เจอร์เก้น คล็อปป์ วางแผนที่จะให้ลูกทีมของเขาได้รับข้อมูล และการสนับสนุนที่พวกเขาจำเป็น ในขณะที่ลิเวอร์พูลหวังจะตอบโต้กลับมาหลังจากผลการแข่งขันต่ำกว่ามาตรฐานอย่างต่อเนื่อง

และนี่คือสิ่งที่บอสใหญ่หงส์แดงพรีวิวเกมกับแมนฯ ยูไนเต็ดสุดสัปดาห์นี้…

ความพ่ายแพ้ต่อเบิร์นลีย์ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาจะเป็น ‘ตัวจุดประกาย’  ให้กับทีมหรือไม่…

แน่นอนว่าเราจะไปต่ออีกครั้ง ไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนี้ แต่ทันทีเมื่อวันหลังจบเกมผมพูดสิ่งที่ผมคิด เหมือนกับช่วงเวลาาส่วนใหญ่จริงๆ ผมพูดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่มันไม่เห็นผลในสนาม เพราะว่าเราอยากให้มันเห็นผล มันถึงเป็นปัญหา

และอย่างที่ผมเข้าใจมันดี ปัญหาคือเรื่องต่างๆ ที่ผมบอกกับเด็ก ผมบอกได้ไม่ชัดเจนพอ นั่นคือวิธีการี่ผมเข้าใจมัน ซึ่งผมต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการพูดคุยกับเด็ก และหลังจากนั้นเราจะเปลี่ยนแปลงวิธีการเล่น

มีวิธีอื่นๆ ที่จะฟื้นฟูความมั่นใจหรือไม่นอกจากผลการแข่งขัน และการทำประตู

ความมั่นใจมันไม่ใช่สิ่งที่ธรรมชาติมอบให้ อย่างน้อยสำหรับคนธรรมดา ดังนั้นจึงมีบางอย่างที่ต้องทำเพื่อให้คุณสามารถสร้างความมั่นใจ มันเป็นอย่างนั้น และมันไม่ได้แสดงออกมา อย่างน้อยในจังหวะสุดท้าย สำหรับเราเใน 2-3 เกมล่าสุด

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องพูดถึงคำว่า ‘ความมั่นใจ’ แต่มันไม่ได้สูญสลาย(ซึ่ง)เราไม่สามารถตามหามันได้อีกต่อไป แต่เราต้องทำงาน และนั่นคือสิ่งที่เราทำ ไม่มีทางเลือกอื่น ผมไม่ได้มีคำห้าล้านคำที่แตกต่างออ กไปสำหรับปัญหาเดียวกัน นั่นเป็นเหตุผลว่าททำไมผมใช้แค่คำเดียว

อาจจะมีคำอื่นๆ ที่บรรยายมันได้ดีกว่า แต่เราไม่ได้ผลการแข่งขันอย่างที่เราต้องการมาสักสองสามสัปดาห์

บางส่วนของเกมดีพออย่างที่สุด(และ)บางส่วนของเกมไม่ ดังนั้นเราต้องเดินหน้ากับหลายๆ อย่างที่ดีพอ และเราต้องปรับปรุงจุดอื่นๆ มันเป็นไปในวิธีนั้น

การไล่ตามจ่าฝูงกดดันน้อยกว่าเพื่อเทียบกับการถูกไล่ตามหรือไม่

นั่นจะเป็นวิธีการที่ดีที่จะมองมันอย่างจริงใจ ใช่ ถูกต้อง ในถานการณ์ที่คุณไม่ชอบคุณต้องการเปลี่ยนแปลงเรื่องต่างๆ ให้ถูกต้อง ไม่ใช่ทุกอย่าง เรื่องที่ถูกต้อง และนั่นเป็นสิ่งที่เราจะพยายามทำอย่างแน่นอน

ผมอยากจะพูด และผมอยากจะมองว่าสถานการณ์แย่ๆ แต่ละครั้งจะให้โอกาสบางอย่าง และผมมองมันในแง่นั้น แต่พูดตามตรงผมจะไม่ทำที่นี่ในตอนนี้ ผต้องพูด และผมจะพูด ถึงนักเเตะของผม ผมพูดกับพวกเขาในค่ำคืนที่ผ่านมา

มันไม่ใช่สำหรับการแถลงข่าวกับสิ่งที่ผมจะพูดกับพวกเขา แต่นั่นคือเราอยากจะพลิกสถานการณ์อย่างที่คุณจะนึกภาพได้ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องทำในตอนนี้ ดังนั้นไม่มีอะไรต้องพูดถึงจริงๆ เกี่ยวกับวิธีการที่เราจะทำได้ และประมาณนั้น ในท้ายที่สุดสิ่งที่เราจะทำสำหรับโลกภายนอกแล้วมันไม่มีความสำคัญ สำหรับพวกเขามันสำคัญแค่เรื่องที่เราจะต้องเปลี่ยนแปลงมัน

แต่เราต้องทำงานในส่วนของรายละเอียด ผมต้องบอกอย่างนั้น ในท้ายที่สุดเราต้องเล่นฟุตบอล เราต้องสร้างสรรค์ เราต้องตั้งตั้งรับ เราต้องทำประตู เรารู้เรื่องนี้ดี 100 เปอร์เซ็นต์ และนั่นคือสิ่งที่เราจะพยายามทำอีกครั้งใวันอาทิตย์นี้

การสิ้นสุดสถิติไม่แพ้ใครในลีกที่แอนฟิลด์อย่างยยาวนานจะช่วยลด ‘ภาระ’ สำหรับลูกทีมของเขาหรือไม่…

พูดตามตรงเราไม่ได้รู้สึกกดดัน มันเป็นแค่โอกาส ในกรณีนี้เราไม่เคยพูดถึงตัวเลข หรืออะไรเหล่านี้ ใช่ มันเป็นตัวเลือกที่น่าเหลือเชื่อ 69 ยอดเยี่ยม แต่มันผ่านไปแล้วในตอนนี้ และเราสามารถเริ่มต้นซีรีส์ใหม่ 100 เปอร์เซ็นต์

มันเหมือนกับ ‘ทิ้งทุกอย่างไปนอกหน้าต่าง’ ในเกมบอลถ้วยกับแมนฯ ยูไนเต็ด หรือไม่…

ใช่ มันเป็นอีกรายการ อีกครั้ง เราอยากจะไปจนสุดทาง และสำหรับเรื่องนี้เราต้องเล่นให้ดีมาก เพราะว่าชัดเจนว่ายูไนเต็ดอยู่ในช่วงเวลาดีมาก และพวกเขาได้ผลการแข่งขันทุกอย่างที่พวกเขาต้องการในตอนนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์