เจมส์ มิลเนอร์ เรียกร้องให้ลิเวอร์พูล ‘ผลักดันกัน และทำงานหนักต่อไป’ หลังจากที่พวกเขาตกรอบเอฟเอ คัพ ด้วยการพ่ายแมนฯ ยูไนเต็ด 2-3 ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่อถามเกี่ยวกับอารมณ์ของนักเตะหลังเกม, มิลเนอร์กล่าวกับ Sony India : “เหนือสิ่งอื่นใดคือน่าผิดหวัง มันเป็นเกมบอลถ้วย แต่ผลการแข่งขันเท่านั้นที่มีความสำคัญในเกมบอลถ้วย ซึ่งนี่คือเรื่องที่น่าผิดหวัง”

“ผมคิดว่าเด็กๆ จะภาคภูมิใจกับวิธีการเล่นของพวกเขา ที่น่าผิดหวังคือการเสียประตูอย่างที่เราทำ ซึ่งน่าจะหยุดมันได้”

“แต่วันนี้เราตอบสนองได้ดีขึ้นจากความผิดหวังในเกม ดีกว่าที่เราทำในเกมระยะหลัง และผมคิดว่ามันเป็นแง่ดีของสำหรับเราในการก้าวไปข้างหน้า”

พูดเกี่ยวระดับความมั่นใจของทีม, เจ้าของเสื้อเบอร์ 7 กล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่าเมื่อคุณทำผลงานได้ดีต่อเนื่องอย่างที่เราทำได้ในสองสามปีหลัง ชนะเกมแล้วเกมเล่า ในหลายๆ ครั้งแม้แต่ตอนที่เราไม่สมควรจะชนะ และสิ่งต่างๆ เข้าทางคุณ ทุกอย่างดูง่ายไปหมด”

“และแน่นอนว่าเมื่อผลการแข่งขันไม่เข้าทางคุณ เรื่องต่างๆ จะสวนทางกับคุณที่ก่อนหน้านี้ดูไม่เป็นอย่างนั้น นั่นคือสิ่งที่เราต้องผลักดันกันต่อไป ทำงานหนักต่อไป ตอบสนองต่อความผิดหวังในทิศทางที่ถูกต้อง”

“ผมคิดว่าเด็กๆ ทำได้ดีในวันนี้ พวกเขาทำงานตรงหน้าอย่างหนัก สร้างสรรค์โอกาสดีๆ และผมคิดว่าจังหวะสุดท้ายเราทำได้ดีขึ้นในวันนี้ เราจัดการโอกาสได้ดีในหลายๆ ครั้ง”

“วันนี้เหนือสิ่งอื่นใดมันคือเกมบอลถ้วย แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นก้าวแรกสำหรับเราในการทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง”