เจอร์เก้น คล็อปป์ แสดงความพอใจของเขา หลังจากลิเวอร์พูลเริ่มต้นพรีซีซั่นด้วยการเสมอ 1-1 กับแว็คเกอร์ อินน์สบรูค และสตุ๊ตการ์ตในการแข่งขันแบบเกม 30 นาทีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

และนี่คือสิ่งที่คล็อปป์พูดคุยหลังเกมกับ Liverpoolfc.com…

เกี่ยวกับการประเมินเกมทั้งสองนัดของเขา

มันเป็นการออกกำลังกาย และมันเป็นเรื่องที่ดี ในทางกายภาพมันคือทุกอย่างที่เราอยากจะเห็น เราต้องทำมัน และมันเป็นบททดสอบที่สำคัญสำหรับเรื่องนี้ จากมุมองด้านฟุตบอล แน่นอนว่ามันมีจุดที่ต้องปรับปรุงอีกมาก ผมเห็นการเพรสซิ่งที่บ้าคลั่งอย่างยิ่ง

เราอยาจะเพรสซิ่งแบบบ้าคลั่ง เรามีการแข่งขันนิดหน่อยระหว่างทั้งสองทีมที่จะดูว่าใครจะแย่งบอลกลับมาได้มากกว่านั้น และเคาน์เตอร์เพรสซิ่งได้มากแค่ไหน เราจะต้องคิดถึงรางวัลที่ผู้ชนะคว้าไปครอง!

ชัดเจนว่าเกมแรกเป็นทีมอายุน้อยมาก อินน์สบรูคทำได้ดีมาก และชัดเจนว่ามีช่วงเวลาดีกว่าที่เรามี เพราะว่าพวกเขาจะเริ่มเกมลีกในสัปดาห์หน้า และเราเพิ่งเริ่มต้นพรีซีซั่นในสัปดาห์ที่แล้ว ดังนั้นมันมีความแตกต่าง

แต่เด็กๆ ทำได้ดีในสถานการณ์ทั้งหมด พวกเขาเสียระบบนิดหน่อยจุดนั้นจุดนี้ มันเป็นอย่างนั้นน เกมที่สองเป็นบททดสอบที่ยาก สตุ๊ตการ์ตเป็นทีมที่ดีมาก เราเริ่มต้นได้ดีมาก และหลังจากนั้นก็เสียไปหนึ่งประตู

หลังจากนั้นเราเข้าสู่เกมได้มากขึ้นเรื่อยๆ อีกครั้ง และทำประตูได้ดีมาก ผมมีความสุขมากเกี่ยวกับมัน ทุกอย่างออกมาดีมาก ผมเห็นสิ่งที่ผมคาดหวังว่าจะเห็นจริงๆ มันจะแปลกมากถ้าผมยืนอยู่ตรงนี้ และพูดว่า ‘พระเจ้า ผมไม่รู้ว่าเราจะเล่นฟุตบอลแบบนี้ได้’แต่ผมพอใจกับมัน และตอนนี้เราต้องพยายามทำงานต่อไป

พูดถึงนักเตะที่ลงเล่นในตำแหน่งใหม่ในเกม

ผมไม่คิดว่าฮาร์วีย์เคยเล่นตำแหน่งนี้กับเรามาก่อน แต่มันดูดีมาก อ็อกซ์คุณคงเห็นทันทีตั้งแต่สองสามนาทีแรกชัดเจนว่านี่คือทางเลือก

เราคงจะเห็นว่ามันเป็นยังไงต่อไป อิบรูทำได้มาก และนั่นคือสิ่งที่เราคาดหวัง เขาดูดีมากในการฝึกซ้อม เกมแรกกับเด็กหนุ่มทั้งหมด พวกเขาโชว์ตัวเองออกมาในการซ้อม แต่มันแตกต่างจากตอนที่คุณเล่นในทีมชุดนี้ที่มีเด็กๆ ทุกคนลงเล่นร่วมกันในทีม มันเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่ปัญหา ชีวิตเป็นเรื่องยาก และเราต้องให้พวกเขามีโอกาสได้รับทบทดสอบในเกมอย่างนี้ เราทำอย่างนั้น และตอนนี้เราต้องเดินหน้าต่อไป

เกี่ยวกับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค หรือโจ โกเมซน่าจะได้ลงเล่นในเกมกับไมนซ์ในวันศุกร์นี้หรือไม่

มันจะเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากเช่นกันสำหรับผม พวกเขาทุกคนดูดีมากในการฝึกซ้อม และเมื่อวานนี้เป็นวันแรกที่พวกเขาทำสิ่งที่ซับซ้อนมาก โดยปกติแล้วจะเป็นเกมรุก หรือเกม และอะไรแบบนี้ เราต้องไปที่นั่นทีละขั้นๆ แต่ผมยังไม่คิดถึงพวกเขาสำหรับวันศุกร์นี้