อลิสสัน เบ็คเกอร์ ต้องการให้ลิเวอร์พูลสานต่อผลงานที่ดีในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ในขณะที่ช่วงเวลาที่โปรแกรมเข้มข้นต่อเนื่องในสามรายการกำลังจะมาถึง

หงส์แดงเก็บได้ 7 แต้มจาก 3 เกมแรกในพรีเมียร์ลีกก่อนเยือนเอลแลนด์ โร้ดในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งจะเป็นการลงเล่นต่อเนื่อง 7  เกมในช่วงสามสัปดาห์เศษที่รออยู่ และอลิสสันตื่นเต้นกับช่วงเวลาดังกล่าว

“ผมเชื่อว่าเรากำลังทำได้ค่อนข้างดี หลายๆ อย่างต้องปรับปรุง แต่เราเล่นฟุตบอลที่ดีแล้ว มีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ในระหว่างเกมต่างๆ” ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลกล่าวกับ Liverpoolfc.com เมื่อให้ประเมินผลงานของทีมจนถึงเวลานี้

“เราอยากจะต้องต่อสู้เพื่อความสม่ำเสมอให้มากขึ้น ผมคิดว่าเราต้องทำในระหว่างฤดูกาล นี่คือเรื่องที่จะตามมา เราจะต้องลงเล่นด้วยความสม่ำเสมอในเกมมากขึ้น ในส่วนของเกมรับ และเกมรุกด้วยเช่นกัน ผมคิดว่าเรากำลังทำได้ค่อนข้างดี แต่มันเร็วเกินไปที่จะพูดเกี่ยวกับมัน”

“ผมคิดว่ามันเร็วเกินไป (ที่จะพูดถึงการเป็นทีมลุ้นแชมป์ลีก) แต่พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ยากเสมอ ในหลายๆ ฤดูกาลที่ผานมา ผมคิดว่าทีมต่างๆ แข็งแกร่งขึ้น โดยเฉพาะทีมชั้นนำ และทีมอื่นๆ กำลังทำได้ดีมาก”

“มันมักจะยากเสมอในการเล่นกับคู่แข่งทั้งหมด ผมเชื่อว่าเราทำงานได้ดี เดือนแรกที่เราอยู่ที่นี่ เราเล่นสามเกมในหนึ่งเดือนเท่านั้น มันไม่ใช่สิ่งที่คุณคุ้นเคยจะทำ โดยปกติแล้วเราคุ้นเคยกับการลงเล่นเกมมากกว่านี้ในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว”

“โดยปกติแล้วคุณใช้เวลามากกว่านี้ในการซ้อม และฝึกซ้อม มันเป็นเรื่องที่ดี แต่ผมชอบจริงๆ ตอนที่เวลาๆ ที่เร่งรีบมาถึง เมื่อคุณต้องลงเล่นเกมต่อเกม ผมคิดว่านี่จะช่วยทำให้คุณฟิตมากขึ้นสำหรับเกมต่างๆ ไม่เพียงแต่โดยสภาพร่างกาย และการเตรียมตัวให้ดีที่คุณจะได้รับจากการฝึกซ้อม”

และการกลับมาลงเล่นสามเกมต่อสัปดาห์เป็นสิ่งที่อลิสสันเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์

“ใช่เลย บางครั้งเราบ่นเกี่ยวกับเรื่องของโปรแกรม แต่เราชอบที่จะลงเล่น เราชอบลงเล่นเกมเหล่านี้”เจ้าของเสื้อเบอร์ 1 อธิบายอย่างละเอียด

“เราชอบเล่นแชมเปียนส์ลีก พรีเมียร์ลีก รายการทั้งหมดที่เรามี และนี่เป็นเรื่องที่ดีไม่เพียงแต่ได้ลงเล่น แต่มันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมที่ผู้จัดการทีมสามารถใช้นักเตะมากขึ้นได้เช่นกัน ให้โอกาสนักเตะคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ลงเล่นบ่อยนัก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องการให้ทุกคนอยู่ในสภาพที่ดีที่พร้อมเมื่อผู้จัดการทีม และทีมต้องการ”

อลิสสันยังคาดว่าการเผชิญหน้ากับทีมของมาร์เซโล่ บิเอลซ่าจะเป็นบททดสอบที่ยาก โดยกล่าวต่อไปว่า “ใช่เลย สองเกมกับพวกเขา (ในฤดูกาลที่แล้ว) เป็นเกมที่ยากจริงๆ”

“พวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก พวกเขาเล่นเกมที่เข้มข้นด้วยกันนักเตะที่ดีที่เต็มไปด้วยทักษะ ทีมที่ทำงานร่วมกันในสนาม ตั้งรับร่วมกัน และเล่นเกมรุกร่วมกัน”

“พวกเขาทำให้เรามีงานต้องทำมากมายในเกมล่าสุดกับพวกเขา และมันไม่ใช่ผลเสมอที่ได้มาง่ายๆ ที่นั่น มันเป็นหนึ่งแต้มที่สำหรับเรามันสำคัญมาก”

“โดยปกติคุณต้องการเก็บสามแต้มให้ได้เสมอ แต่เกมนั้นมันยากขนาดนั้น หนึ่งแต้มเป็นเรื่องที่ดี ตอนนี้เราจะไปที่นั่นด้วยความมุ่งมั่นที่จะชนะเกม แต่เรารู้ว่ามันยากยังไงที่คุณต้องทำงานเพื่เอาชนะพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเกมเยือน หรือในบ้าน”