แผนการปรับปรุงอัฒจันทร์แอนฟิลด์ โร้ด ได้รับไฟเขียวจากคณะกรรมการวางแผนของสภาเมืองลิเวอร์พูลในวันนี้

การปรับปรุงสนามขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการวางแผนของสภาเมือง โดยจะเพิ่มความจุของสนามขึ้นประมาณ 7,000 ที่นั่ง ที่จะทำให้ความจุโดยรวมของแอนฟิลด์เป็นมากกว่า 61,000 ที่นั่ง

ส่วนหนึ่งของการยื่นขออนุญาติ สโมสรยังได้รับอนุญาตให้จัดงานแสดงคอนเสิร์ต และงานสำคัญๆ ที่สนามกีฬาได้ 6 ครั้งเป็นระยะเวลาห้าปี

แผนการสำหรับการปรับปรุงอัฒจันทร์แอนฟิลด์ โร้ด ผ่านการประชาพิจารณ์สองขั้นตอนกับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น ภาคธุรกิจ แฟนๆ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ขั้นตอนแรกจะรวมถึงการปิดส่วนเล็กๆ ของแอนฟิลด์โร้ดเป็นการถาวร ซึ่งสอดคล้องกับแผนที่ได้รับอนุญาตเดิมในปี 2014 หลังจากฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ สโมสรได้มีการปรับแผนการต่างๆ

ขั้นตอนที่สองในการทำประชาพิจารณ์ที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 สโมสรได้นำเสนอแผนใหม่ และการปรับปรุงโดยจะยังเปิดแอนฟิลด์ โร้ด ต่อไป โดยแนวถนนจะมีการปรับทางเดินใหม่ตามอัฒจันทร์ที่มีการขยาย

แอนดี ฮิวจ์ สกรรมการผู้จัดการของสโมสรลเวอร์พูลกล่าวว่า “นี่เป็นขึ้นตอนสำคัญในการเดินทางของเราที่จะนำกองเชียร์เข้าสู่แอนฟิลด์มากขึ้น เราผ่านช่วงประชาพิจารณ์สองขั้นตอนในระหว่างแผนการของโครงการนี้ และผมอยากขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในการช่วยเหลือ”

“เรามีความชัดเจนตั้งแต่แรกในเรื่องการขยายสนามในครั้งนี้จะอยู่บนพื้นฐานความสามารถของเราในการจัดภูมิทัศน์ที่ซับซ้อนให้อกมาดีที่สุด ความสามารถของเราที่ได้รับความร่วมมือจากผู้คนในท้องถิ่น และชุมชน และความสามารถของเราในการทำศักยภาพโครงสร้างทางการเงิน”

“ในปีที่ยากจะคาดเดา เราพยายามแสวงหาความก้าวหน้าที่แน่นอนของโครงการนี้ และยังมีขั้นตอนบางอย่างที่ต้องดำเนินการเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น”

เราจะยังคงอัพเดตความคืบหน้าให้กับผู้อยู่อาศัยท้องถิ่น และแฟนบอลต่อไป