อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน รู้สึกว่าลิเวอร์พูลพิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพด้วยชัยชนะเหนือเอฟซี ปอร์โต้ 2-0 ในเกมแชมเปียนส์ลีกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

หงส์แดงคว้าแชมป์กลุ่ม บี แน่นอนแล้วตั้งแต่ก่อนเกมที่แอนฟิลด์ แต่ยังคงเก็บ 15  แต้มเต็มจาก 5 นัดด้วยประตูในครึ่งเวลาหลังของติอาโก้ อัลกันทารา และโมฮาเหม็ด  ซาลาห์

และนี่คือถอดบทสัมภาษณ์ของอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนกับบีที สปอร์ต…

ผลการแข่งขันไม่มีความหมายในกลุ่มค่ำคืนนี้ แต่คุณลงเล่นในเกมนี้ได้เป็นอย่างดี

ใช่เลย นี่คือหนึ่งในประเด็นหลักของผู้จัดการทีมพูด และในฐานะกลุ่ม เราอยากจะลงเล่นร่วมกันที่นี่ในค่ำคืนนี้ พยายามทำหน้าที่อย่างเหมาะสม เป็นมืออาชีพ และเราอยากจะรักษามาตรฐานให้สูงไว โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อจากสุดสัปดาห์ด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีอย่างที่เราอยากจะทำได้อีกนัดในวันนี้ เราปรับทีม และมันเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนได้ลงเล่น และทำงานได้ดี และต่อยอดเส้นทางแห่งชัยชนะ ดังนั้นใช่เลย ผมคิดว่ามันเป็นมืออาชีพ และในท้ายที่สุดตามแต้มคือสิ่งที่เราต้องการ และนั่นคือสิ่งที่เราได้รับ

มันสำคัญแค่ไหนสำหรับคุณที่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง?

คุณอยากจะลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ และในการลงเล่นเกมต่างๆ ติดต่อกันคือจุดที่จะเรียกจังหวะ, ความฟิต และคุณจะเติบโตในเรื่องต่างๆ สำหรับผมโดยส่วนตัวมันยอดเยี่ยมมาก ที (ติอาโก้) กลับมาจากการบาดเจ็บ ผมแน่ใจว่าเขาจะพูดเหมือนกัน ผมคิดว่าคืนนี้มันเป็นเรื่องสำคัญกับการมีเจ้าหนูไทเลอร์ (มอร์ตัน) ได้ลงเล่น การมีติอาโก้ และตัวผมเอง กับประสบการณ์ที่มากกว่านิดหน่อย คอยช่วยเหลือเขา และผมคิดว่าเขาทำได้ดีมาก

เกมนัดที่หกจะเป็นการไปเยือนซาน ซีโร่ และกับเอซี มิลานที่ชนะในค่ำคืนนี้ พวกเขายังคงมีเป้าหมายที่จะลงเล่น

ใช่เลย มันเป็นอีกเกมสำหรับเรา มันคงจะดีถ้าผ่านเข้ารอบด้วยชัยชนะทุกนัด นั่นจะเป็นเรื่องน่าประทับใจมาก และเป็นเรื่องที่ดีในการลงเล่นรายการนี้ และมันคือสถานที่ที่ดีในการไปเยือน และลงเล่นฟุตบอล พวกเราทุกคนฝันที่จะลงเล่นที่ซาน ซีโร่ ในค่ำคืนแชมเปียนส์ลีกที่จะไปเยอืนมิลาน นั่นคือสิ่งที่เราจะทำ แม้ว่าตำแหน่งในตาราง ผมรู้สึกว่าว่าเราจะตั้งใจลงเล่นเกมแนวทางที่ใช่ และถ้าเราปรับทีมมันจะเป็นโอกาสดีที่เด็กๆ จะได้สะสมกำลังขา และแสดงผลงานที่ดีออกมา