ประตูแรกตามสไตล์ของติอาโก้ อัลกันทารา กับลิเวอร์พูลในเกมชนะเซาท์แฮมป์ตัน 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไมใช่สิ่งที่น่าแปลกใจสำหรับรีห์ส วิลเลียมส์เพื่อนร่วมทีมของเขาแต่อย่างใด

วิลเลียมส์กล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “เราเคยบอกให้เขาลองยิงมากกว่านี้!”

“การยิงประตูของเขาในการซ้อมอยู่ในระดับท็อป ผมคิดว่าจินี่ตะโกนว่า ‘ยิง!’ และเขาคงได้ยิน เพราะว่าเขาซัดมันเต็มข้อ และสุดท้ายมันเป็นประตูสำหรับเรา”

และอ่านสัมภาษณ์หลังเกมที่เหลือของเซนเตอร์แบ็กดาวรุ่งที่ได้โอกาสกลับมาลงเล่นในทีมชุดใหญ่อีกครั้งในเกมกับทีมนักบุญ…

ความสำคัญของชัยชนะ

ใช่ มันสำคัญมากหลังจากเสมอมาสองนัด เราต้องการสามแต้มเพื่อไล่ต่อไป ตอนนี้เรากดดันทีมอื่นๆ ที่มีอันดับเหนือกว่าเรา ต้องให้เครดิตกับเด็กๆ ทุกๆ คนทำงานของพวกเขา เก็บคลีนชีต และสามแต้ม

การทำงานเบื้องหลังฉกาของเขานับตั้งแต่การลงเป็นตัวจริงในทีมชุดใหญ่ก่อนหน้านี้

ผมแค่พยายามจะรักษาความฟิตของตัวเอง ทีมงานทั้งหมดคอยช่วยเหลือผมมาตลอด และพวกเขาช่วยเตรียมผมให้พร้อมสำหรับ 90 นาทีที่ผมต้องเดินหน้า และทำงาน

ผมมีแรงจูงใจเพิ่มนิดหน่อย (ในสัปดาห์นี้) มีนักเตะบาดเจ็บเล็กน้อยสองสามคน ดังนั้นเพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสฟื้นฟูร่างกายมากขึ้น และผมยินดีที่ตัวเองได้ลงเล่น และทำหน้าที่

การจับคู่กับนาธาเนียล ฟิลลิปส์

แนตเป็นกองหลังระดับท็อป เขาเต็มไปด้วยศักยภาพ และเขาคอยสอนผมตลอดทั้งเกมในเรื่องบางอย่าง ซึ่งผมมีความสุขมากที่ผมได้ลงเล่นร่วมกับเขา

ตำแหน่งแมน ออฟ เดอะ แมตช์ของอลิสสัน เบ็คเกอร์

คุณรู้ดีเสมอที่อาลีอยู่ข้างหลังคุณ ถ้าคุณพลาดเรายังมีโอกาสดีที่จะเซฟได้ เพราะว่าเป็นผู้จัดการทีมระดับเวิลด์-คลาส การออกบอล ทุกสิ่งทุกอย่าง เขาทำให้ตัวดูใหญ่โตหน้าปากประตู และเขาทำงานได้ดีจริงๆ

การไล่ล่าท็อปโฟร์ของลิเวอร์พูล

เราแค่ต้องเล่นไปทีละเกม และต้องกดดันทีมที่อยู่อันดับเหนือว่าเราต่อไป ซึ่งเราทำได้ในค่ำคืนนี้ เพราะว่าเรารู้ว่าเรามีโอกาส และเราต้องคว้ามันให้ได้ เราแค่ต้องชนะทุกเกม และดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น