เจมส์ มิลเนอร์ คาดหวังอย่างเต็มที่ว่า โจ โกเมซ จะกลับมาจากการบาดเจ็บซึ่งจะทำให้เซ็นเตอร์แบ็คของลิเวอร์พูลรายนี้ไม่ได้ลงสนามสำหรับในส่วนใหญ่ของฤดูกาลที่เหลืออยู่ได้อย่างแข็งแกร่งกว่าเดิม

โกเมซต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อซ่อมแซมเส้นเอ็นในหัวเข่าซ้ายของเขาหลังประสบปัญหามาจากการฝึกซ้อมกับทีมชาติอังกฤษช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ซึ่งการผ่าตัดของผู้เล่นวัย 23 ปีนั้นทำได้อย่างประสบความสำเร็จ และเหมือนกับเพื่อนกองหลังหงส์แดง เวอร์จิล ฟานไดจ์ค, ตอนนี้โปรแกรมการฟื้นตัวเพื่อกลับมาของเขาได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

โกเมซเคยฟื้นตัวจากการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่ารูปกากบาทในระยะยาวระหว่างฤดูกาลแรกของเขาที่แอนฟิลด์ และมิลเนอร์แน่ใจว่าเพื่อนร่วมทีมของเขานับตั้งแต่ปี 2015 จะนำเอาประสบการณ์ครั้งนั้นมาใช้จากการท่ีเขาจะเอาชนะอีกหนึ่งช่วงเวลาของการไม่ได้ลงสนาม

“เราพูดคุยกันเกี่ยวกับเวิร์จอย่างมาก โจเป็นแบบเดียวกันอย่างแท้จริง เป็นความเสียหายอย่างมากสำหรับเขา” มิลเนอร์บอกกับ Premier League Productions

“อย่างแรกเลย และและสิ่งสำคัญที่สุด, เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก, และคุณไม่ต้องการที่จะเห็นมันเกิดขึ้นกับใครก็ตามหรอกแต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ใช่ใครบางคนอย่างเช่นเขา ในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง, เขาเป็นผู้เล่นที่ดีมากด้วย หลายๆคนลืมไปว่าเขาอายุน้อยแค่ไหน และสิ่งที่เขาได้ทำที่สโมสรแห่งนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อย และเขาพัฒนาขึ้นมากเพียงใด และเขายังคงพัฒนา”

“เขาอายุยังน้อยจริงๆ เขาเคยผ่านสิ่งนี้มาก่อนแล้วครั้งหนึ่งกับการบาดเจ็บที่เลวร้าย และเขาผ่านมันมาได้อย่างแข็งแกร่งกว่าเดิม, ดังนั้นหากใครบางคนจะมีความอดทนทางด้านจิตใจเพื่อจะรับมือกับสิ่งนี้, มันจะเป็นเขา เขาเคยผ่านมันมาก่อน และเขากลับมาได้อย่างแข็งแกร่งกว่าเดิม, และผมแน่ใจว่านั่นจะเป็นเคสที่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง”

“แน่นอนว่าเราผิดหวังไปกับเขา และเขากำลังเล่นได้ดีมาก ไม่เพียงแค่สำหรับเขาในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง และในฐานะคนๆหนึ่งเท่านั้น, แต่สำหรับเราในฐานะทีมแน่นอนว่ามันจะเป็นความคิดถึงอย่างมากด้วย”

“แต่อย่างที่ผมบอก, ทางด้านจิตใจเขาแข็งแกร่งมากๆ และเขาจะผ่านมันไปได้แล้วกลับมาได้อย่างแข็งแกร่งกว่าเดิม แน่นอนว่าเราทุกคนอยู่ที่นี่กับเขา และเราจะให้การสนับสนุนเขามากเท่าที่เราสามารถจะทำได้”

ปัจจุบันลิเวอร์พูลจะไม่มี เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ด้วยหลังจากผู้เล่นหมายเลข 66 ได้รับบาดเจ็บในการเสมอ 1-1 ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนจะพักเบรกทีมชาติ

ปัญหาความฟิตที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้กับ ฟาบินโญ่, ซึ่งก่อนหน้านี้ถอยลงไปยังตำแหน่งที่ต่ำกว่าปกติ, และเล่นคู่กับ โจเอล มาติป หมายความถึงโอกาสในทีมชุดใหญ่สำหรับผู้เล่นอย่าง นาธาเนี่ยล ฟิลลิปส์ และ รีส์ วิลเลี่ยมส์, ซึ่งเขามาเติมเต็มตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คได้อย่างน่าประทับใจ

เมื่อถูกถามว่าผู้เล่นทั้งหลายมีการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งมีความท้าทายท่ามกลางกลุ่มผู้เล่นทางด้านเกมรับกันอย่างไร, มิลเนอร์บอกว่า: “เรามีความสุขกับการมีผู้เล่นดีๆมากมายในกลุ่มนักเตะ, มีการแข่งขันเพื่อตำแหน่งต่างๆอยู่เสมอ”

“ผู้เล่นทั้งหลายซึ่งได้ก้าวเข้ามายังทีมช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้, ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ และตำแหน่งใดก็ตามแต่, พวกเขาทำได้ดีมากๆ รีส์ และแนตก็ด้วย มีตัวเลือกต่างๆอยู่ที่นั่น ฟาบินโญ่ทำได้ดีมากๆเมื่อเขาได้เล่น”

“นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำในฐานะกลุ่มนักเตะ, บางครั้งในฤดูกาลคุณต้องทำการเปลี่ยนแปลง และปรับตัวกับแผนการใหม่ๆและบางครั้งกับตำแหน่งใหม่ๆ เราโชคดีกับการมีผู้เล่นดีๆมากมายในกลุ่มนักเตะ และมีผู้เล่นหลายคนซึ่งสามารถจะปรับตัวให้เข้ากับตำแหน่งที่หลากหลาย และรับมือกับสิ่งนั้นได้”

“เราโชคดีกับการมีตัวเลือกเหล่านั้น, และผมแน่ใจว่าผู้จัดการทีมจะหาทางออกที่ดีที่สุดซึ่งเรากำลังจะดำเนินการ และไปต่อจากตรงนั้น”