เจอร์เก้น คล็อปป์ จะตัดสินใจว่าเมื่อไรจึงจะเรียกตัวฟาบินโญ่กลับมาลงสนาม หลังจากเขากลับมาซ้อมกับทีมก่อนเกมที่จะพบกับเลสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ผู้จัดการทีมได้ให้รายละเอียดความคืบหน้าของการฟื้นฟูร่างกายของติอาโก้ อัลกันทารา และอเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

ฟาบินโญ่ไม่ได้ลงเล่นมาตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมแชมเปียนส์ลีกกับมิดทิลแลนด์ที่แอนฟิลด์ในวันที่ 27 ตุลาคม

แต่นักเตะชาวบราซิลกลับมาลงซ้อมกับเพื่อร่วมทีมที่ แอกซ่า เทรนนิง เซ็นเตอร์ แล้วในสัปดาห์นี้ และในตอนนี้จะถูกประเมินถึงความพร้อมที่จะลงเล่น

ติอาโก้ และอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กำลังอยู่ในกระบวนการฟื้นฟู ขณะที่ลิเวอร์พูลพยายามที่จะเสริมความแกร่งเพื่อความจำเป็นในระยะยาวของฤดูกาล

ระหว่างช่วงที่สองของงานแถลงข่าวก่อนเกมกับเลสเตอร์ คล็อปป์ได้พูดถึงกระบวนการในการจัดการเพื่อความฟิตและถูกถามว่าสโมสรจะมีความเคลื่อนไหวอะไรในตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงเดือนมกราคมหรือไม่เพื่อตอบสนองต่อปัญหาอาหารบาดเจ็บที่ค่อนข้างซีเรียส

นี่คือคำตอบของผู้จัดการทีม...

การฟื้นฟูร่างกายของติอาโก้ถอยหลัง หรือระยะเวลาที่เขาหายไปเป็นผลมาจากอาการบาดเจ็บที่เขาได้รับ...

มันเป็นผลมาจากการบาดเจ็บ มันคือการปะทะ มันเป็นการเตะโดยตรงไปที่เข่าของเขา ดังนั้น มันเป็นผลมาจากการบาดเจ็บ เราต้องรับมือกับผลของการบาดเจ็บและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น การฟาวล์ อะไรก็ตามแต่ ในเกมนี้ พวกเขาฟาวล์ ฟาวล์อย่างรุนแรง ถ้าเขาสามารถเล่นได้ก่อนหน้า (ตอนนี้) เขาจะได้เล่นมาก่อนแน่ ๆ แต่เขาไม่อาจจะเล่นได้ แต่เขาอยู่บนม้านั่งสำรอง เขาวิ่ง เขาทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย ดังนั้น มันจะอีกไม่นานจนเกินไปหรอก

ในตอนเริ่มต้น เพราะภาพมันดูเหมือน...วันเดิม ๆ เราได้รับภาพที่เลวร้ายจากเวอร์จิล (การบาดเจ็บของฟาน ไดจ์ค) และแล้วเราก็มีความเชื่อว่ามันจะไม่เลวร้ายถึงขนาดนั้นกับติอาโก แต่มันชัดเจนเสมอว่ามันจะไม่ใช่การพักแค่สองหรือสามวัน ในสองสามวันแรก เราคิดว่ามันจะกลับมาได้เร็ว แต่มันไม่เป็นแบบนั้น และนั่นคือสิ่งที่เราต้องยอมรับ นั่นคือเหตุผลที่เราจะไม่เร่งมัน เราเตรียมเขาเพื่อทั้งฤดูกาลที่เหลือ ไม่ใช่เพื่อเกมแรกที่เขาสามารถเล่นได้อีกครั้ง นั่นคือสถานการณ์

ระหว่างติอาโก้, ฟาบินโญ่ และอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กำลังลงฝึกซ้อมกับทั้งกลุ่ม...

บรรดานักเตะต้องฝึกซ้อมในการฝึกซ้อมใหญ่กับทีม ในการฝึกซ้อมของทีม เราจะเรียกมันว่าอย่างไรดีล่ะ และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ถ้ามันซีเรียสมากและเราไม่มีนักเตะคนอื่นแล้ว บางทีแค่การซ้อมเซกชั่นเดียวมันก็ต้องเพียงพอ ซึ่งมันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ผมเองก็จำไม่ได้แล้วว่าเมื่อไรที่มันเกิดขึ้นครั้งล่าสุด แต่ตามปกติ คุณเตรียมบรรดานักเตะไม่ใช่แค่เพื่อเกมเดียว และนั่นหมายถึงว่าพวกเขาจำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของมัน ฟาบินโญ่เป็นส่วนหนึ่งของมันแล้ว สิ่งที่เราทำเกี่ยวกับเรื่องนั้น เราจะรอดู เพราะผมยังไม่รู้ว่าเขามีปฏิกิริยาอย่างไร และอะไรต่าง ๆ ทั้งหมด แต่ฟาบินโญ่เป็นส่วนหนึ่งของการซ้อมของทีมตามปกติ

ความเป็นไปได้ของลิเวอร์พูลที่จะเสริมความแกร่งของทีมระหว่างตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม...

เราจะรอดู ผมไม่รู้ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างในเดือนมกราคม ด้วยความสัตย์จริงเลย ผมยังไม่รู้เลย ที่เราเฝ้าดูเพื่อแก้ปัญหาเท่านั้น ที่เรามองไปที่ตลาดซื้อขายนักเตะ นั่นมันชัดเจนอย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้ เรามีสถานการณ์อย่างที่เรามี คุณไม่สามารถเปรียบเทียบสถานการณ์ได้จริง ๆ แต่ผมแค่ต้องการจะอ้างถึงมันเท่านั้น เมื่อตอนที่ผมเข้าไปคุมทีม (โบรุสเซีย) ดอร์ตมุนต์ ในปี 2008 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟสองคนของผมอายุ 19 และกำลังจะ 20 ในฤดูหนาว และเราเล่นโดยใช้พวกเขาตลอดเวลา เวลาส่วนใหญ่เลย นั่นคือ (แมตส์) ฮุมเมลส์ และ (เนเวน) ซูโบติซ เรามีนักเตะมากพรสวรรค์ที่นี่ พวกเขายังเด็ก ใช่ แค่ 18, 19, 23 และเราก็มีนักเตะมากประสบการณ์ ดังนั้น เราจะรอดูกัน

ตอนนี้ทุกคนมีโอกาส และเราก็มี ไม่ใช่ในตอนนี้ แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอีกสองสัปดาห์ เราจะมีมิดฟิลด์ที่สามารถเล่นในบทบาทตัวรับได้เช่นกัน นี่คือสถานการณ์ที่เรามี และเราคิดในตอนนี้ สิ่งที่เราทำในเดือนมกราคม ผมยังไม่รู้เลย ถ้าเราสามารถทำบางสิ่งบางอย่างได้นะ ผมก็ยังคิดไม่ออก ถ้าเราต้องการทำบางสิ่ง ผมยังคิดไม่ออกในตอนนี้ เราแค่จะรอดู สำหรับตอนนี้ เราโอเค เราใช้งานเด็ก ๆ ที่เรามี และผมก็มีความสุขมาก เพราะเราพูดกันตลอดเวลาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ มันไม่ง่ายสำหรับผมที่จะมีความสุขในงานแถลงข่าวนี้ แต่ผมเอง เกี่ยวกับโอกาสที่พวกเขามีในตอนนี้ และคุณควรเห็นพวกเขาในการฝึกซ้อม พวกเขาสามารถได้กลิ่นของโอกาส และพวกเขาก็ก้าวหน้า และต้องการแสดงออกว่าพวกเขาพร้อม นั่นเป็นสิ่งดี และเราจะรอดู ผมมั่นใจมากว่ามันจะเป็นไปด้วยดีกับเด็ก ๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถโน้มน้าวทุกคนที่เหลือในโลกได้เช่นเดียวกัน