จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยอมรับว่ามี ‘หลายอย่างที่ต้องปรับปรุง’ หลังจากลิเวอร์พูลเก็บได้หนึ่งแต้มจากเกมบุกเสมอเบรนท์ฟอร์ด 3-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

และนี่คือคำสัมภาษณ์ของเฮนเดอร์สันกับสกายสปอร์ตส์…

ความรู้สึกที่ได้ลงเล่นเกมนี้

มันเป็นเกมที่เข้มข้น เรารู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ เรารู้มันเป็นสถานที่ยากในการมาเยือน พวกเขามีทีมที่เข้มข้นมาก พวกเขาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถเล่นในระดับนี้มาจนถึงเวลานี้ ซึ่งเรารู้มันจะยากในการมาที่นี่ กับแฟนบอล มันเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาทำให้มันยากมากสำหรับเรา ซึ่งคุณต้องให้เครดิตกับพวกเขา แต่จากฝั่งของเราแล้วเราจะต้องผิดหวัง การขึ้นนำสองครั้ง และไม่สามารถปิดเกมได้มันน่าผิดหวังจากฝั่งของเรา แต่เราต้องพยายามเก็บข้อดีต่างๆ และก้าวต่อไป

การพลาดโอกาสเป็นปัจจัยสำคัญ

ใช่เลย ผมคิดว่าตอนขึ้นนำ 2-1 เรามีโอกาสทองครั้งหรือสองครั้งที่จะปิดเกม ผมคิดว่าถ้ามันเป็น 3-1 เกมจะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อคุณนำแค่ประตูเดียวมันทำให้พวกเขายังมีความหวังนิดหน่อย พวกเขาได้ลูกตั้งเตะ หรือโยนยาวเข้าไปในเขตโทษ และพวกเขาทำประตูตีเสมอได้ นี่เกิดขึ้นในฟุตบอลในบางครั้ง เราผิดหวังมากกับผลการแข่งขันในท้ายที่สุด แต่อีกครั้งอย่างที่ผมเคยพูด คุณต้องให้เครดิตกับเบรนท์ฟอร์ด ผมคิดว่าพวกเขาทำได้ดีมากในวันนี้

ลิเวอร์พูลคาดหวังถึงระดับความเข้มของเกมจากเบรนท์ฟอร์ดหรือไม่

ใช่เลย ฟังนะ เราเป็นทีมที่เล่นอย่างเข้มข้นเช่นกัน เราชอบเกมที่เข้มข้นสูง แต่ผมคิดว่ามีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงจากฝั่งของเราเช่นกัน ผมคิดว่าหลายๆ จังหวะเราน่าจะทำได้ดีกว่านี้มาก แต่เราอยู่ในเกมได้ตั้งแต่ต้น ครึ่งแรกมันไม่ได้ดีมากนัก การออกมาครึ่งหลัง และโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้น (เรา)คุมเกมได้ดีขึ้นนิดหน่อยเช่นกัน แต่น่าเสียดายมากที่เราไม่สามารถรักษาสกอร์ที่ขึ้นนำไว้ได้

ประตูของโจนส์

มันเป็นประตูที่ยอดเยี่ยมของเคอร์ติส น่าเสียดายมากที่เราไม่สามารถรักษาสกอร์ให้ประตูนี้เป็นประตูชัยได้

เกี่ยวกับว่ามันเป็นการพลาดโอกาสหรือไม่ หลังจากผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ในวันเสาร์

มันก็เป็นการพลาดโอกาสที่จะเก็บสามแต้ม นั่นคือทุกอย่างที่เราพยายามจะทำ เราไมได้มองไปที่เกมทุกๆ เกม เราแค่อยากจะเกมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เรารู้ว่าพรีเมียร์ลีกนั้นยาก การมาที่นี่มันเป็นเรื่องยากมาก แต่วันนี้ผมรู้สึกว่าถ้าเราใช้ประสบการณ์ที่เรามีให้ดีกว่านี้นิดหน่อย เราน่าจะเก็บสามแต้มได้

พูดถึง 100 เกมลีกของซาลาห์กับสโมสร

ช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อมาก เขาทำได้อย่างน่าเหลือเชื่อนับตั้งแต่เขาย้ายมาอยู่กับสโมสร เขาเป็นเด็กที่ยอดเยี่ยม เขาทำงานนักเสมอในสนามซ้อม พักฟื้นอย่างเหมาะสม ใช้ชีวิตอย่างเหมาะสมเพื่อให้พร้อมที่จะโชว์ฟอร์มในทุกๆ เกม เขาได้รับรางวัลจากเรื่องนี้ เขาเป็นปรากฎการณ์ และหวัเงป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะทำได้อย่างนี้ต่อไปให้กับเราในฤดูกาลนี้ และหลังจากนี้