เจมส์ มิลเนอร์ รู้สึกว่าได้เติมพลังในช่วงพักเบรกทีมชาติ และพร้อมที่จะช่วยลิเวอร์พูลสานต่อการเริ่มต้นฤดูกาลอย่างแข็งแกร่งเมื่อกลับมาลงเล่นในเกมช่วงเที่งวันเสาร์นี้กับวัตฟอร์ดตามเวลาท้องถิ่น

และนี่คือการพูดคุยล่าสุดกับ Liverpoolfc.com ของมิลเนอร์…

มิลลี่, ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 10 เกม ตามหลังจ่าฝูงในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกหนึ่งแต้ม และเป็นจ่าฝูงในแชมเปียนส์ลีก นี่เป็นวิธีกาารที่คุณคิดไว้ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลใช่หรือไม่?

ผมคิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง ผมคิดว่าเรารู้ว่าในเกมต่างๆ เราน่าจะโชว์ฟอร์มได้ดีกว่านี้ในหลายๆ ครั้ง เราทำแต้มหลุดมือในจุดที่เราอาจจะไม่ชอบนัก แต่ผมคิดว่ามันเป็นรากฐานที่ดีในการก้าวต่อไป มันค่อนข้างยุ่งยากในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล และยังคงอยู่ในจุดนี้ตามความคิดของผม เมื่อคุณลงเล่นสองสามเกม และหลังจากนั้นพักเบรกทีมชาติ แล้วเล่นต่อสองสามเกม และพักเบรกทีมชาติต่อ

มันเป็นเรื่องยากที่จะรักษาจังหวะ ชัดเจนว่านักเตะต้องเดินทางออกไป และลงเล่นให้กับทีมชาติของพวกเขา และต้องกลับมา และเล่นให้เข้ากับระบบที่แตกต่างออกไปในทันทีอะไรแบบนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นอย่างเข้มแข้งในเกมต่างๆ ที่เราลงเล่น

แน่นอนว่าในกลุ่มแชมเปียนส์ลีกค่อนข้างยุ่งยาก การเริ่มต้นในลีกของเราค่อนข้างยากเช่นกัน และโชคร้ายมากที่ทุกเกมในพรีเมียร์ลีกก็ยุ่งยาก หรือไม่ใช่? ดังนั้นมันเป็นการเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง และเรารู้เรื่องที่เรายังเล่นได้ดีขึ้น และมีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง ดังนั้นนี่คือเรื่องที่น่าพอใจ

ตั้งแต่เลิกเล่นทีมชาติ คุณได้ใช้ประโยชน์จากสัปดาห์แบบนี้ให้ดีที่สุดกับตัวคุณเองอย่างไร?

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีที่ได้ออกไปพักบ้างจริงๆ ไม่ว่าเมื่อใดก็ตาม มันเข้มข้นมากตอนที่เราอยู่ตรงนี้ และไม่มีวันพักมากนัก ดังนั้นการได้เวลาออกไปข้างนอก และเปลี่ยนบรรยากาศ(มันเป็นเรื่องที่ดี) โดยยังทำงานที่คุณจำเป็นต้องทำ ในแง่ความฟิต และเรื่องอะไรแบบนี้

แต่การได้ที่พักเบรกจากความเข้มข้นที่แอกซ่า และเกมในทุกๆ สามวัน เมื่อคุณกลับมาคุณจะรู้สึกพร้อมที่จะไปต่ออีกครั้งสำหรับระเบิดพลังในครั้งต่อไป แน่นอนว่ามันช่วยผมได้มาก ผมเล่นฟุตบอลทีมชาติมานานมาก ดังนยั้นผมรู้ว่ามันหนักยังไง ซึ่งตอนนี้เมื่อคุณได้เบรกแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเราที่ได้เติมพลัง แต่ชัดเจนว่าคุณยังคงต้องซ้อมเพื่อรักษาความฟิต และเมื่อคุณกลับมา คุณต้องพร้อมที่จะไปต่ออีกครั้ง

พูดถึงเคอร์ติส โจนส์ คุณสนใจในตัวเขามาก และกำลังพยายามจะผลักดันเขาไปอีกระดับ นั่นป็นส่วนหนึ่งของบทบาทของคุณเมื่ออยู่นอกสนามใช่หรือไม่?

ผมคิดอย่างนั้น ผมคิดว่าตัวเองโชคดีมากตอนที่ผมขึ้นมาจากลีดส์ ผมอายุน้อยมาก และผมมีห้องแต่งตัวที่ยอดเยี่ยมคอยผลักดันผม ตอนนั้นมันอาจจะมีการแข่งขันมากหน่อยต้องบอกอย่างนั้น และค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป และคุณต้องระมัดระวังมากขึ้นนิดหน่อย

แน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่แตกต่างออกไปในตอนนี้ และเรื่องต่างๆ ที่กำลังเป็นไป และถ้าคุณทำพลาด คุณรู้เกี่ยวกับมัน และอะไรแบบนี้ ผมได้รับการอบรมเลี้ยงดูเป็นอย่างดีที่ลีดส์ และมาตรฐานที่ตั้งไว้ และรุ่นพี่ที่นั่น ความสามารถที่เรามีในทีมชุดใหญ่ และคนที่อายุน้อยๆ ในอะคาเดมี หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักเตะชุดใหญ่สามารถช่วยเหลือพวกเขามากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำ

เรารู้ว่าฟุตบอลโหดร้ายทารุณแค่ไหน คุณต้องมีโชคมาก คุณต้องการควบคุมสภาพจิตใจ และความแข็งแกร่งด้านสภาพจิตใจที่ต้องรับมือกับการขึ้นๆ ลงๆ และนั่นคือจุดที่เราต้องทำใเมื่อขึ้นมาเป็นนักเตะที่อายุมากขึ้น เป็นนักเตะรุ่นใหญ่ และอาจจะลดภาระมาจากพวกเขา และทำให้มันง่ายขึ้นนิดหน่อยสำหรับพวกเขา และอาจจะเก็บพวกเขาให้อยู่ห่างจากอะไรเหล่านี้ในตอนที่มันน่าผิดหวัง

แต่เช่นกันคุณต้องให้กำลังใจพวกเขาเมื่อพวกเขากำลังทำได้ดี และชมพวกเขาเมื่อพวกเขากำลังทำได้ดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะให้คำแนะนำพวกเขาให้เดินหน้า และเล่นฟุตบอล เพราะความสามารถที่นักเตะอายุน้อยๆ เหล่านี้มีมันน่าเหลือเชื่อจริงๆ จากนั้นคุณต้องรักษาความคิดที่จะเดินหน้าไปกับมัน

คุณอยู่กับฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ในโรงยิม พยายามช่วยรักษาระดับความกระตือรือร้นของเขาไว้ เพราะตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ยากจริงๆ

เขามองโลกในแง่ดีมากตั้งแต่แรกถ้าพูดตามตรง ผมพูดถึงความแข็งแกร่งของสภาพจิตใจก่อนหน้านี้ ทันทีที่มันเกิดขึ้นการพูดคุยของเขา เขาพูดเหมือนกับผ่านทุกอย่างมาก่อนหน้านี้ และเขาเป็นนักเตะอายุ  30 ปี เขาน่าเหลือเชื่อมาก เขามีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง เขาทำงานทุกอย่าง เขาก้าวหน้าดีมาก อยู่อีกไม่ไกลจากการใช้ไม้ค้ำตามความคิดของผม ซึ่งยอดเยี่ยมมาก

คุณแค่ต้องเอาโทรศัพท์ออกจากมือของเขา ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีตอนที่เขาใช้ไม้ค้ำ เพราะว่าเขาจะไม่สามารถใช้อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ และอะไรทุกอย่าง! แต่เขาทำงานหนักมาก และนั่นคือเรื่องที่ผู้คนมองไม่เห็น

พวกเขาเห็นอะไรหลายอย่างในโรงยิม และวีดีโอ แต่ที่บ้านในตอนนี้เขาอยู่บนไม้ค้ำ และเขาออกกำลังด้วยยางรัด และอย่างเช่นยกขาขึ้นเพื่อรักษาความแข็งแกร่งในส่วนของกล้ามเนื้อ มันเป็นเรื่องน่าเบื่อมาก และคงจะไม่ง่ายที่จะทำ แต่นั่นเป็นงานหนักที่คุณต้องทุ่มเททำเป็นพื้นฐานให้ก้าวต่อไป เขากำลังทำงานให้ดีมาก และนั่นเป็นเรื่องเยี่ยมที่ได้เห็น

วัตฟอร์ดกับผู้จัดการทีมคนใหม่รออยู่ มันจะเป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่เข้มข้นในการทำงานสำหรับคุณ

มันดูเหมือนเกิดขึ้นกับเราเสมอ ผมคิดว่าตอนทีมต่างๆ อาจจะผ่านช่วงที่ลงเล่นต่อเนื่อง และเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมก่อนที่จะเจอเรา ผมคิดว่านั่นทำให้พวกเขาคาดเดาไม่ได้มากขึ้น แน่นอนว่าผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากเสมอไม่ว่าพวกเขาจะโบยบิน หรือเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม มันจะยาก

นี่คือพรีเมียร์ลีก มีทีมดีๆ และหลายๆ ทีมที่มีปัญหาต้องการจะพลิกสถานการณ์ แน่นอนว่าเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะกดดันน้อยกว่า เพราะหลายๆ ทีมคาดหวังว่าเราจะชนะ และผู้คนคาดหวังว่าเราจะชนะ ดังนั้นพวกเขาจะกดดันน้อยกว่านิดหน่อย และพวกเขาจะลงไปเล่นอย่างมีอิสระ

ชัดเจนว่าตอนนี้กับการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม เขาอาจจะเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เขาอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก มันยากที่จะรู้ ซึ่งมันอาจจะทำให้มันยากขึ้นนิดหน่อย เราก็ต้องทำให้แน่ใจว่าเรามีสมาธิกับทีมของเรา และโชว์ฟอร์ม และเตรียมตัวให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้กับวิธีการที่เราคิดว่าพวกเขาจะเล่น แต่มันอยู่ที่ฟอร์มการเล่นของเราจริงๆ