สโมสรลิเวอร์พูลประกาศยืนยันการเซ็นสัญญาคว้าตัวติอาโก้ อัลกันทารา จากบาเยิร์น มิวนิก มาร่วมทีม

กองกลางทีมชาติสเปนจรดปากกาเซ็นสัญญาระยะยาวกับทีมหงส์แดง และกลายเป็นนักเตะรายที่สองที่สโมสรเซ็นสัญญาดึงตัวมาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดนักเตะนี้ หลังจากคอสตาส ซิมิกาสในเดือนสิงหาคม

ติอาโก้กล่าวกับ Liverpoolfc.com หลังจากเซ็นสัญญาว่า "ผมคิดว่ามันเป็นความรู้สึกที่มหัศจรรย์ ผมรอคอยช่วงเวลานี้มานาน และผมมีความสุขมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่"

"เมื่อผ่านไปหลายปี คุณพยายามที่จะคว้าชัยชนะให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ และเมื่อคุณชนะ คุณก็อยากจะชนะมากขึ้น ผมคิดว่าสโมสรแห่งนี้บรรยายสิ่งที่ผมเป็นได้ดีเช่นกัน ผมอยากจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายทั้งหมด คว้าถ้วยรางวัลมาครองให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

"มันยังมีความรู้สึกแบบครอบครัวที่ผมต้องการเช่นกัน เพราะว่าเรา (น่าจะ) มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับสโมสรมาก และผมคิดว่าผมจะรู้สึกอย่างนั้น ผมจะมีความรู้สึกนี้ กับสโมสรแห่งนี้เช่นกัน"

ติอาโก้ย้ายมาแอนฟิลด์หลังจากบาเยิร์น มิวนิกคว้าทริปเปิลแชมป์บุนเดสลีกา, เยอรมัน คัพ และแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมาที่เขาลงเล่น 40 นัด

นักเเตะวัย 29 ปีที่ผ่านประสบการณ์กับทีมชาติสเปน 39 เกม และ 7 ปีในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่านับจากย้ายจากบาร์เซโลนาในช่วงต้นอาชีพ

รวมแล้วติอาโก้ได้แชมป์ลีกมาแล้ววว 9 สมัย, ยูฟา แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย และฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ 2 สมัยจากสองทีมก่อนหน้านี้

เขากล่าวเสริมว่า "ผมต้องปรับตัวกับทีมให้เร็วที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ในสถานการณ์นี้ และเข้ากับแนวทางที่เราเล่นในตอนนี้"

"ทุกอย่างกระชั้น และเราเริ่มต้นช้ากันไปนิดหน่อย แต่มันยังคงเป็นเกมฟุตบอล และผมคิดว่าเราต้องผสมผสานทุกอย่างสำคัญๆ เข้ามา อะไรทั้งหลายที่เรามี เราจะต้องช่วยเหลือทีมทั้งในเกมรับ และรุก รวมถึงในแง่ของสภาพจิตใจ"

"(แฟนๆ)ไม่ได้ตื่นเต้นมากไปกว่าตัวผม แน่นอนว่าไม่! มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าต้องพูดอะไร มันเกี่ยวกับว่าต้องทำอะไร ผมจะทุ่มเทหัวใจของผมลงไปในสนามให้กับเพื่อนร่วมทีมของผม, สโมสร และเช่นกันกับแฟนๆ"