ลิเวอร์พูลจะต้องประเมินความฟิตล่าสุดของติอาโก้ อัลกันทารา ส่วนนาบี เกอิต้า ใกล้กลับมาลงเล่น

เจอร์เก้น คล็อปป์ รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ทั้งสองคนก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีในโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย แต่ยืนยันว่าหงส์แดงจะผิดพลาดไม่ได้ ในการใช้งานกองกลางรายนี้อย่างระมัดระวัง

ผู้จัดการทีมกล่าวในการแถลงข่าวก่อนเกมวันเวสต์แฮมว่า “ทั้งสองคนอยู่ในทิศทางที่ดี มันขึ้นอยู่กับว่าจะทำกายภาพ หรือฟื้นฟูร่างกายอย่างไร”

“คุณเห็นเหตุการณ์ว่ามันเกิดขึ้นอย่างไร กับติอาโก้แน่นอนว่าตอนนี้มันต้องการเวลานิดหน่อยให้อาการบรรเทา”

“ไม่มีใครพูดได้แน่ชัดว่ามันจะนานแค่ไหน เพราะว่าไม่มีอะไรฉีก และไม่มีอะไรหัก หรืออะไรแบบนั้น เขามุ่งมั่นมากที่จะเดินหน้าไปอีกขั้น”

“เขาจะพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้หรือไม่ เราจะต้องรอดู เหมือนกันกับนาบี แค่เป็นการบาดเจ็บที่แตกต่างออกไป ผมต้องบอกอย่างนั้น”

“เรื่องอื่นนอกจากนั้น เมื่อเด็กๆ ฝึกซ้อมกันตามปกติ ในโลกแห่งอุดมคติคุณต้องให้เวลากับพวกเขามากพอที่จะเตรียมพร้อมไม่เพียงแค่เกมเดียว แต่สำหรับ 10, 15 หรือ 20 เกม อาจจะ 30 หรือ 40 เกมถัดไป”

“ถ้ามีคนลงซ้อมได้อีกครั้ง มันไม่ได้แปลว่าคุณสามารถใช้งานเขาได้ทันที บางครั้งเราต้องทำ แต่ส่วนใหญ่ถ้าเราสามารถหลีกเลี่ยงมันได้เราจะต้องพยายามทำมัน”

“ผมไม่รู้สึกว่าจะต้องเร่งกับเด็กๆ เราต้องประชุมทีมแพทย์เกือบทุกๆ วัน และพวกเขามองผมมันเป็นยังไงในแต่ละกรณี และนั่นคือข้อมูลที่ผมต้องทำงานไปกับมัน”

“ผมไม่อาจจะเร่งมันได้ และผมไม่มีอารมณ์จะทำมัน ซึ่งผมแค่ทำให้แน่ใจว่าจะกับเด็กๆ ที่พร้อม เราจะจัดการสถานการณ์ออกมาดีที่สุด”