เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของทีมลิเวอร์พูล ที่จะแก้ไขฟอร์มการเล่นของทีมให้กลับมาอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องอีกครั้ง

และนี่คือสิ่งที่ Liverpoolfc.com จับแบ็กขวาทีมชาติอังกฤษมาพูดคุยในหลากหลายประเด็นดังต่อไปนี้…

ชัดเจนว่าเราเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากต่อเนื่อง แต่การทำงานเบื้องหลังฉากที่จะพลิกสถานการณ์นั้นมีมากแค่ไหน?

หลายอย่าง เราตั้งมาตรฐานของกันและกัน และตัวเราเองไว้สูงตลอดสองสามปีล่าสุด ซึ่งผมคิดว่ามันกลายเป็นความคาดหวังนิดหน่อยสำหรับทุกคนรอบตัวเรา และแม้แต่ตัวเราเองจริงๆ ที่จะคงระดับมันไว้

เมื่อหลายๆ อย่างไม่เป็นไปตามที่เราต้องการจริงๆ มันน่าจะถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น และอาจจะดูมากกว่าที่ทีมอื่นเป็น แต่มันแค่อยู่ที่ตัวเราเอง และเรารู้ว่าเราไม่ได้แต้มอย่างที่เราต้องการ หรือเป็นไปตามความต้องการ

ซึ่งเรากำลังมองในเรื่องนี้ และผมคิดว่ามันแค่เกี่ยวกับการเรียกจังหวะของเรากลับมาในท้ายที่สุด ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี แต่เรากำลังมองในเรื่องนี้ และเราพยายามจะปรับปรุงโดยไม่คิดมาก และกลับไปทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดตลอดสองสามปีที่ผ่านมา

คุณ และทีมมีการทำอะไรเสริมโดยส่วนตัวหรือไม่

คนเดียวที่เราต้องตำหนิ และจะใส่ใอะไรลงไปจริงๆ คือตัวเราเอง ในท้ายที่สุดเราต้องลงไปที่นั่น และเก็บสามแต้ม และเก็บชัยชนะให้ได้ เราไม่สามารถทำแบบนั้นได้ในช่วงสองสามเกมที่ผ่านมา ซึ่งไม่จำเป็นต้องโทษใครนอกจากตัวเราเอง แต่เราไม่ต้องตำหนิมากจนเกินไป

ผมคิดว่าในสองสามเกมล่าสุดเรามีโอกาสที่จะทำประตู เราน่าจะได้มากกว่านี้สองสามแต้มตามความคิดของผม แต่นี่แหล่ะฟุตบอล คุณไม่ผลการแข่งขันที่คุณต้องทุกๆ เกม เราพยายามจะไม่มองมันมากจนเกินไป และทำให้ตัวเองตกต่ำ แต่เรารู้ว่ามีหลายๆ อย่างที่เราต้องแก้ไข

คุณเพิ่งเอาชนะสเปอร์สท้ายเกมที่แอนฟิลด์เพียงเดือนเศษ นั่นแปลว่าคุณไม่ต้องมองตัวอย่างไปไกลถึงรางวัลของการต่อสู้ และเชื่อมั่นตลอดไป

แน่นอน เป็นไปได้ว่านี่คือหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดที่เราทั้งฤดูกาล คู่แข่งที่หิน ผมคิดว่าตอนที่เราเจอกันเองมันมักจะเป็นเกมที่ดี เราตื่นเต้นที่จะได้ดวลกันอีกครั้งในอีกสองสามวัน และรอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะต้องวางแผน มุ่งมั่นที่จะเก็บตามแต้ม และถ้าเราสามารถทำได้ตามแนวทางทเราต้องการแล้ว ผมเชื่อว่าเราจะทำได้

คุณและทีมมีวิธีการที่จะลงเล่นในเกมเยือนสเปอร์สอย่างไร

เราไปที่นั่นเมื่อที่แล้ว ทำได้หนึ่งประตู ที่เราสามารถเก็บคลีนชีต และชัยชนะ 1-0 และกลับมาด้วยชัยชนะ นั่นคือสิ่งที่เราตั้งเป้าจะทำอีกครั้ง เราไม่สนใจจริงๆ ว่าสกอร์จะออกมาอย่างไร เราแค่อยากได้สามแต้ม

ไม่ว่ามันจะเป็น 4-3 หรือ 1-0 มันไม่ได้สร้างความแตกต่างให้กับเรา เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะเก็บสามแต้ม นั่นคือส่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา ผมคิดว่าหากความมุ่งมั่นของเรา และฟอร์มออกมาลงตัวในวันนั้นแล้วเราก็มีโอกาสที่ดีที่จะทำได้