ไทเลอร์ มอร์ตัน และโคเนอร์ แบร็ดลีย์ ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งหลังบรรลุความฝันวัยเด็กในการลงเล่นให้กับลิเวอร์พูล ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

นักเตะทั้งสองคนอยู่ในกลุ่มนักเตะจำนวนมากจากอคาะเดมีที่ได้ลงเล่นในเกมพรีซีซั่น 30 นาทีกับแว็คเกอร์ อินน์สบรูค และสตุ๊ตการ์ต ซึ่งสำหรับมอร์ตันวัย 18 ปี ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เขา และครอบครัวมีความสุขอย่างมาก

“นี่คือสโมสรของผมตั้งแต่เด็ก” มอร์ตันกล่าว Liverpoolfc.com “พี่ชาย และพ่อของผมไปดูเกมในบ้านทุกเมก และเกมเยือนที่เราสามารถไปได้ตอนที่ผมยังเด็ก และยังคงตามดูจนถึงตอนนี้”

“การมีพวกเขาคอยผลักดัน จับตามองผม ผมภาคภูมิใจที่เล่นให้กับสโมสรที่เราทุกคนรัก”

“ผมคิดว่าผมทำได้ค่อนข้างดีทั้งเกมรุก และเกมรับ แน่นอนว่ามีสองสามช่วงที่เวลาที่สะเพร่านิดหน่อย ผมมีเวลา 30 นาทีในการเล่น ดังนั้นผมต้องแสดงทุกอย่างที่ตัเวองมี และผมคิดว่าทำได้ค่อนข้างดีถ้าพูดตามตรง ในส่วนทางเทคนิค และเกมรบ”

“มันยากกว่าที่คุณคิดไว้มากตอนที่คุณลงไปตรงนั้น ไม่สำคัญว่าคุณเล่นอยู่กับใคร มันจะเป็นการต่อสู้ที่ยาก”

การอุ่นเครื่องนัดแรกเกิดขึ้นในวันที่เก้าของแค้มป์ฝึกซ้อมในซัลซ์บวร์ก และมอร์ตันรู้ถึงว่าเข้าเริ่มตามจังหวะ และเข้าใจความต้องการของทีมชุดใหญ่ตลอดเวลา

“แน่นอนที่สุด” เขากล่าว “มันไม่เพียงแต่การปรับตัวเข้ากับทีมชุดใหญ่ มันคือการปรับตัวเข้ากับสภาพสนาม สภาพอากาศ และอะไรแบบนี้ ผมพบว่ามันง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป”

“ผมมีความสุขที่ได้ประเดิมเกมแรก มันไม่สำคัญว่ากี่นาที ผมก็มีความสุขแล้วที่ได้เล่นให้กับสโมสรที่ผมเชียร์”

ทางด้านแบร็ดลีย์ได้ลงเล่นกับสตุ๊ตการ์ตในเกมที่มีนักเตะรุ่นใหญ่อย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่, เจมส์ มิลเนอร์ และนักเตะใหม่อย่างอิบราฮิมา โกนาเต้ลงเล่น ซึ่งเกมจบด้วยผลเสมอ 1-1 แต่แบร็ดลีย์ยิ้มกว้างอย่างมีความสุข

“น่าภาคภูมิใจอย่างไม่น่าเชื่อ” แบ็กขวากล่าว “แน่นอนว่าผมเชียร์สโมสรแห่งนี้มาตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นการได้ประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ แม้จะเป็นเพียงเกมอุ่นเครื่อง แต่มันน่าภาคภูมิใจอย่างเหลือเชื่อ”

การได้มีส่วนร่วมในแค้มป์ฝึกซ้อมในออสเตรียเป็นจุดสำคัญหลังได้ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่ให้กับไอร์แลนด์เหนือในเดือนพฤษภาคม และแบร็ดลีย์กำลังซึมซับทุกอย่างเพื่อพัฒนาตัวเอง รวมถึงการเตรียมตัวนอกสนาม

“ชัดเจนว่ามันสำคัญเช่นกันกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ คุณต้องดูแลตัวเอง และอาหารการกิน การนอนหลับ การดื่มน้ำ การเห็นว่าพวกเขาทำมันยังไง และแน่นอนว่ารวมถึงการเรียนรู้เรื่องเหล่านี้” นักเตะวัย 18 ปี กล่าว

“ผมแค่อยากจะพยายามตัวเองให้ตัวเองเก่งขึ้น พยายามจะปรับปรุงผลงาน และพยายามจะสร้างความประทับใจให้กับผู้จัดการทีมในทางที่ดีที่สุดทีผมสามารถทำได้ ผมแค่อยากจะทำงานหนักต่อไป และดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นนับจากตรงนั้น”