เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ พอใจกับชัยชนะของลิเวอร์พูลในเกมเยือนลีดส์ ยูไนเต็ด 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ยอมรับว่าอยากให้ทีมเด็ดขาดกว่านี้ในอนาคต

เจ้าของเสื้อเบอร์ 66 กล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “มันยากเสมอในการมาเยือนที่นี่ มันยากมากที่จะหาพื้นที่ แต่เมื่อคุณทำได้แล้ว มันจะเป็นแบบเปิดกว้างมาก และคุณสามารถสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย และผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราทำได้”

“เราคงต้องเด็ดขาดมากกว่านี้ ทำให้เกมนิ่งแต่เนิ่นๆ และเป็นไปได้ว่าน่าจะทำประตูมากกว่านี้”

“แต่คุณคงไม่หันหลังให้กับชัยชนะ 3-0 ที่เอลแลนด์ โร้ด หนึ่งคลีนชีต, สามประตู และสามแต้ม”

“พวกเขาไม่ได้เล่นตามตำรา และพวกเขายึดมั่นในสิ่งที่พวกเขารู้ดี แม้แต่ตอนที่พวกเขาเหลือ 10 คน พวกเขายังคงเล่นในแบบเดียวกันกับที่พวกเขายึดมั่น มันไม่ใช่การถอยไปอยู่หลังบอล และตั้งรับ มันเป็นการเผชิญหน้า ไล่บี้ทั่วสนาม และต้อกงวการแสดงความดุดันออกมา”

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ยังพูดถึงจังหวะที่ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ได้รับบาดเจ็บว่า “ในเวลาอย่างนั้นมันไม่ได้เกี่ยวกับผลการแข่งขัน ผลการแข่งขันนั้นสำคัญเสมอ แต่เมื่ออะไรอย่างนี้เกิดขึ้นในสนามฟุตบอล มันไม่มีทางเป็นเรื่องที่ดี”

“มันส่งผลกระทบจริงๆ ต่อคนที่ลงไปตรงนั้น คุณจะเห็นความเครียดบนใบหน้าทุกคน และทุกคนรอบตัวเขาสนใจ และเป็นห่วงเขามากแค่ไหน แม้แต่นักเตะลีดส์ที่อยู่ตรงนั้นก็เป็นห่วงเขา ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดีที่สัมผัสได้”

“แต่มันอยากจริงๆ ที่จะทำความเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น เขาเป็นเด็กที่กำลังแจ้งเกิดต่อสายตาชาวโลก และการที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเขา ณ จุดนี้ในอาชีพเป็นเรื่องที่ยากมาก”

“แต่เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ เป็นคนที่มหัศจรรย์ และผมแน่ใจว่าเมื่เขามีเวลาพักฟื้น เขาจะกลับมาเรียกฟอร์ม และหายจากการบาดเจ็บ มันเป็นเรื่องที่ยากมาก”