เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กำลังคึกคัก แม้จะลิเวอร์พูลอยู่ระหว่างลงเล่นโปรแกรมหนักอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าจะเป็นการดีในการสร้างโมเมนตัมของพวกเขาที่ชนะมา 4 เกมรวด

“สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบความจริงที่ว่าเราต้องลงเล่นสามเกมในหนึ่งสัปดาห์” แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษกล่าวกับ Liverpoolfc.com ก่อนการเยือนอิตาลี

“เกมต่างๆ จะผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็ว เมื่อคุณเรียกโมเมนตัมได้ มันจะไม่มีอะไรดีกว่านั้น แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่หนักในเรื่องของสภาพร่างกายที่จะฟื้นฟูร่างกายอย่างรวดเร็ว แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของงาน และผมคิดว่าตอนนี้เราทุกคนคุ้นเคยกับมัน”

“เราทำมันมาแล้วสามปีจนถึงตอนนี้ กับการลงเล่นเกมมากมาย และโปรแกรมที่ไม่หยุดยั้ง แน่นอนว่าปีที่แล้วทั้งปีมันแปลกๆ สำหรับทุกคน ซึ่งนั่นแตกต่างจากปกติธรรมดานิดหน่อย แต่ความจริงคือเรายังคงต้องพยายามฟื้นฟูร่างกาย และทำให้แน่ใจว่าคุณมีสภาพร่างกาย และจิตใจที่ผมสำหรับเกมต่างๆ เหมือนเดิม”

“เราจะผ่านมันไปด้วยกิจวัตรเดิม และทำให้แน่ใจว่าเราจะพร้อมทั้งในฐานะทีม และโดยส่วนตัว”

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในหัวของเจ้าของเสื้อเบอร์ 66 ระหว่างรอบททดสอบที่แบร์กาโม่ในกลุ่ม ดี ค่ำคืนนี้ และในส่วนของฟอร์มระยะหลังของลิเวอร์พูล…

เกมกับอตาลันต้าจะเป็นการเจอกันระหว่างสองทีมนำในกลุ่ม ดี ที่มีช่องว่างนิดหน่อยกับอาแจ็กซ์ที่อยู่อันดับที่สาม ซึ่งทำให้เกมนัดนี้มีผลอย่างมากในแง่ของการหาทีมผ่านเข้ารอบ และเป็นไปได้ว่าจะคว้าแชมป์กลุ่มด้วยใช่หรือไม่?

ใช่เลย ผมคิดว่าทุกเกมในแชมเปียนส์ลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นเรื่องสำคัญถ้าคุณอยากจะเป็นแชมป์กลุ่ม ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเป้าหมายของเรา ซึ่งผมคิดว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมนี้ กับสถานการณืของกลุ่มที่ดูจะเป็นไปในนาทีนี้ มันทำให้เรามีโอกาสอย่างมากที่จะผ่านเข้ารอบโดยเป็นแชมป์ของกลุ่มถ้าเรากลับออกมาพร้อมกับสามแต้ม ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือเป้าหมายของเราเช่นกัน เราจะไปที่นั่นโดยทำให้แน่ใจว่าเราจะเล่นตามแผนในเกมของเรา และแท็กติกที่เหมาะสมเพือให้แน่ใจว่าเราจะเก็บสามแต้ม

นี่ยังเป็นโอกาสที่จะทิ้งห่างห้าแต้มระหว่างครึ่งทางของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจะเป็นการเตรียมพร้อมที่ยอดเยี่ยมสำหรับสามเกมสุดท้ายใช่หรือไม่

ใช่เลย มีผลอย่างมาก ผมคิดว่าในสองสามฤดูกาลที่ผ่านมาในแชมเปียนส์ลีก เราไม่ได้มีรอบแบ่งกลุ่มที่ดีมากนัก และเรามักจะต้องรอจนเกมสุดท้าย แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในครั้งนี้ เราจะทำให้แน่ใจว่าเราได้ผลการแข่งขันที่ดี

เราเริ่มต้นได้ดีกับการชนะสองนัด และสองคลีนชีต เราไม่อาจจะเรียกร้องมากไปกว่านี้แล้ว แต่เราต้องทำงาน (ในวันอังคาาร) ผมคิดว่าฟุตบอลเป็นเกมที่แปลก และอะไรเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นสำหรับเราคือต้องโฟกัสเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะเก็บสามแต้ม

กับชัยชนะสี่นัดรวดในทุกรายการ และคุณยังหาทางชนะในสถานการณ์ที่ยากลำบากได้ มันเป็นความรู้สึกในห้องแต่งตัวมีส่วนสำคัญในการสร้างแรงกระตุ้นในเรื่องนี้มากแค่ไหน

ใช่ มันเหมือนกับในฤดูกาลที่แล้วจริงๆ กับวิธีการที่เราเอาชนะเกมต่างๆ มันไม่เคยง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้ (และ) ผลการแข่งขันที่ออกมา สกอร์ที่ออกมา มันน่าจะเป็นผลการแข่งขันที่ยากขึ้นกว่าที่คุณต้องการนิดหน่อย

คุณไม่ได้โมเมนตัมจากแฟนบอล และแรงกดดันจากแฟนบอลอะไรอย่างนี้เมื่อคุณเล่นได้เหนือกว่า ซึ่งมันยาก แต่มันคือเรื่องที่เราต้องปรับตัวเข้ากับมัน มันเป็นเรื่องที่เราต้องปรับตัว และผมคิดว่าเราปรับตัวอย่างรวดเร็วมาอยู่ในตำแหน่งที่ดีในหลายรายการที่เราพร้อมจะต่อสู้เพื่อให้ได้มันมาครอง