เจอร์เก้น คล็อปป์ ประเมินทางเลือกในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กที่จำกัดของเขา ขณะที่ฟาบินโญ่จะไม่ได้ลงเล่นจนถึงหลังพักเบรกทีมชาติ จากอาการบาดเจ็บที่ไม่หนักมากนัก

นักเตะทีมชาติบราซิลถูกเปลี่ยนตัวออกระหว่างเกมแชมเปียนส์ลีกช่วงกลางสัปดาห์ ซึ่งคว้าชัยชนะเหนือมิดทิลแลนด์ และน่าจะพลาดเกมการแข่งขันของลิเวอร์พูลในสามนัดถัดไป

“หลังจากช่วงพักเบรกทีมชาติ เขาจะกลับมาอย่างแน่นอน เราแค่ไม่รู้ว่าเมื่อไร” คล็อปป์กล่าว

“มันไม่หนักหนามากนัก มันไม่ใช่บางสิ่งที่จะทำให้เขาต้องหายไปเป็นเวลานาน”

กับการที่เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และโจเอล มาติป ไม่ได้ลงเล่นมาตั้งแต่เกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ผู้จัดการทีมถูกถามว่า เขาจะตัดสินใจเลือกใครระหว่างบิลลี คูเมติโอ, นาธาเนียล ฟิลลิปส์ และรีห์ส วิลเลียมส์ ให้ลงเล่นตัวจริงในเกมกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์

เขาระบุว่าทั้งสามคนกำลังแข่งขันกันเพื่อจะลงเล่นเป็นหัวใจในแดนหลังของลิเวอร์พูลเคียงข้างกับสมาชิกในทีมของเขาคนอื่น ๆ

“พวกเขาทั้งสามคนซ้อมได้ดี ผมรู้จักแนตมานานที่สุด ดังนั้น ผมเลยมีความสุขมากจริง ๆ กับการพัฒนานี้ ตั้งแต่ผมรู้จักเขา เขาก้าวหน้าไปมาก และมีคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยม” คล็อปป์ตอบ

“ผมเคยพูดมาก่อนแล้วว่าปัญหาเล็ก ๆ คือว่า เราทุกคนเชื่อมั่น อย่างที่เคยเป็นตลอดมา มันมีสโมสรมากมายที่สนใจในตัวเขา และในท้ายที่สุด บาทีอาจเพราะการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส เลยไม่มีใครที่มีเงินมากพอจะซื้อตัวเขา แต่เราเคยคาดกันว่าเขาจะย้ายออกจากสโมสร ด้วยความสัตย์จริง ขอบคุณพระเจ้าที่เขาไม่ได้ย้ายไป แต่นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ได้มีชื่อในแชมเปียนส์ลีก นี่คือเหตุผลเดียวเลย”

“เขาไม่สามารถอยู่บนม้านั่งสำรองในเกมแชมเปียนส์ลีกได้ แต่เขาพร้อมสำหรับพรีเมียร์ลีกเหมือนกันทั้งสามคน และตอนนี้ ผมต้องตัดสินใจ และเห็นได้ชัดว่าเรายังคงมีทางเลือกอื่น ๆ อย่างเฮนโด้ หรือจีนี่ หรือเจมส์ (มิลเนอร์) หรือร็อบโบ ก็สามารถเล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟได้เช่นกัน พวกเขาทั้งหมดก็ไม่ได้ตัวเล็กไปกว่า (ฮาเวียร์) มาสเชราโน ยกตัวอย่างนะ และเขาก็เคยเล่นได้ดีในตำแหน่งนั้น”

“ดังนั้น ใช่แล้ว เห็นได้ชัดว่าเรายังมีหนึ่งหรือสองทางเลือก และหนึ่งในพวกเขา เราจะเลือก ซึ่งเราต้องเปิดโทรทัศน์ดูในคืนวันพรุ่งนี้ (เพื่อให้รู้คำตอบ)”