มันเป็นฉายาที่ไม่ธรรมดา และควิวีน เคลเลเฮอร์ พร้อมรับมันด้วยความยินดี

“ควิฟเหมือนกับปลาหมึกยักษ์ในวันนี้!” เจมส์ มิลเนอร์ กล่าวถึงความประทับใจระหว่างเซสซั่นยิงเร็วในการฝึกซ้อมพรีซีซั่นในเดือนมกราคม หลังจากเห็นผู้รักษาประตูแสดงปฏิกิริยาเซฟอย่างต่อเนื่อง

“มันดูจะเป็นคำชม แต่นักเตะรุ่นใหญ่ให้ความเคารพกันอย่างมากที่นี่”เคลเลเฮอร์เล่าในระหว่างสนทนาไม่นานมานี้ในนิตยสารลิเวอร์พูลรายเดือน

“พวกเขาบอกให้คุณทราบว่าคุณกำลังทำให้ดี และนั่นเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่ามันกระตุ้นความมั่นใจให้กับคุณเช่นดี เมื่อคุณได้ยินนักเตะระดับนี้ชมคุณ”

เคลเลเฮอร์อยู่ในทีมชุดใหญ่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ประเดิมสนามในเดือนกันยายน 2019 และตอนนี้ลงเล่นไป 10 เกมในทีมชุดใหญ่ รวมถึงโอกาสไม่นานมานี้ในเกมคาราบาว คัพ ที่เอาชนะนอริช ซิตี้ และเขาหวังจะได้โอกาสมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

“เราแค่อยากให้มีการแข่งขันมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้” เขากล่าว “สโมสรอย่างเรา ทีมอย่างเรา เราต้องการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก, แชมเปียนส์ลีก และทุกอย่างที่เราจะทำได้”

“เราอยากจะทุ่มเททุกอย่างลงไป 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างที่เราทำมาตลอด และรอดูว่ามันจะพาเราไปไหน”

“ผมก็อยากจะผลักดันอลิสสันให้ไกลที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ในทุกๆ วัน และเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่ผลจะทำได้ เมื่อผมได้โอกาสลงเล่นผมอยากจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ และพยายามจะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด”

เคลเลเฮอร์ยังพูดถึงความสัมพันธ์กับมาร์เซโล่ ปิตาลูก้าที่ย้ายมากจากฟลูมิเนนเซ่ ร่วมกันทำงานร่วมกับอิลสสัน ในแอกซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์ ในขณะที่เขากำลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในอะคาเดมีว่า

“มันดีมากที่ได้ซ้อมร่วมกับเขา” เคลเลเฮอร์กล่าว “เขาอยู่กับเรามาแล้วเกือบปีจนถึงตอนนี้ ซึ่งเรารู้จักเขาดีขึ้น แต่เขามีปัญหาการบาดเจ็บ ซึ่งมันดีมากที่ได้เจอเขาในช่วงพรีซีซั่น”

“เขากำลังทำได้ดีมาก ผลักดันกัน และผมคิดว่าผู้รักษาประตูทุกคนค่อนข้างสนิทสนมกันในฐานะทีม เราฝึกซ้อมร่วมกันได้ดีมาก และมันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้อยู่ในกลุ่ม”