จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรลิเวอร์พูลที่แอกซ่า เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ และผูกมัดอนาคตของเขาไว้กับทีมหงส์แดงอีกยาวนาน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เซ็นสัญญาใหม่กับสโมสรลิเวอร์พูลที่แอกซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา การันตีการยืดระยะเวลาอยู่กับสโมสรเพิ่มเติมจากหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา

เฮนเดอร์สันกล่าวกับ Liverpoolfc.com หลังจรดปากกาว่า “แน่นอนว่าผมรู้สึกเป็นเกียรติ และภาคภูมิใจที่จะได้ยืดการเดินทางของผมที่นี่ออกไป”

“มันน่าทึ่งมากที่สุดท้ายทุกอย่างเรียบร้อย และมีสมาธิกับการมองไปข้างหน้า และสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต”

“แน่นอนว่าผมอยู่ในจุดที่แตกต่างออกไปทั้งในฐานะนักเตะ และส่วนตัว นับจากตอนที่ผมก้าวเท้าเข้ามาในตอนแรก ผมเรียนรู้ และเติบโตขึ้นมากตลอดช่วงเวลาที่อยู่ที่นี่ และผมต้องขอบคุณผู้คนมากมายสำหรับเรื่องนี้”

“ผมมีความสุขในทุกๆ นาที แม้แต่ตอนที่ผมมองย้อนกลับไปในช่วงเวลายากลำบาก ผมยังคงสนุกสนานกับการเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ยิ่งนานวันที่ผมได้อยู่ที่นี่ มันยิ่งดีขึ้นสำหรับผมจริงๆ ผมอยากจะอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมพูดอย่างนี้มาตลอด”

“การที่ได้เดินในเส้นทางนี้ต่อไปเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อสำหรับผม และครอบครัวของผม และผมหวังว่าแฟนๆ และสโมสรจะรู้สึกในทิศทางเดียวกัน”

เฮนเดอร์สันฉลองครบรอบทศวรรษในฐานะนักเตะลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังลงเล่น 394 เกมนับตั้งแต่ย้ายจากซันเดอร์แลนด์ และทำไป 30 ประตูระหว่างช่วงเวลาที่คว้าเหรียญแชมป์ 5 รายการ ได้แก่ ลีก คัพ ในปี 2012, พรีเมียร์ลีก, แชมเปียนส์ลีก, ยูฟา ซูเปอร์ คัพ และฟีฟา คลับ เวิลด์ คัพ ในฐานะกัปตันทีม

นักเตะวัย 31 ปี ยังคว้ารางวัลส่วนบุคคลอย่างนักเตะยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวในฤดูกาล 2019-20  นักเตะชายแห่งปีของทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ปี 2019 และนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีจากแฟนบอลในฤดกาล 2019-20 ในขณะที่ต้นปี 2021 เขาได้รับเครื่องราชฯ ชั้น MBE จากการทำงานด้านฟุตบอล และอุทิศตัวให้การกุศลระหว่างการระบาดของโควิด-19

เขากล่าวต่อไปว่า “ทุกๆ ปียังคงเหมือนเดิม ทุกๆ ปีมีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มีฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรออยู่ ผมรู้สึกหิวกระหายยิ่งกว่าที่เคย”

“ผมรู้สึกหิวกระหายเหมือนกับตอนแรกที่ผมก้าวเข้ามาที่นี่เมื่อ 10 ปีก่อน ที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าผมเหมาะสมที่จะอยู่กับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ และทุ่มเททุกอย่างในทุกๆ วันเพื่อตราสัญลักษณ์ของสโมสร แฟนๆ และทุกคนที่อยู่ในตึกแห่งนี้”

“ถ้าเราทำได้อย่างนี้ ผมรู้สึกว่าเรามีโอกาสที่ดีที่จะประสบความสำเร็จ”