ลิเวอร์พูลบรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญาคว้าตัวเบน เดวิส มาจากทีมเปรสตัน นอร์ธ เอนด์ มาร่วมทีมแบบระยะยาว

นักเตะในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กรายนี้จรดปากกาเซ็นสัญญากับสโมสรลิเวอร์พูลในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะ เพื่อย้ายจากทีมในแชมเปียนส์ชิพมาสู่ตำแหน่งในแนวรับของทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์

เดวิสกล่าวกับลิเวอร์พูลในสัมภาษณ์แรกที่แอนฟิลด์ว่า “แน่นอนว่าผมยินดีที่ได้มาอยู่ที่นี่”

“มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าผมรู้สึกเซอร์ไพรส์ตอนที่มีการติดต่อเข้ามาครั้งแรก แต่เมื่อใดที่คุณเริ่มเข้าใจ โอกาสที่อยู่ตรงหน้าผมมันน่าเหลือเชื่อมาก ผมคงจะโง่เขลาหากไม่ได้ทำให้ดีที่สุด และเรียนรู้จากนักเตะต่างๆ ที่สโมสรแห่งนี้”

“ผมไม่เคยได้มายังแอนฟิลด์แห่งนี้ และผมยังไม่ได้เดินไปรอบๆ ผมได้เห็นที่นี่นิดๆ หน่อยๆ ผมได้เห็นสนาม และมันดูเหมือนพรม ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่คุณคาดหวังเอาไว้อยู่แล้ว”

“ผมยังไม่ได้เดินออกจากอุโมงค์ ดังนั้นนั่นเป็นสิ่งที่ผมตั้งตาคอย การได้มาอยู่ในบรรยากาศแบบนี้ มันสุดยอดมาก”

เดวิสไต่ระดับอะคาเดมีของเปรสตันขึ้นมา และได้เป็นตัวแทนของทีมลงสนาม 145 นัด ทำได้ 2 ประตู หลังจากได้ประเดิมสนามในทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2013

นักเตะจากสหราชอาณาจักรรายนี้ที่ควารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ประจำปี 2019 ของเปรสตัน จะสวมเสื้อหมายเลข 28 ในทีมลิเวอร์พูล

“ในตอนต้น ผมต้องการย้ายมาร่วมทีม และลงเล่นเกมต่างๆ ผมต้องการลงไป และลงเล่นในฐานะนักเตะพรีเมียร์ลีกมากกว่าจะเป็นนักเตะจากลีกแชมเปียนส์ชิพ และเริ่มจากจุดนั้น” เขากล่าว

“ผมรู้ว่าเรามีนักเตะระดับท็อปที่นี่ และมีนักเตะหลายคนที่ผมจะสามารถเรียนรู้จากพวกเขา เมื่อคุณผ่านเข้ามาแล้ว คุณก็อยู่ที่นี่เช่นกัน หวังว่าผมจะสามารถคว้าโอกาส และเดินหน้าต่อไป

“ผมตั้งตาคอยที่จะได้เข้ามาร่วมทีม และได้ลงเล่นต่อหน้าทุกคน และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง ผมแน่ใจว่าแฟนๆ และหลายๆ คนยังไม่รู้จักผม หรือแม้กระทั่งได้เห็นผมเล่น

“แน่นอนว่านี่จะเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น และผมคิดว่าพวกเขาจะสนุกไปกับการได้ดูตอนที่ผมเล่นได้ดี”