ทีมลิเวอร์พูล ยู-18 สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมที่เมลวู้ดในการเอาชนะลีดส์ ยูไนเต็ด 5-0 ในรายการพรีเมียร์ลีกโซนภาคเหนือระดับ ยู-18 ช่วงบ่ายวันเสาร์

มีผู้ทำประตูที่แตกต่างกันถึง 5 คนในทีมเยาวชนลิเวอร์พูลที่สนามซ้อมเก่าของสโมสร โดยพวกเขาออกนำไป 3-0 ในครึ่งแรก

มัตเธอุส มูเซียโลวสกี ทำประตูแรกของเขาให้กับสโมสร โดยเป็นประตูเบิกสกอร์ ตามด้วยเลย์ตัน สจ็วร์ต, เมลคามู ฟรูเอนดอร์ฟ และตัวสำรองอย่างไอแซค มาบาย่า กับโอคเลย์ แคนโนเนียร์

มาร์เชโล ปิตาลูก้า ผู้รักษาประตู ได้ลงเล่นเกมอย่างเป็นทางการเกมแรกของเขากับลิเวอร์พูล และสามารถเก็บคลีนชีตได้สำเร็จ

“เราต้องการจะโชว์ฟอร์ม และเพราะสถานที่ที่เราลงเล่น มันคือบางสิ่งที่เราต้องการจะทำให้ถูกต้องเหมาะสม เราต้องการจากเมลวูดไปในวิถีทางที่เราสามารถทำได้ ด้วยการเป็นทีมลิเวอร์พูลที่ดีอย่างแท้จริง”

“งานของเราอาจจะเป็นลิเวอร์พูลทีมสุดท้ายที่ได้ลงเล่นที่นี่ ซึ่งต้องทำให้แน่ใจว่าเราชนะเกมและทำให้แน่ใจว่าเราทำมันในวิถีทางที่เหมาะสมกับสโมสรและตราบนหน้าอกเสื้อ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราได้ทำเช่นนั้น”

ทีมของบริดจ์-วิลกินสัน เริ่มต้น เมื่อพวกเขาลงเล่นในเวสต์ ดาร์บี้ และดูเหมือนจะคู่ควรแล้วที่จะขึ้นนำตั้งแต่ช่วง 15 นาทีแรก

มูเซียโลวสกี ครองบอลในแดนของลีดส์ และวิ่งเข้าไปก่อนจบสกอร์อย่างงดงามที่มุมบนของประตู

ทีมเจ้าบ้านทำประตูที่สองในนาทีที่ 35 เมื่อสจ็วร์ตเข้าชาร์ตลูกครอสจากทางซ้ายของเจมส์ นอร์ริส เข้าไป

จาเรลล์ ควอนซาห์ กัปตันทีม ไม่อาจกลับมาลงเล่นในครึ่งหลังได้ เขาถูกเปลี่ยนตัวออกโดยให้มาบาย่าลงเล่นแทน ผู้ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 นาทีสร้างความประทับใจในเกม

จากลูกเตะมุมของโดมินิค คอร์เนสส์ ซึ่งถูกเคลียร์ออกมาโดยฝั่งลีดส์ มาบาย่ายิงสวนเข้าไปบริเวณมุมล่าง

ลิเวอร์พูลยังครองเกมต่อไป และพวกเขามีโอกาสมากมายที่จะทำประตู 5-0 ซึ่งทำสำเร็จในที่สุดในช่วงสองนาทีก่อนหมดเวลา เมื่อลูกครอสของสจ็วร์ตจากฝั่งซ้ายหลุดผ่านแผงหลังของลีดส์ ทำให้แคนโนเนียร์ได้โอกาสจบสกอร์

รายชื่อทีมลิเวอร์พูล ยู-18 : ปิตาลูก้า, วิลสัน, ควอนซาห์ (มาบาย่า น.46), ไมล์ส, นอร์ริส, คอร์เนสส์, ฟรูเอนดอร์ฟ, บาลากาซี, วูล์ตแมน (แมคคอนเนลล์ น.88), มูเซียโลว์สกี้ (แคนนอเนียร์ น.67), สจ็วร์ต

ตัวสำรองไม่ได้ใช้งาน : ดาวีส์