เจอร์เก้น คล็อปป์ มองเห็นอนาคตในระยะยาวของนาบี เกอิต้า กับลิเวอร์พูล

นายใหญ่หงส์แดงถูกถามเกี่ยวกับกองกลางรายนี้ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และกล่าวว่า “มีหลายๆ เรื่องเกิดขึ้นในปีนี้ มันเป็นเรื่องที่ซับซ้อนมาก เราต้องเปลี่ยนแปลงแปลงหลายๆ อย่างบ่อยๆ และหลังจากนั้นก็มีช่วงที่คุณต้องพยายามเดินหน้าอย่างมั่นคง มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ”

“ตอนนี้คุณสามารถเห็นตัวอย่างเช่นแมนฯ ยูไนเต็ด ผมคิดว่าแนวรับสุดท้ายเล่นร่วมกันมาเกือบ 20 เกม หลังจากนั้นคุณสามารถเปลี่ยนจุดอื่นๆ ได้ทั้งหมด เพราะว่าคุณมีพื้นฐานที่เหมาะสม เราไม่เคยมีสิ่งนี้”

“ยิ่งไปว่านั้นการเปลี่ยนแปลงสองสามตำแหน่งในแดนกลางมันไม่ได้ผลในเกมฟุตบอล คนอื่นๆ อาจจะพูดว่า ‘ลองดู’ แน่นอนว่าเราจะพยายามอย่างแน่นอนถ้าเราไม่เกือบจะแน่ใจว่ามันจะได้ผล แต่คุณต้องการความมั่นคงในทีมฟุตบอล”

“ทีมอื่นๆ ก็ดีเกินไปที่คุณจะเปลี่ยน 8-9 ตำแหน่ง มันส่งผลกับนักเเตะสองสามคนในปีนี้ แน่นอนว่าพวกเขาบางคนด้รับบาดเจ็บ การกลับมาต้องใช้เวลาสักพัก”

“นาบีซ้อมได้ดีมากในช่วงเวลานี้ ผมต้องบอกอย่างนั้น เขาฝึกซ้อมได้ดีมาก เหมือนกับนักเตะคนอื่นๆ หลายๆ คน และดูดีจริงๆ ในการฝึกซ้อม แต่ปีนี้ในตอนนี้เราต้องการความมั่นคง”

“แน่นอนว่าเราต้องเปลี่ยนในบางครั้งบางควราว แต่มันไม่ใช่ว่าตอนนี้เราจะเปลี่ยนนักเตะเจ็ด, แปด, เก้าคน และพูดว่า ‘เราอาจจะชนะได้อย่างนั้น’ อนาคตระยะยาวของนาบี เกอิต้าจากมุมมองของผมใช่ คืออยู่ที่นี่”