โมฮาเหม็ด ซาลาห์มุ่งมั่น และมีสมาธิเต็มที่ที่จะรักษาฟอร์มการเล่นตอ่ไป หลังเพิ่งทำแฮตทริกในเกมที่ลิเวอร์พูลบุกไปถล่มแมนฯ ยูไนเต็ด 5-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

และนี่คือสิ่งที่กองหน้าชาวอียิปต์พูดคุยกับ Sky Sports หลังจบเกม…

พูดถึงการทำประตูต่อเนื่องเป็นเกมที่ 10 ติดต่อกัน และมันเหมือนกับ ‘ความฝัน’ ที่เกิดขึ้นในวันนี้…

มันเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยม 5-0 ในการมาเยือนที่นี่ เรารู้ตั้งแต่ก่อนเกมว่ามันจะยากถ้าเราไม่ได้เล่นตามเกมของเรา ถ้าเราเล่นฟุตบอลของเราไม่ได้ เราทำได้ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งทำให้เกมง่ายขึ้นนิดหน่อย

เกี่ยวกับสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับลิเวอร์พูล

เรารู้ว่าพวกเขาจะลงมา และพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อชนะเกม ซึ่งในหัวของเราคือต้องพยายามทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ เราต้องครองบอลให้เหนือกว่า และผมคิดว่าเราทำมันได้

เกี่ยวกับว่าทุกอย่างลงตัวมากสำหรับทีมในนัดนี้

ในฐานะทีม ผมคิดว่านับตั้งแต่เริ่มต้นเกม เราแค่พยายามจะเล่นตามเกมของเรา เราแค่พยายามจะเก็บบอลในระหว่างแนว และผมคิดว่าเราทำได้ เราพยายามจะเก็บบอลให้นานเท่าที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ สร้างสรรค์โอกาสได้มากขึ้น เราโชคดีที่ทำได้ในครึ่งแรก และทำประตูได้

เกี่ยวกับฟอร์มการทำประตูต่อเนื่อง

พูดตามตรงตราบที่ทีมยังคงเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่อง ผมมีความสุขมากกับเรื่องนี้ ผมพยายามจะทำแอสซิสต์เสมอ ลูกแรกผมน่าจะไปคนเดียวได้ แต่ผมจ่ายให้กับนาบี ผมพยายามจะทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

เกี่ยวกับฟอร์มการเล่น และชัยชนะที่ขาดลอยของลิเวอร์พูล

เราได้แชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อสองปีก่อน เรารู้ว่าต้องทำอย่างไร มันยังคงเป็นเกมนัดเดียว แน่นอนว่าคุณชนะเกมเยือนแมนฯ ยูไนเต็ด มันเป็นเรื่องใหญ่มาก และท้ายที่สุดมันคือสามแต้มเต็ม เราต้องโฟกัสกับเกมของเราในบอลถ้วย และหลังจากนั้นโฟกัสกับพรีเมียร์ลีกในเกมถัดไป

พูดถึงหงส์แดงที่เริ่มอยู่ในฟอร์มสุดยอด

นับจากเริ่มต้นฤดูกาล เราพยายามจะเอาชนะแต่ละเกม เราแค่ต้องพยายามเล่นเพื่อคว้าแชมป์ลีก เพราะว่าทีมอย่างลิเวอร์พูล นักเตะอย่างนี้ ผู้จัดการทีมอย่างนี้ เราต้องเล่นเพื่อทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องเล่นเพื่อชนะทุกสิ่งทุกอย่าง มันไม่สำคัญว่าผ่านช่วงเริ่มต้นฤดูกาลหรือยัง ในหัวของเรานับตั้งแต่เริ่มต้นพรีซีซั่น ผู้จัดการทีมพูดคุยกับเราในเรื่องที่เราต้องการจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเดินหน้าเพื่อมัน

เกี่ยวกับสกอร์ที่ออกมาทำให้เขาช็อกหรือไม่…

หลังพักครึ่งเราพูดคุยในห้องแต่งตัวว่าเราต้องเขียนประวัติศาสตร์ เราต้องพยายามเดินหน้าต่อไป และทำประตูต่อไปพยายามจะทำประตูให้มากที่สุดเท่าที่คุณทำได้ โอกาสอย่างนี้จะไม่เกิดขึ้นบ่อยๆ ดังนั้นเราก็ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อชนะเกมอย่างนี้ เรารู้ก่อนเกมว่ามันจะยากถ้าเราอยากจะชนะเกมนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทำได้