งเติบโตมาจากร่มเงาที่แอนฟิลด์ ต้องเจอกับความท้าทายนอกสนามกับภารกิจของเธอในการเปลี่ยนแปลงแฟชั่นชุดฟุตบอลของผู้หญิง

ในฤดูกาลนี้สโมสรยังได้เปิดตัวชื่อ และหมายเลขสีแดงเลือดหมูใหม่ในสไตล์ของลิเวอร์พูล (อีกทางเลือกคือของพรีเมียร์ลีก)เพื่อเสริมสีขึ้นมาในชุดที่ 3 ที่จะใช้พิมพ์ติดบนเสื้อ

“มันเป็นเรื่องที่พิเศษเสมอที่ได้สวมเสื้อลิเวอร์พูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราลงเล่นในฟุตบอลรายการยุโรปในบ้านต่อหน้าแฟนบอลของเรา” อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กล่าว

“ไม่มีคำใดๆ ที่จะบรรยายความรู้สึกในการก้าวออกมาต่อหน้าแฟนบอลของเราในค่ำคืนที่พิเศษเหล่านี้ เสื้อชุดนี้จะเป็นการเฉลิมฉลองที่ยอดเยี่ยมสำหรับประวัติศาสตร์สโมสรของเรา และผมแทบรอที่จะสวมมันไม่ไหว”

สกอตต์ มุนสัน รองประธานฝ่ายเครื่องแต่งกายฟุตบอลของไนกี้กล่าวว่า “สำหรับชุดแข่งชุดที่สามของลิเวอร์พูล เราได้สำรวจวัฒนธรรมของสโมสร และวิธีการที่จะนำสิ่งเหล่านั้นขึ้นมามีชีวิตผ่านวัฒนธรรมบนผืนผ้า”

“เราได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศของเดอะ ค็อป ในค่ำคืนยุโรปที่พิเศษเหล่านี้ และการผสมผสานสีของ Air Max เข้ามาสร้างเอกลักษณ์ในชุดที่สองอย่างมีสไตล์ และมีประสิทธิภาพ”