ฟาบินโญ่เซ็นสัญญาใหม่ระยะยาวกับสโมสรลิเวอร์พูล

กองกลางบราซิลเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับหงส์แดงระหว่างเข้าแค้มป์พรีซีซั่นที่เอวิย็องในวันอังคารที่ผ่านมา

“ผมดีใจที่เซ็นสัญญาใหม่กับสโมสร”ฟาบินโญ่กล่าวกับ Liverpoolfc.com “ตั้งแต่เริ่มต้นการเจรจา ผมมองในแง่ดีเกี่ยวกับมัน เพราะว่านี่เป็นสิ่งที่ผมต้องการ การอยู่ต่อกับสโมสร เล่นให้กับลิเวอร์พูลต่อไป ตอนนี้มันประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว และผมมีความสุขมาก”

“สามฤดูกาลที่ผ่านมานี้ ผมมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ ผมเรียนรู้หลายอย่างจากผู้จัดการทีม จากทีมงานทั้งหมด เช่นกันกับเพื่อนๆ ด้วย”

“เราประสบความสำเร็จหลายอย่างร่วมกัน และสำหรับผมแล้ว ผมคิดว่านี่คือที่ที่น่าอยู่มาก ที่ที่ดีที่สุดในการเติบโตต่อไป เรียนรู้ต่อไปจากทีมงาน จากเด็กๆ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะประสบความสำเร็จในเรื่องที่ดีอีกมากมาย”

นักเตะทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีก, ยูฟา ซูเปอร์ คัพ, ฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ และพรีเมียร์ลีกตลอดสองฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยในวัย 27  ปี เขาผ่านการลงเล่น 122 เกมระหว่างสามฤดูกาลแรกในเมอร์ซีย์ไซดื และตอนนี้เขาฝากนาคตไว้กับทีมต่อไป

เขากล่าวต่อไปว่า “ผู้จัดการทีม และทีมงานคอยผลักดันเราในเรื่องนี้ เพราะว่าพวกเขารู้ความสามารถ และคุณภาพที่เรามี”

“โดยส่วนตัวอย่างที่ผมพูด ผมอยากจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีม ผมอยากจะเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในทีมชุดนี้ ไม่ใช่แค่ในฐานะนักเตะ แต่ในฐานะผู้นำเช่นกัน การเรียนรู้ต่อไปจากเด็กๆ และทีมงาน และเป็นนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้”

“เรารู้ว่ากับนักเตะเหล่านี้เราสามารถไปไกลได้ในทุกรายการ ในปีที่ผ่านมาเราไม่ได้ถ้วยรางวัลใดๆ ดังนั้นผมคิดว่าทุกคนกระหายที่จะคว้าถ้วยรางวัลเพิ่มขึ้น ชนะรายการต่างๆ ให้มากขึ้น ทำให้แฟนบอลของเรามีความสุข หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำได้ในฤดูกาลนี้”