เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ซ็นสัญญาระยะยาวฉบับใหม่กับทีมลิเวอร์พูล

 เซ็นเตอร์แบ็กจรดปากกาฝากอนาคตกับหงส์แดงที่แอนฟิลด์ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา การันตีว่าระยะเวลาสามปีครึ่งกับสโมสรจะถูกขยายออกไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้จรดปากกาลงหมึกไปสดๆ ร้อนๆ ฟาน ไดจ์คกล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “มหัศจรรย์มาก มันเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจมาก ผมภาคภูมิใจมาก ภรรยา และลูกๆ ของผมภาคภูมิใจมาก และเช่นกันกับตัวแทนของผม”

“การทำงานหนักทุกอย่างที่เราทุ่มเทมาจนถึงตอนนี้ยังคงดำเนินต่อไป และผมตั้งหน้าตั้งตารอว่าจะมีอะไรร่วมกันกับลิเวอร์พูลในอนาคต ผมดีใจ มีความสุข และภาคภูมิใจมาก”

ฟาน ไดจ์ค ย้ายจากเซาท์แฮมป์ตันมาอยู่กับลิเวอร์พูลในเดือนมกราคม 2018 และกลายเป็นกำลังหลักนับตั้งแต่นั้น หลังจากลงเล่น 130 เกมให้กับสโมสร รวมถึงทำไป 13 ประตู รวมถึงคว้าเหรียญแชมป์พรีเมียร์ลีก, แชมเปียนส์ลีก, ยูฟา ซูเปอร์ คัพ และฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ

โดยส่วนตัวเขาได้รับการโหวตเป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอ นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟา กองหลังแห่งฤดูกาลของยูฟาในฤดูกาล 2018-19 รวมถึงคว้าาอันดับสองในการลุ้นรางวัลบัลลงดอร์ 2019 และนักเตะยอดเยีย่มแห่งปีของฟีฟาปี 2019

“นับตั้งแต่วันแรกที่ผมย้ายมาอยู่กับสโมสรน ผมรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากจากแฟนๆ และเพื่อนร่วมทีมของผม และทีมงาน ที่ผมสามารถเป็นสมาชิกคนสำคัญมากของสโมสรแห่งนี้”ฟาน ไดจ์ค กล่าวต่อไป

“มันเป็นไปได้ด้วยดี โชคร้ายมากในฤดูกาลที่แล้ว สำหรับผมโดยส่วนตัวเป็นฤดูกาลที่ถูกลืม เรียนรู้ และเก็บมันไว้ แต่ผมเพลิดเพลินกับช่วงเวลาของผมที่นี่ และจะสนุกสนานกับมันต่อไปในอีกสองสามปีร่วมกับพวกคุณทุกคน”

ฟาน ไดจ์ค เรียกความฟิตกลับมาหลังผ่าตัดเข่าในเดือตตุลาคมปีที่แล้ว และเขาพร้อมเดินหน้าสู่ฤดูกาลใหม่ที่หงส์แดงจะไปเยือนนอริช หลังจากได้ซ้อมพรีซีซั่นเต็มที่ และลงอุ่นเครื่องมาแล้วสามเกม

ฟาน ไดจ์คกล่าวว่า “ผมรู้สึกดี แน่นอน (ว่ามันเป็นเพียง) เกมอุ่นเครื่อง คุณได้เรียกความฟิตของคุณขึ้นมา ลงเล้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อทำสิ่งต่างๆ ซ้ำ”

“ผมรู้สึกว่าผมพร้อมแล้วสำหรับสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเราจะรอดูการตัดสินใจของผู้จัดการทีม มันจะเป็นบรรยากาศที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และความตั้งใจของผมโดยส่วนตัวเช่นกัน มันเป็นเรื่องที่เราต้องต่อสู้ เพื่อแต้มทั้งหมด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีออกมา”