เจอร์เก้น คล็อปป์ รู้สึกว่าผลเสมอ 3-3 ในเกมที่พลิกไปมาระหว่างเบรนท์ฟอร์ดกับลิเวอร์พูลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นผลการแข่งขันที่ยุติธรรม

และนี่คือถอดบทสัมภาาณ์หลังเกมของผู้จัดการทีมหงส์แดง…

เกม และฟอร์มการเล่นของลิเวอร์พูล

เกมที่บ้าคลั่งมาก ในส่วนของเกมรุก ผมมีความสุขจริงๆ ผมคิดว่าหลายๆ จังหวะเราเล่นเกมรุกที่สุดยอด เราเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ เราสร้างสรรค์โอกาสได้ดีมากกับทีมที่เล่นเป็นระบบจริงๆ

พวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก แต่แน่นอนว่าเรามีปัญหาในค่ำคืนนี้กับบอลยาวของพวกเขา ผมไม่ได้พอใจมากนักกับวิธีการเริ่มต้นเกม และนั่นคือวิธีที่เราเสียประตูนั้น มีส่วนนิดหน่อย มันเป็นจริงๆ ที่เราน่าจะเล่นเป็นระบบมากกว่านั้น

มันไม่ได้ง่ายนัก แต่ (เราจำเป็น) ต้องนิ่งกว่านี้ในจังหวะเหล่านี้กับการแย่งจังหวะเหล่านี้นิดหน่อย พวกเขายิงประตูได้ที่เสาสอง มันไม่มีพื้นที่จะยิง แต่พวกเขาทำได้ เราตอบสนองได้ดี ทำประตูได้อย่างงดงามมาก

ครึ่งเวลาหลังเราคุมเกมได้ดีขึ้น แต่ในช่วงที่เราอาจจะเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุด พวกเขาก็มาตีเสมอ ลูก 2-1 ของโมยอดเยี่ยมมาก การจ่ายอลที่สุดยอดจากแฟบ ที่มีจังหวะดีๆ มากมาย

ประตูจากเคอร์ติสก็โดดเด่นมาก แต่เพราะว่าเราปิดเกมไม่ได้ประตูก็ยังคงเปิดกว้าง และพวกเขาใช้มันได้อีกครั้ง

พวกเขายังคงอยู่ในเกม และมันเป็นเรื่องยุ่งยากมากสำหรับเราในค่ำคืนนี้ เพราะโดยปกติเมื่อคุณเล่นได้ดี คุณสามารถคุมเกมได้ดีกว่านี้ แต่เราทำไม่ได้ เพราะโกลโยนบอลไปด้านหลังแนวรับของเราตลอด และพวกเขาทำได้ดีมากกับบอลเหล่านี้ กับบอลจังหวะแรก และจังหวะที่สอง ดังนั้นคุณไม่สามารถคุมเกมได้จริงๆ และนั่นทำให้มันซับซ้อน

พวกเขาคู่ควรกับทั้งสามประตู และพวกเขาสมควรมีแต้ม ผมคิดว่าเราน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ พวกเขาก็น่าจะทำประตูน่าจะทำได้มากกว่านี้อีกประตู เราก็น่าจะทำได้อีกสี่หรือห้าประตู และมันน่าจะตื่นตาตื่นใจกว่านี้ แต่มันโอเค เราได้หนึ่งแต้ม พวกเขาได้หนึ่งแต้ม ลุยกันต่อไป

เหตุผลที่เปลี่ยนโจนส์ลงเล่นแทนโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ หลังจากที่เขาทำประตู

ชัดเจนว่าตอนที่เราตัดสินใจเปลี่ยนตัวมันเป็นตอนเสมอ 2-2 แต่เหตุผลสำหรับเรื่องนี้คือวิธีการเล่น เราไม่ต้องการกองกลางตัวที่สาม เพราะพวกเขาเล่นบอลยาวเท่านั้น ดังนั้นเราต้องการระบบที่ชัดเจนใกล้ๆ กับนักเตะเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่เก็บบอล ตอนที่เราทำเรื่องนี้ มันสมเหตุสมผลในเรื่องที่เรามีนักเตะเพิ่มขึ้นระหว่างแนวอีกครั้ง การเปลี่ยนโครงสร้างของเราจะทำให้พวกเขามีอีกเรื่องที่ต้องคิดถึง

ผมคิดจริงๆ ว่ามันออกมาดี เราทำประตูไมไได้จากสถานาการณ์เหล่านี้ แต่บ็อบบี้มีสองสามจังหวะที่จ่ายบอลได้อย่างชาญฉลาด เก็บบอลได้ตลอดเวลา และอะไรแบบนี้ เรามีโอกาสดีๆ เรามีโอกาสที่ดีมากแม้แต่วินาทีสุดท้าย ใช่เลย นั่นคือเหตุผล เราคิดว่าเราน่าจะทำประตูได้มากวก่าน้เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่เราต้องการ

การทำประตูของซาลาห์ที่เป็นลูกที่ 100 ในพรีเมียรลีกให้กับลิเวอร์พูล…

มันยอดเยี่ยมมาก ผมคิดว่าสองสัปดาห์ก่อนเขาทำได้ 100 ประตูในลีก ตอนนี้ 100  กับลิเวอร์พูล เราให้เสื้อเชิ้ตที่มีเลข 100 กลางหลังให้กับเขาไปแล้ว ตอนนี้เราอาจจะให้เขาอีกตัว แต่มันยอดเยี่ยมมาก เราทุกคนรู้เรื่องนี้

ในอนาคตเมื่อผู้คนย้อนมองกลับไป ผู้คนจะพูดถึงนักเตะบางคนในทีมชุดนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ และจะพูดถึงโม ซาลาห์เช่นกัน 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าตัวเลขของเขานั้นบ้าบอมาก น่าเหลือเชื่อ แต่ผมรู้จักโม และตอนนี้เขาอยู่ในห้องแต่งตัว และคิดถึงโอกาสสองครั้งที่เขาพลาดไป ซึ่งเป็นไปได้ว่าครั้งต่อไปนี่จะเป็นนักเตะที่ทำได้ถึง 150 ประตูได้รวดเร็วที่สุด สถานการณ์เป็นอย่างนั้น แต่ชัดเจนว่ามันเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมที่สุด ไม่ต้องสงสัย

ฟอร์มการเล่นที่น่าทึ่งของโจนส์

เคอร์ติสเป็นนักเตะระดับท็อป เขายังเต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ แต่ก็ครบเคื่องมาก และคุณรู้สึกได้ในค่ำคืนนี้ ผมคิดว่าเขาเล่นได้ดีมากในเกมนี้ เขาแย่งบอลสำคัญๆ ให้เราเยอะมากในครึ่งแรก เขาทำได้ดีในจังหวะเหล่านี้ เหนือยิ่งอื่นใดเขามีส่วนร่วมกับการเล่นฟุตบอล เขาถอยไปอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม เขากล้าเล่นระหว่างแนว มีเรื่องที่ดีหลายอย่าง แต่นี่แหล่ะฟุตบอล เขายังอายุน้อย และความสม่ำเสมอหลังจากนี้อาจจะเป็นประเด็นนิดหน่อย แต่ในช่วงเวลานี้เขาอยู่ในช่วงเวลาที่ดีมาก และโตพอที่จะรักษาช่วงเวลาที่ดีเหล่านี้ในดำเนินต่อไป