เจอร์เก้น คล็อปป์ อธิบายว่าเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค อยู่ ‘ในเส้นทางที่ดี’ ขณะที่เขากำลังฟื้นฟูความฟิตอย่างต่อเนื่อง แต่ยอมรับว่าบรรดาผู้เล่นที่พักรักษาตัวในระยะยาวของลิเวอร์พูล ยังคงมีงานมากมายให้ทำก่อนที่พวกเขาจะสามารถเริ่มต้นการฝึกซ้อมกับทีม

ฟาน ไดจ์ค ได้โพสต์วิดีโอลงบนบัญชีโซเชี่ยลมีเดียของเขาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแสดงถึงขั้นตอนล่าสุดในการฟื้นฟูจากการบาดเจ็บหัวเข่าของเขาที่ทำให้เขาพักรักษาตัวอยู่ข้างสนามนับตั้งแต่เดือนตุลาคม

และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับสภาพร่างกายของเซ็นเตอร์แบ็กรายนี้ระหว่างการแถลงข่าวก่อนเกมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คล็อปป์กล่าวว่า “ผมไม่รู้คำภาษาอังกฤษมากพอที่จะอธิบายสิ่งเดิมๆ ได้บ่อยกว่านี้ ใช่, เขาวิ่งได้ - เฮนโด้วิ่งได้, โจวิ่งได้, โจเอลวิ่งได้ นั่นดีหมด แต่ลองจินตนาการดูว่าหากพวกเขาไม่สามารถจะวิ่งได้ในตอนนี้ นั่นคงจะแย่จริงๆ

“พวกเขาวิ่งได้ และในการฟื้นตัว มักเริ่มต้นด้วยการวิ่งเป็นเส้นตรงเสมอ; ผมไม่แน่ใจว่าคุณได้เห็นเวิร์จวิ่งทางที่โค้งๆ หรือเพียงแค่ทางตรง, ดังนั้นมีหลายๆ สิ่งที่จะตามมา คุณผ่านขั้นตอนต่างๆ มากมายมาจนกระทั่งท้ายที่สุดแล้วคุณพร้อมที่จะเข้าร่วมกับการฝึกซ้อมทีม, โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการบาดเจ็บระยะยาว – มีหลายๆ ขั้นตอนให้ให้ทำ และพวกเขาทุกคนยังมีระยะทางในการกลับมาที่ไกลพอสมควร”

“มันหมายความว่าไม่มีใครบอกผม, ‘รัดเข็มขัดของคุณ, ทำตัวคุณเองให้พร้อม, สัปดาห์หน้าเด็กๆจะอยู่ในการฝึกซ้อม’ ไม่, ไม่มีอะไรเปลี่ยนอย่างแท้จริง, แต่พวกเขาอยู่ในเส้นทางที่ดี”

สำหรับในเคสอื่นๆ ลิเวอร์พูลไม่มีความกังวลกับการบาดเจ็บใด ก่อนการไปเยือนโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในวันอาทิตย์นี้

เมื่อถูกถามว่าหงส์แดงกังวลเกี่ยวกับความฟิตใดๆ หรือไม่, คล็อปป์กล่าวว่า: “ไม่, ไม่ ในช่วงเวลานี้ทั้งหมดยังเหมือนเดิม”