เจอร์เก้น คล็อปป์ เน้นย้ำว่าลูกทีมของเขาต้องเล่นให้ดีที่สุด ในเกมเจอกับเชลซีในวันอาทิตย์นี้ ถ้าทีมต้องการกลับจากสแตมฟอร์ด บริดจ์ด้วยผลการแข่งขันที่ดี

ทีมของแฟร้งค์ แลมพาร์ด เก็บ 3 แต้มแรกได้ในเกมเปิดฤดูกาลเช่นเดียวกับหงส์แดง ด้วยการเอาชนะไบรท์ตัน 3-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และคล็อปป์รู้ดีว่ามันจะเป็นงานหนักสำหรับทีมแชมป์เก่า

เขากล่าวในการแถลงข่าวก่อนเกมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า "ปีที่แล้วเราเล่นกับเชลซีค่อนข้างบ่อย และค่อนข้างเร็วมากในฤดูกาลนี้ ทุกเกมยากมากจริงๆ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมคาดไว้เป็นอย่างแรก"

"เกมแรกกับไบรท์ตันคือวิธีการที่จะนำมาพิจารณาตอนว่าคุณจะเล่นยังไงตอนเจอกับไบรท์ตัน ผมไม่แน่ใจ แต่เมื่อเราเล่นกับไบรท์ตันเรามักจะเจอปัญหา เพราะว่าพวกเขาเล่นเกมรุก และคุณมีจังหวะสำคัญๆ ที่ต้องชี้เป็นชี้ตาย และนั่นคือเรื่องราวส่วนใหญ่ของเกม"

"การเจอกันช่วงต้นฤดูกาลชัดเจนว่าเรายังไม่มีไอเดียอย่างแท้จริงว่าแฟร้งค์จะจัดตัวอย่างไร ดังนั้นมีทางเลือกมากมาย เพราะว่าเรายังไม่รู้อะไรมากมายเกี่ยวกับเชลซีในเวลานี้ ระหว่างฤดูกาลเป็นไปได้ว่ามันน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เราแค่ต้องโฟกัสกับตัวเอง มีงานมากพอในเรื่องนี้ด้วยเหตุผลหลากหลาย""

"เราอยู่ในช่วงต้นๆ ของฤดูกาล ดังนั้นเรามีสัปดาห์ที่เข้มข้นในการซ้อม (เรา)ทำงานอย่างที่เราคิดไว้ ในส่วนสำคัญๆ มีหลายเรื่องที่เราทำได้ดีในเกมแรก บางเรื่องที่ไม่ดีนัก ผมรู้เรื่องนี้ แต่มันคือเกมแรก ดังนั้นเราจะไม่ทำให้มันสำคัญน้อย หรือมากเกินกว่าที่จำเป็น แค่ทำงานเกี่ยวกับมัน และใช้มันเป็นข้อมูลหนึ่งของเรา"

"ตลอดทั้งสัปดาห์จนถึงตอนนี้มันออกมาดีมาก ซึ่งตอนนี้เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราถ่ายทอดมันออกมาในสนาม เพราะว่าเราต้องเล่นให้ดีที่ดีสุดไม่อย่างนั้นมันจะยากมากจริงๆ"

ลิเวอร์พูลเก็บ  3 แต้มในเกมเยือนเชลซีในฤดูกาลที่แล้ว ด้วยชัยชนะ 2-1 ซึ่งเป็นหนึ่งในชัยชนะ 14 นัดนอกบ้านที่พวกเขาทำได้ในลีกที่เป็นสถิติใหม่ของสโมสร

คล็อปป์ให้ความเห็นเมื่อถูกถามเกี่ยวกับผลงานนอกบ้านที่ยอดเยี่ยมว่า "ผมไม่คิดเกี่ยวกับมันในฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นทำไมตอน้ผมจะต้องเริ่มคดถึงมัน?"

"เราไม่ได้สร้างความแตกต่างระหว่างเกมในบ้าน และนอกบ้าน แน่นอนว่ามันแตกต่างกัน เพราะเรื่องของบรรยากาศโดยทั่วไปในสเตเดียมของเรา"

"เรามีวิธีที่แตกต่างไปในการเล่น และเราตั้งรับด้วยทุกอย่างที่เรามี และบางครั้งเราทำประตูได้บ่อยกว่าคู่แข่ง"

"เราสามารถชนะเกมกับเชลซีได้ เพราะว่าเราทำสองประตูที่อัศจรรย์ ทั้งสองประตูมาจากจังหวะลูกเซตพีช เรามีโอกาสมากว่า แต่มันเป็นการต่อสู้อย่างแท้จริง นั่นคือสิ่งที่เราต้องพร้อมสำหรับมัน และเราไม่น่าจะสร้างความแตกต่างอะไรในส่วนของสนามที่เล่นในเวลานี้"

"สนามมักจะยาวคล้ายๆ กัน กว้างพอๆ กัน ดังนั้นลุยเลย ประตูจะอยู่ในตำแหน่งคล้ายๆ กันสำหรับสนามทั้งหมด ดังนั้นเราไม่ต้องทำอะไรแตกต่างไป แต่แน่นอนว่าบางครั้งคุณอาจจะทำผลงานได้ดี หรือแย่ติดต่อกัน และมันอธิบายไม่ได้จริงๆ"

"เราแค่สู้กันอย่างสูสีมาอย่างสม่ำเสมอ เล่นฟุตบอลที่ดี นั่นคือเหตุผลในเรื่องนี้ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องทำอีกครั้ง เรามีเกมที่ดีจริงๆ เราไม่ได้เสียบอล หรือครองบอลได้แค่ 20 เปอร์เซ็นต์ แลtครองบอลในบ้านได้ 80 เปอร์เซ็นต์ หรืออะไรก็ตาม"

"เราไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลยจริงๆ เราปรับตัวตามคู่แข่งที่แตกต่างกันออกไป แต่เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงจริงๆ และนั่นอาจจะเป็นอีกจุดหนึ่ง"

"แต่ในท้ายที่สุด คุณต้องทำงานกับตัวเลขเหล่านี้ เราแค่ต้องทำงาน เราจะไปเยือนเซลซี และมันเป็นที่ที่ยากไม่ว่าจะมี หรือไม่มีกองเชียร์ จากทีมที่พวกเขามี และผู้จัดการทีมที่พวกเขามี"

"มันจะเป็นงานที่ยากที่สุดอีกครั้งจริงๆ และนั่นคือทุกอย่างที่เราจำเป็นต้องรู้"