เจมส์ มิลเนอร์ ยอมรับว่าลิเวอร์พูลทำได้ไม่ดีพอ ในเกมพ่ายฟูแล่ม 0-1 ที่แอนฟิลด์ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

และนี่คือสิ่งที่มิลเนอร์ให้สัมภาษณ์กับสกายสปอร์ตส หลังเกมพ่ายในบ้าน 6 นัดติดต่อกันในพรีเมียร์ลีก...

จุดที่ลิเวอร์พูลทำผิดพลาดไปในวันนี้…

แน่นอนว่ามันไม่ดีพอจากมาตรฐานต่างๆ ที่เราตั้งไว้ เราปรับทีมในวันนี้ และเราเริ่มต้นเกมได้ไม่ดีนัก พวกเขาจ่ายบอลไปรอบๆ ได้ดีในครึ่งแรก และพวกเขาสร้างปัญหาหลายอย่างให้กับเราที่เราไม่สามารถเข้าใกล้พวกเขาได้มากนัก ในครึ่งหลังเราได้บอลหลายๆ ครั้ง และน่าจะมีโอกาสทำประตู แต่ยังสร้างโอกาสได้ไม่มากพอย่างที่เราต้องการ

เกี่ยวกับการทำความคุ้นเคยกับ 11 ตัวจริง หลังจากปรับ 7 ตำแหน่ง…

มันไม่คุ้นเคย แน่นอนว่าเราฝึกซ้อมกันมาหลายครั้ง และเราทุกคนเคยเล่นด้วยกันมาหลายครั้ง แน่นอนว่านักเตะหลายคนอาจจะไม่ได้ลงเล่นมากนัก และเรียกจังหวะอะไรเหล่านั้น แต่สุดท้ายแล่ว มันไม่ใช่ข้อแก้ตัว

เราต้องทำให้ดีขึ้น เรารู้เรื่องนี้ เรารู้ว่าเราสามารถทำได้ดีกว่านี้อีกหลายอย่าง แต่เรื่องต่างๆ เหล่านี้ไม่เกิดขึ้นกับเราในเวลานี้ ผมไม่คิดว่าคุณมองว่านักเตะระดับนี้ไม่มีความพยายาม เราทุ่มเทอยู่เสมอ

ผมไม่คิดว่าคุณได้เห็นว่าใครลงไปเดินเล่น มันไม่มีทางเกิดขึ้นกับนักเตะกลุ่มนี้ นี่คือกลุ่มนักเตะที่ซื่อสัตย์ แต่เมื่อเรื่องต่างๆ ไม่เข้าทางคุณทุกอย่างมันยากมากขึ้น คุณพลาดโอกาส และมันเล่นงานคุณหนักขึ้น คุณต้องให้ใครบางคนก้าวขึ้นมาแทนอีกคน หรืออะไรแบบนั้น และในเวลานี้มันไม่เกิดขึ้นกับเรา

เกี่ยวกับว่าหงส์แดงขาดโชค…

ผมไม่คิดว่ามันมีแค่นั้น ถ้าคุณอยากให้พูด เราต้องการหยุดมัน เราอยากได้เวทมนต์ แช็คมีจังหวะที่พาบอลไปอีกฝั่งซึ่งหาเป็นตอนที่เรื่องต่างๆ เป็นไปได้ด้วยดี บอลจะเข้าไป อีกจังหวะจากลูกเตะมุมมันกระดอนออกมา ตอนที่เรื่องต่างๆไปได้สวย มันจะเข้าไป ในเวลานี้มันไม่เข้าทางเรา และมันสวนทางกับเราที่ต้องดึงตัวเองขั้นมา ทางเดียวคือทำงานหนัก และมันขึ้นอยู่กับเราที่จะทำเรื่องนี้

ยากจะยอมรับแค่ไหนกับความพ่ายแพ้ต่อเนื่องในบ้าน…

ความตั้งใจอยังเป็นอย่างนั้นอยู่เสมอ สมาธิจะอยู่ที่เกมถัดไป แน่นอนว่ามันเจ็บปวด เมื่อคุณลงเล่นให้กับสโมสรที่มีประวัติศาสต์อย่างลิเวอร์พูล ประวัติศาสตร์ที่เราสร้างขึ้นในฐานะกลุ่มนักเตะ มาตรฐานที่เราตั้งไว้ เราทำได้ไม่ถึงกับพวกเขาในเวลานี้ และมันไม่ดีพอ

เรารู้ถึงกำลังใจที่น่าเหลือเชื่อที่เราได้รับจากทั่วโลก และพวกเขายังคงอยู่กับเราแม้ว่าเราจะอยู่ในฟอร์มที่ย่ำแย่ในเวลานี้ มันน่าผิดหวัง และยากเมื่อคุณปล่อยให้สโมสรตกต่ำ และทำให้แฟนบอลผิดหวัง มันขึ้นอยู่กับเราที่จะผลักดันกันต่อไป และพาตัวเองออกจากช่วงเวลาที่ยากลำบาก