เจมส์ มิลเนอร์ เสียดายที่ลิเวอร์พูลพลาดโอกาสหลายครั้ง ก่อนตกรอบแชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังเกมเสมอเรอัล มาดริด 0-0 ในแอนฟิลด์ตกรอบด้วยสกอร์รวม 1-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

มิลเนอร์กล่าวกับบีที สปอร์ต หลังเกมที่ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ยิงเข้ากรอบ 15 ครั้งว่า “ผมคิดว่าฟอร์มดีแล้ว ความเข้มข้น (และ) ความมุ่งมั่นดี เราแย่งบอลกลับมาได้ดี เพรสได้ดีมาก”

“แต่คุณไม่สามารถคว้าโอกาสในค่ำคืนนี้ เรามีโอกาสมากเกินพอที่จะทำสิ่งที่เราต้องการ แต่เราคว้ามันไว้ไม่ได้ และโชคร้ายที่นั่นคือสิ่งที่สร้างความแตกต่าง”

อ่านการให้สัมภาษณ์ที่เหลือของกัปตันทีมในเกมนี้…

การใช้โอกาสเปลืองของลิเวอร์พูลในเกมนี้

แง่ดีคือเราสามารถสร้างสรรค์โอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทีมอย่างนี้ และปฏิกิริยาที่เราแสดงออกมาหลังจากเลกแรก เราทำได้ดีพอในค่ำคืนนี้ที่จะทะลุขึ้นไป ผมเชื่ออย่างนั้นกับโอกาสที่เรามี แน่นอนว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่า อาลีเซฟได้ดีเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณคาดไว้ แต่เราทำได้ดีพอที่จะชนะเกม และทำสิ่งที่เราต้องการจะทำ แต่ถ้าคุณคว้าโอกาสของตัวเองไม่ได้,,, และคุณต้องการแค่ประตูแรกก่อน ถ้าคุณได้ประตูแรกแน่นอนว่ามันจะเปลี่ยนแปลงเกมอีกครั้ง แต่ถ้าคุณคว้าโอกาสไม่ได้ คุณก็ไม่มีทางที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป

การเริ่มเกมด้วยจังหวะการเล่นที่รวดเร็ว

เราอยากจะลงมาบล็อก และทำให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่มีเวลาเล่นบอล และสร้างจังหวะ และความเข้มข้น ผมคิดว่ามันดำเนินมาตั้งแต่แรก และอาจจะกับการเปลี่ยนตัวสองสามตำแหน่ง บางครั้งคุณเสียวิธีการเล่นของคุณไปนิดหน่อยสองสามนาทีจนกว่าคนอื่นๆ จะเข้าสู่เกมได้ มันอาจจะสร้างปัญหาให้เราสองสามนาที แต่เราขึ้นมากได้อีกครั้ง และมีโอกาสเมื่อเด็กๆ ลงมา และสัมผัสกับจังหวะของเกม มันน่าเสียดาย วิธีการในตอนท้ายแน่นอนว่าน่าเสียดาย เพราะถ้าเราเล่นได้ในเลกแรกด้วยความเข้มข้นที่เหมือนกัน ผมแน่ใจว่าผลมันจะออกมาแตกต่างออกไป

 

หงส์แดงทำให้ตัวเองเหมือนกับ ‘ต้องปีนภูเขา’ จากฟอร์มการเล่นในเลกแรก…

เราทำอย่างนั้น จากฟอร์มที่ย่ำแย่ของเราในเลกแรก แต่คุณน่าจะพูดว่าเราปล่อยให้ตัวเองต้องทำอะไรมากไป เพราะว่าเรายังไม่ได้ทำมัน แต่อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ เราทำได้เพียงพอในค่ำคืนนี้ที่น่าจะชนะเกมถ้าเราคว้าโอกาสที่เรามี แต่ท้ายที่สุดเราไม่ดีพอจากเกมสองนัด มันเป็นความพยายามที่ดีในค่ำคืนนี้ ผมคิดว่ามีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นหลายอย่าง อีกครั้งที่แนท ฟิลลิปส์ทำได้ยอดเยี่ยมที่สุดในแผงหลัง อีกครั้งที่มันน่าผิดหวัง เพราะว่าเราทำทุกอย่างที่เราต้องการจะทำนอกจากการได้สองประตู ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือเรื่องที่สำคัญที่สุด

การเรียกสมาธิกลับไปในการติดท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีก

เรื่องที่สำคัญที่สุดคือเราต้องมีสมาธิกับระดับฟอร์มการเล่นของเรา และถ้าเราโชว์ฟอร์มกับระดับความเข้มข้น และความมุ่งมั่น และระดับความเร็วอย่างที่เราเล่นในค่ำคืนนี้สำหรับเกมที่เหลือในลีก หวังว่าเราจะติดท็อปโฟร์ แต่นั่นคือเรื่องที่สำคัญที่สุด เราต้องโชว์ฟอร์มแบบนี้อีกครั้ง และปรับฟอร์มการเล่นให้ได้ระดับนี้ นั่นคือเรื่องเดียวที่ขาดไป คือความสม่ำเสมอที่เราไม่มี ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราต้องเรียกกลับมา และผลักดันให้มากที่สุดอย่างสองสามเกมล่าสุด และทิ้งความผิดหวังไว้เป็นอดีต