ประตูของฟาบินโญ่ในชัยชนะเหนือลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่ามา เป็นการรำลึกถึงช่วงเวลาที่เจ็บปวดของกองกลางลิเวอร์พูลที่ยกลูกยิงดังกล่าวให้กับบิดาของเขาที่เพิ่งจากไป ด้วยการชูมือชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า

“มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสำหรับผม” ฟาบินโญ่กล่าวกับ Liverpooflfc.com หลังเกม “แน่นอนผมกำลังคิดถึงพ่อของผม และแม่ของผมด้วยเช่นกัน เพราะว่าเธออยู่ที่บราซิลในตอนนี้”

“ผมแค่อยากจะทำประตูเพื่อแม่ของผม และพ่อของผมด้วย หลังจากที่ผมยิงได้ผมอยากจะมองขึ้นไปบนท้องฟ้า และอุทิศประตูนี้ให้กับพระเจ้า ผมอยากจะขอบคุณพระเจ้า เพราะตอนที่อลิสสันทำประตู (ในฤดูกาลที่แล้ว) เขาพูดว่ามันคือของขวัญจากพระเจ้า และผมเชื่ออย่างนั้นเช่นกัน”

“มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากสำหรับผม”

เขายังพูดถึงโอกาสได้ลงสนามในเกมนัดนี้ หลังจากมีปัญหากับกรณีทีมชาติบราซิลว่า “เราเตรียมตัวสำหรับเกม และเราพร้อมที่จะลงเล่น”เขากล่าวถึงตัวเขาร่วมถึงอลิสสัน เบ็คเกอร์ “บางครั้งผมได้อยู่ในทีมตัวจริง และบางครั้งเรามีการปรับเปลี่ยน เพาะเราไม่รู้ว่าผมจะสามารถลงเล่นได้ไหม”

“ผมมีความสุขที่ผมสามารถลงเล่นให้กับทีมได้ เพราะว่าผมทำประตูที่สองให้กับเรา และผมมีความสุขกับฟอร์มของทีม และฟอร์มส่วนตัวด้วยเช่นกัน”

“มันเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ดีมาก และมันสำคัญที่เก็บคลีนชีตที่นี่ได้อีกครั้ง” เขากล่าวเสริมกับคลีนชีตที่สามในฤดูกาลนี้

“เราเจอกับทีมที่ดีมาก เน้นเกมรุก ซึ่งมันสำคัญมากกับวิธีการที่เราคุมเกมได้เกือบตลอด ซึ่งสำหรับทีม และความมั่นใจองเรา มันนคือชัยชนะที่ดีมาก”